I

Chào mừng bạn đến với EzCash.vn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại thẻ ngân hàng để giúp bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Đặc điểm loại thẻ ngân hàng

Mỗi loại thẻ ngân hàng có những đặc trưng và cách sử dụng khác biệt. Học viện Tài chính phát hành nhiều loại thẻ tương ứng với mỗi nhóm khách hàng. Dưới đây là các loại thẻ phổ biến:

– Thẻ Tín dụng

Thẻ này cho phép bạn tiêu trước và trả sau trong một khoảng thời gian xác định. Để làm thẻ này, bạn cần chứng minh khả năng thanh toán và nếu có nợ quá hạn, sẽ tính lãi suất cao.

– Thẻ Thanh toán Chăm sóc khách hàng

Loại thẻ này giúp bạn thanh toán mua sắm mà không cần sử dụng tiền mặt. Thẻ này thường dành cho cá nhân có thu nhập cao và khả năng chi tiêu cao.

– Thẻ Ghi nợ

Thẻ này có chức năng tương tự thẻ tín dụng, nhưng bạn phải có số tiền trong thẻ để sử dụng. Thẻ ghi nợ dễ dàng đăng ký, không cần nhiều chứng minh về tài sản và giúp người dùng tiếp cận với số dư còn lại trong tài khoản được hợp tác bền vững trực tuyến.

– Thẻ ATM

Thẻ này cho phép bạn sử dụng số dư còn lại trong tài khoản và rút tiền thông qua máy rút tiền tự động (ATM). Thẻ ATM cũng có khả năng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền, cân đối, in sao kê,…

– Thẻ Visa

Thẻ Visa được chia thành các loại tín dụng, ghi nợ, trả trước tương tự với tính năng giống các loại kể trên. Thẻ Visa có phạm vi sử dụng rộng, cả trong nội địa và ở nước ngoài.

– Thẻ Đồng thương hiệu

Đây là một loại thẻ kết hợp được phát hành trên cơ sở hợp tác giữa ngân hàng với ngân hàng hoặc giữa ngân hàng với các tổ chức tín dụng, NGOs… giúp người dùng sở hữu các lợi ích từ cả hai phía.

Điểm khác biệt nền tảng thuộc về các loại thẻ ngân hàng

Dưới đây là các điểm khác biệt quan trọng của các loại thẻ ngân hàng:

1. Phạm vi sử dụng

  • Thẻ nội địa: chỉ có khả năng thanh toán/mua hàng trong lãnh thổ Việt Nam.
  • Thẻ Quốc tế (như VISA, MasterCard): có thể trả/mua tại Quốc gia ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Với phạm vi sử dụng quốc tế, bạn được hưởng giảm giá từ VISA/MasterCard… quanh năm.

Ví dụ: thường xuyên, VISA/MasterCard sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi để truyền thông tiếp thị hình ảnh của công ty thẻ vào ngày lễ. Bạn sẽ đơn giản tìm thấy thông tin này trên trang web của các công ty, ví dụ như Zalora: thanh toán bằng MasterCard, bạn có thể giảm thêm 10%.

2. Giới hạn sử dụng

  • Thẻ ghi nợ quốc tế/nội địa: bạn chỉ có khả năng chi tiêu trong số tiền có sẵn trong tài khoản thanh toán của bạn.
  • Thẻ tín dụng: dựa trên thu nhập của bạn, học viện Tài chính sẽ cấp trước cho bạn một hạn mức thanh toán. Bạn có thể thanh toán hóa đơn trước (trong hạn mức được phân bổ), sau đó sẽ trả sau. Vì vậy, điểm đặc biệt nền tảng của thẻ tín dụng là tiêu trước, trả sau.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thẻ ngân hàng. Hãy đọc để có kinh nghiệm làm thẻ ngân hàng cho mình nhé!

Các bước giúp bản thân hình thành kỹ năng tài chính.

Lộc Đạt – tổng hợp

Tài liệu tham khảo: hlbank, taichinh.online,…

thẻ ngân hàng

Tác giả: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.