Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank
Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank

Lãi suất là yếu tố quan trọng khi quyết định đối tác tài chính từ các ngân hàng, đặc biệt là khi bạn cân nhắc việc gửi tiết kiệm hoặc vay vốn. Với con số ngày càng tăng về số khách hàng gia nhập gửi tiết kiệm và vay vốn, Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vậy lãi suất ngân hàng Techcombank hiện nay ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về vấn đề này.

Techcombank là ngân hàng gì? Là ngân hàng tư nhân hay nhà nước?

Techcombank là ngân hàng gì? Là ngân hàng tư nhân hay nhà nước?

Techcombank là tên ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Ngân hàng này ra đời vào năm 1993 với số vốn 20 tỷ đồng. Sau gần 30 năm hoạt động và phát triển, TCB đã trở thành một trong những ngân hàng có số vốn điều lệ khủng nhất thị trường. Hiện nay, TCB có mặt trên khắp các tỉnh thành, với 315 chi nhánh, 7000 nhân viên, và 1330 cây rút tự động, sẵn sàng đem đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu TCB là ngân hàng tư nhân hay nhà nước? Đáp án là TCB thuộc loại ngân hàng thương mại cổ phần nhưng chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Lãi suất tại ngân hàng chủ yếu bao gồm lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất cho vay. Lãi suất tiết kiệm là tỉ lệ phần trăm số tiền gốc mà khách hàng gửi vào ngân hàng trong một thời gian nhất định. Thời gian thường áp dụng là một năm hoặc một tháng. Còn lãi suất cho vay là tỉ lệ phần trăm số tiền gốc mà bạn mượn từ ngân hàng phải trả trong một khoảng thời gian tương tự như lãi suất tiết kiệm.

Hãy cùng xem chi tiết lãi suất ngân hàng Techcombank như thế nào. Bạn có thể tham khảo để quyết định xem có nên vay vốn hay gửi tiết kiệm tại ngân hàng này hay không.

Lãi suất gửi tiết kiệm

Dưới đây là mức lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất năm 2023 tại ngân hàng Techcombank. Mức lãi suất này áp dụng cho gửi tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiết kiệm trực tuyến (online) tại Techcombank.

Loại hình gửi tiết kiệm Kỳ hạn gửi Số tiền gửi Mức lãi suất áp dụng
Tiết kiệm Phát Lộc tại quầy 3 – 5 tháng Từ 1 – 3 tỷ 6%
6 – 11 tháng Từ 1 – 3 tỷ 7.40%
12 – 24 tháng Từ 1 – 3 tỷ 7.40%
Tích Lũy Như Ý 3 – 5 tháng Từ 1 – 3 tỷ 5.7%
6 – 11 tháng Từ 1 – 3 tỷ 7.5%
12 – 24 tháng Từ 1 – 3 tỷ 7.5%
Tiền Gửi Phát Lộc Online 3 – 5 tháng 6.0%
6 – 11 tháng 7.6%
12 – 24 tháng 7.6%
Tiền Gửi Online 3 – 5 tháng 6%
6 – 11 tháng 7.4%
12 – 24 tháng 7.4%
Gửi Tiết Kiệm Thông Thường 3 – 5 tháng 5.9%
6 – 11 tháng 7.3%
12 – 24 tháng 7.3%

Lãi suất vay tín dụng

Lãi suất ngân hàng Techcombank cho vay tín dụng bao gồm hai hình thức: vay tín chấp và vay với hình thức thế chấp. Vay tín chấp không đòi hỏi tài sản đảm bảo, trong khi vay thế chấp yêu cầu có tài sản đảm bảo. Dưới đây là lãi suất cho hai hình thức vay này tại ngân hàng TCB.

Vay tín chấp

Nếu bạn vay bằng hình thức tín chấp, không cần mang theo tài sản để đảm bảo. Mức lãi suất ngân hàng Techcombank vay tín chấp như sau:

 • Mức lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại TCB chỉ từ 1.2%/tháng. Bao gồm 2 hình thức vay là vay thấu chi và vay tiêu dùng trả góp.
 • Điều kiện vay tín chấp đơn giản, chỉ cần trên 18 tuổi, có thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Hạn mức vay lên đến 1 tỷ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Vay thế chấp

Dưới đây là một số mức lãi suất ngân hàng Techcombank cho vay thế chấp để bạn tham khảo và đưa ra quyết định:

 • Vay mua nhà ở tại TCB với lãi suất 10.4%/năm.
 • Vay mua xe ô tô tại TCB với lãi suất 10.4%/năm.
 • Vay mua ô tô kinh doanh tại TCB với lãi suất 8.29%/năm.

Cách tính lãi suất ngân hàng Techcombank

Cách tính lãi suất ngân hàng quyết định số tiền bạn phải trả cho ngân hàng. Dưới đây là hai phương pháp cơ bản để tính lãi suất ngân hàng Techcombank.

Tính theo lãi suất số dư nợ gốc

Cách tính lãi theo số dư nợ gốc đơn giản là lãi suất được tính dựa trên số tiền ban đầu bạn vay. Trong quá trình trả nợ, bạn sẽ phải trả một số tiền như vậy hàng tháng.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ gốc:

 • Lãi suất cho tháng = Lãi suất năm/12 tháng
 • Tiền lãi trả hàng tháng bạn phải trả cho ngân hàng = Số tiền gốc * lãi suất một tháng
 • Tổng số tiền bạn phải trả hàng tháng = Số tiền gốc đã vay/12 tháng + tiền lãi trả hàng tháng.

