Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trong tích tắc
Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trong tích tắc

Nhu cầu sử dụng các thẻ ngân hàng Techcombank (ATM, Visa và Credit Card) đang ngày càng tăng bởi sự tiện lợi và an toàn của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức để kích hoạt thẻ tín dụng thành công.

1. Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thành công nhanh chóng

Bạn cần sử dụng một khoản tiền nhất định nhưng lại không có sẵn tiền mặt hoặc trong tài khoản để sử dụng. Thẻ tín dụng, hay còn gọi là thẻ Credit Card, sẽ giúp bạn thanh toán trước và trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng để bạn thực hiện thanh toán trong một tháng.

Để kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank, bạn có 4 cách phổ biến nhất như sau:

1.1. Kích hoạt trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng gần nhất

Nếu thẻ của bạn chưa được kích hoạt, cách nhanh nhất để kích hoạt là đến ngân hàng và yêu cầu sự trợ giúp từ nhân viên. Bạn chỉ cần cung cấp thẻ cùng CMND/CCCD, tới chi nhánh giao dịch của Techcombank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt mà không cần trả bất kỳ chi phí nào.

Quầy giao dịch của Techcombank
Kích hoạt thẻ tín dụng tại chi nhánh ngân hàng Techcombank

1.2. Kích hoạt thông qua tổng đài của Techcombank

Một cách nhanh chóng khác là gọi đến tổng đài của Techcombank 1800 588 822 để được hỗ trợ kích hoạt. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cho bạn thông tin chi tiết.

Tổng đài của Techcombank
Kích hoạt thẻ tín dụng qua tổng đài của Techcombank

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin đầy đủ để nhân viên tư vấn kiểm tra trên hệ thống và kích hoạt thẻ tín dụng của bạn để sử dụng. Thông tin bao gồm số CMND, họ tên, mã PIN, 4 số cuối của thẻ và số dư/nợ trong thẻ.

1.3. Kích hoạt thông qua cú pháp SMS

Cách này khá đơn giản, nhanh chóng và không cần di chuyển. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

TCBKHT <6 số đầu 4 số cuối của thẻ> <số CMND/Hộ chiếu/CCCD> gửi đến 8049

Ví dụ: TCBKHT 4220751234 0123456789

Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gọi lại và hướng dẫn chi tiết về kích hoạt thẻ. Bạn có thể xem thêm câu hỏi thường gặp về kích hoạt thẻ tín dụng của Techcombank tại đây.

1.4. Kích hoạt qua app F@st Mobile của Techcombank

Nếu bạn đã cài đặt app F@st Mobile của Techcombank, chỉ cần 1 chiếc smartphone, bạn có thể giải quyết việc kích hoạt thẻ nhanh chóng theo 4 bước đơn giản sau:

App F@st Mobile
Kích hoạt thẻ tín dụng qua app F@st Mobile của Techcombank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Banking Techcombank đã được cài đặt sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính của app, truy cập phần “Kích hoạt thẻ”.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết để kích hoạt thẻ, bao gồm 6 số đầu và 4 số cuối trên mặt trước của thẻ tín dụng Techcombank, thông tin số CMND/Hộ chiếu/CCCD.

Bước 4: Xác nhận và kích hoạt thẻ.

2. Giải đáp: Không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank có sao không?

Khách hàng sẽ không thể sử dụng được các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại nếu không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank. Nếu không kích hoạt trong 30 ngày đầu tiên sau khi nhận thẻ, thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa. Trong trường hợp này, bạn phải đến ngân hàng để nhờ nhân viên mở khóa thẻ.

Để đảm bảo quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt để có thể sử dụng nhanh chóng. Nếu để quá lâu, bạn phải đến ngân hàng để được hỗ trợ kích hoạt.
  • Khi nhận thẻ tín dụng, hãy đổi mã PIN ngay từ đầu để dễ nhớ và dễ sử dụng cho các lần tiếp theo.
  • Hãy cất giữ thẻ tín dụng một cách cẩn thận sau khi kích hoạt để tránh mất mát và rơi vào tay người khác.

Với những thông tin hữu ích về cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank, hy vọng sẽ giúp những ai mới dùng thẻ tín dụng của Techcombank có thể sử dụng thẻ hiệu quả hơn. Kích hoạt ngay thẻ tín dụng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng nhé!

Banner CTA TCB Rewards

Cách mở thẻ Techcombank nhanh chóng <<<

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.