Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất
Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất

Biết cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giúp bạn có kế hoạch trả nợ chính xác và tính toán khoản tiền lãi mà bạn sẽ nhận được.

Vietcombank, với hơn 50 năm phát triển, đã có những đóng góp quan trọng cho kinh tế đất nước. Ngân hàng này phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước và có tầm ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính hàng đầu và lãi suất ngân hàng Vietcombank luôn hấp dẫn người dùng.

Các sản phẩm tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được chia thành hai loại: lãi suất không kỳ hạn và lãi suất có kỳ hạn. Dưới đây là bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank:

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank (%/năm)
Đơn vị: %
Kỳ hạn      Lãi suất
Không kỳ hạn    0,1%
7 ngày       0,5%
14 ngày      0,5%
1 tháng      4,30%
3 tháng      4,80%
12 tháng      6,80%
36 tháng      6,80%

Thông thường, khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank, nhân viên tư vấn tiết kiệm của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank và tính toán số tiền bạn nhận được sau khi tất toán sổ tiết kiệm.

Tuy nhiên, trong trường hợp lãi suất thay đổi, những tính toán ban đầu sẽ không còn chính xác nữa. Bạn có thể tự tính số tiền bạn sẽ nhận được bằng công thức sau:

Tiền lãi nhận được = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi / 360

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm 500 triệu tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 6,4%/năm và số ngày gửi là 365, số tiền lãi bạn sẽ nhận được là:

Số tiền lãi nhận được: 500 x 6,4%/năm = 32 triệu đồng
Tổng lãi và gốc bạn nhận được: 500 + 32 = 532 triệu đồng

Ngoài ra, lãi suất ngân hàng Vietcombank còn được tính theo phương pháp lãi gộp gốc cho một số gói gửi tiết kiệm riêng biệt. Cách tính lãi nhập gốc được áp dụng với các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn đến hạn mà không đến lĩnh lãi hoặc theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo phương pháp lãi nhập gốc đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn như sau:

 • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền
 • Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm 100 triệu tại ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 12 tháng và lãi suất 6,4%/năm. Tính đến hết quý 1 (3 tháng), số tiền lãi bạn nhận được là:

Số tiền lãi nhận được: 100 x (6,4%/4) = 1,6 triệu đồng

Đến cuối quý 1, nếu bạn yêu cầu chuyển lãi vào gốc, phần gốc tiết kiệm mới là 101,6 triệu đồng để tính lãi cho kỳ tiếp theo.

Nhìn chung, cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank khá đơn giản và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tính tiền lãi mình sẽ nhận được để cân nhắc giữa các phương án đầu tư của mình.

Lãi suất vay mua nhà và vay mua xe Vietcombank

Sản phẩm vay mua xe và vay mua nhà của Vietcombank đều là những sản phẩm vay có tài sản thế chấp. Lãi suất ngân hàng Vietcombank dành cho hai sản phẩm này rất ưu đãi và khách hàng có nhiều lựa chọn về lãi suất, thời gian cố định lãi suất và thời hạn vay.

Dưới đây là bảng lãi suất vay mua nhà và vay mua xe ngân hàng Vietcombank:

Lãi suất vay mua nhà, vay mua xe Vietcombank
STT  Gói vay     Lãi suất   Thời gian cố định lãi suất   Thời gian vay tối đa   Hạn mức vay
1   Vay mua xe    8,4%/năm   12 tháng           60 tháng        70% giá trị tài sản
2   Vay mua nhà   9,1%/năm   24 tháng           60 tháng        70% giá trị tài sản
3   Vay mua nhà   8,1 %/năm   12 tháng           180 tháng        70% giá trị tài sản
4   Vay mua nhà   8,9 %/năm   24 tháng           180 tháng        70% giá trị tài sản

Theo bảng lãi suất cập nhật trên, ngân hàng Vietcombank áp dụng cách tính lãi suất theo phương pháp kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trên dư nợ giảm dần. Sau khi hết thời gian cố định lãi suất, lãi suất sẽ được tính dựa trên sự biến động của thị trường.

Ví dụ: Nếu bạn vay mua nhà trả góp tại ngân hàng Vietcombank với số tiền 400 triệu, trong thời gian 10 năm. Lãi suất ưu đãi cố định ban đầu là 8,1%/năm trong 1 năm đầu tiên, sau đó áp dụng mức lãi suất thả nổi trung bình trên thị trường là 10,5%/năm. Ngày trả lãi ban đầu là ngày 01/07/2018. Số tiền lãi và kế hoạch trả nợ cụ thể của bạn như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 6.033.333 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 6.483.333 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 602.590.021 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 202.590.021 VNĐ

Việc tính toán theo số dư giảm dần và lãi suất thả nổi đôi khi hơi phức tạp. Do đó, Topbank.vn cung cấp cho khách hàng nhiều công cụ để tính toán chính xác lãi suất và số tiền phải trả, thậm chí còn đưa cho khách hàng kế hoạch trả nợ cụ thể mà không cần biết cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank.

Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, kết quả trả về nhanh chóng, chính xác, Topbank.vn cung cấp cho khách hàng các công cụ để tính lãi suất ngân hàng cũng như ước tính khoản vay. Các công cụ này không chỉ giúp khách hàng biết cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank mà còn là một cách cho khách hàng dễ dàng so sánh giữa các phương pháp tính lãi khác nhau, để chọn lựa cho mình phương án vay vốn hiệu quả nhất.

Trên đây, Topbank.vn đã hướng dẫn khách hàng cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank ở các sản phẩm như gửi tiết kiệm, vay mua nhà, vay mua xe,… Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích khi sử dụng các dịch vụ tài chính – ngân hàng của Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào khác.

Mọi thắc mắc về các khoản vay ngân hàng cần được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ đến hotline 0243 7822 888 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.