Ví dụ: Anh A vay ngân hàng TCB 50 triệu với lãi suất 12%/năm, kỳ hạn 12 tháng. Tính theo dư nợ gốc, số tiền hàng tháng anh A phải trả như sau:

 • Tiền lãi = 50 triệu đồng * 12%/12 tháng = 500,000 VND
 • Tiền gốc = 50 triệu đồng/12 tháng = 4,166,666 VND

Như vậy, mỗi tháng anh A phải trả số tiền như nhau là 4,666,667 đồng. Tổng tiền lãi anh A phải trả trong suốt kỳ hạn vay là 6 triệu đồng.

Tính theo lãi suất dư nợ giảm dần

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần là số tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng được tính dựa trên số nợ còn lại, không phải dựa trên số nợ ban đầu.

Công thức tính như sau:

 • Lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay gốc * Lãi suất cố định theo tháng
 • Lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay
 • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay gốc/Thời hạn vay
 • Tổng số tiền cần trả hàng tháng = Số tiền vay gốc/Số tháng vay + Số lãi trả hàng tháng.

Ví dụ: Anh B vay ngân hàng TCB 120 triệu với lãi suất 12%/năm, kỳ hạn 12 tháng. Tính theo dư nợ giảm dần, ta có:

 • Tiền gốc phải trả hàng tháng là 10 triệu đồng.

 • Tiền lãi phải trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần:

  • Tháng đầu tiên = 12%/12 x 120 triệu = 1,200,000 đồng

  • Tháng thứ 2 = 12%/12 x 110 triệu = 1,100,000 đồng

  • Tháng thứ 3 = 12%/12 x 100 triệu = 1,000,000 đồng

  • Tháng cuối cùng = 12%/12 x 10 triệu đồng = 100,000 đồng

Tổng số tiền lãi phải trả là 7,800,000 đồng.

Tham khảo một số mức hình thức vay thế chấp có lãi suất thấp tại Techcombank

Dưới đây là một số hình thức vay thế chấp có mức lãi suất thấp tại ngân hàng Techcombank mà bạn có thể tham khảo:

Vay thế chấp sổ đỏ

Đây là hình thức vay vốn thế chấp bằng sổ đỏ – một trong những cách vay vốn được nhiều khách hàng lựa chọn. Mức lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng là 5.99% đến 12.99%/năm.

Vay mua ô tô

Đây dành cho những khách hàng muốn mua ô tô và cần tiền vay. Mức lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng cho gói vay này là 10.4%/năm.

Vay kinh doanh

Hình thức vay kinh doanh nhận được nhiều ưu đãi nhất. Đây là lựa chọn ưu tiên dành cho những ai gặp khó khăn về vốn. Mức lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng mới nhất cho hình thức vay này là 5.99% đến 7.4%.

Vay xây, sửa nhà

Gói vay xây và sửa nhà ưu tiên cho những khách hàng muốn xây nhà mới hoặc tu sửa nhà. Gói vay này đang áp dụng lãi suất 10.4%/năm.

Ngoài ra, Techcombank còn có các dịch vụ khác và cách tính lãi suất riêng, bạn có thể tham khảo thêm như lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và lãi suất khi vay tín chấp.

So sánh mức lãi suất ngân hàng Techcombank với thị trường hiện nay

So với các ngân hàng khác trên thị trường, lãi suất ngân hàng Techcombank cho vay ở mức tương đối cao. Tuy nhiên, ngân hàng này áp dụng nhiều hình thức trả lãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng, đặc biệt là cách tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Doanh nghiệp và dự án vay vốn kinh doanh sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn đang cần một địa chỉ vay vốn thế chấp, TCB sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Để tiết kiệm lãi suất, bạn nên chọn các gói vay áp dụng cách tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho công ty và doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, TCB còn là đối tác tin cậy cho các đơn vị và dự án. Với sự bảo lãnh tài chính của TCB, vị thế và uy tín của doanh nghiệp và dự án sẽ được nâng cao.

Kinh nghiệm vay vốn trả góp an toàn và hiệu quả

Vay vốn ngân hàng Techcombank không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để vay vốn trực tuyến hiệu quả đôi khi vẫn là vấn đề khó khăn cần được giải đáp. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa khoản vay, rút ngắn quy trình vay? Dưới đây là một số kinh nghiệm lưu ý:

 • Kiểm tra kỹ điều kiện cá nhân và tra cứu đối tượng nợ xấu CIC trước khi tham gia các ứng dụng vay tiền để tránh mất thời gian khi không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính.
 • Tham khảo kỹ chính sách vay trực tuyến hiện tại: mức lãi suất, kỳ hạn vay, thời gian đáo hạn,… và xem xét xem có phù hợp với hoàn cảnh cá nhân không.
 • Nắm rõ cách tính lãi suất vay, dự trù khoản tiền phải trả để lên kế hoạch thanh toán phù hợp.
 • Rõ ràng về mục đích vay và sử dụng tiền vay hiệu quả.
 • Đảm bảo nguồn thu nhập ổn định và khả năng trả nợ đúng hạn.
 • Chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ, thủ tục hồ sơ được yêu cầu, kiểm tra tính chính xác trước khi nộp để rút ngắn quy trình và tăng tỷ lệ được phê duyệt vay tiền trực tuyến.
 • Đọc kỹ các điều khoản vay vốn, đưa ra thoả thuận rõ ràng trước khi ký kết hợp đồng.
 • Giữ hợp đồng cẩn thận để đối chiếu khi có tranh chấp sau này.
 • Theo dõi tình trạng khoản vay trả góp, thanh toán trước hạn 2-3 ngày.
 • Giữ các giấy tờ chứng minh thanh toán để đối chiếu khi gặp lỗi hệ thống chưa nhận được tiền thanh toán.
 • Liên hệ tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ bất cứ lúc nào, vừa được hướng dẫn tận tình lại yên tâm vay vốn.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn cập nhật lãi suất ngân hàng Techcombank mới nhất năm 2023. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin thiết thực. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.