Tiền Điện Tử

Token – Biết rõ khác biệt giữa Coin và Token trong thị trường tiền điện tử

Bạn có thể đã nghe nói về các từ ngữ “Coin” và “Token” trong thị trường tiền điện tử. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng? Trên thực tế, mặc dù cả hai đều đại diện cho giá trị kỹ thuật số, nhưng chúng có những khác biệt quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

1. Giới thiệu chung về Token

Token là một loại tiền điện tử, nhưng không hoàn toàn giống với Coin. Token được tạo trên nền tảng blockchain sẵn có bằng cách sử dụng các smart contract, ví dụ như Ethereum. Mỗi token được xây dựng trên nền tảng Ethereum sẽ có mã thông báo là ERC-20.

Ngoài ra, các blockchain khác như NEO, Tron cũng có thể tạo ra các token tương tự. Từ đó, bất kỳ tổ chức nào cũng có thể tạo ra một token trên các nền tảng blockchain có sẵn này.

Để tạo ra một token, người phát triển phải tạo ra một số smart contract và trả một khoản phí tương ứng trên nền tảng blockchain đó. Token này có thể được sử dụng trên các ứng dụng dAPPS hoặc phi tập trung, và mang mục đích hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn muốn tạo ra một nền tảng blockchain riêng, việc tạo token trên các nền tảng sẵn có như Ethereum sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian. Điều này cho phép bạn sử dụng tính năng của token trong ứng dụng của mình mà vẫn tận dụng được tính bảo mật và an toàn từ blockchain gốc.

2. Khác biệt cơ bản giữa Coin và Token trong thị trường tiền điện tử

2.1 Coin là gì?

Coin là một đồng tiền kỹ thuật số tồn tại trên nền tảng blockchain riêng của nó. Ví dụ như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH),… đều là coin vì chúng có nền tảng blockchain riêng.

Khi thực hiện giao dịch với coin, bạn chỉ đơn giản là thực hiện giao dịch mua bán trên hệ thống mạng máy tính, không cần phải giao dịch trực tiếp với ai. Tất cả các coin tồn tại dưới dạng dữ liệu điện tử thông qua mạng lưới blockchain của chúng. Nền tảng blockchain này có nhiệm vụ kiểm tra và theo dõi tất cả các giao dịch được diễn ra trên toàn cầu.

2.2 Khác biệt cơ bản giữa Coin và Token

Qua những khái niệm trên, bạn có thể nhận ra coin và token đều đại diện cho một giá trị như tiền tệ fiat, nhưng điểm khác biệt quan trọng nhất là coin có giá trị như một dạng tiền và có nền tảng blockchain riêng. Trong khi đó, token chỉ là một mã kỹ thuật số được ấn định giá trị và tồn tại trên một nền tảng blockchain khác.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về token là gì và phân biệt được sự khác nhau giữa coin và token trong thị trường tiền điện tử. Đừng ngại tìm hiểu thêm và từ từ trau dồi kiến thức về thị trường này. Đây là một thị trường tiềm năng và luôn phát triển từng ngày!

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua 1900.6192 để được hỗ trợ và giải đáp.

Xem nguồn

Related Articles

Back to top button