Tima lừa đảo?
Tỷ giá tiền ảo

Một trong những hình thức kết nối người vay và người cho vay đang được nhiều người áp dụng hiện nay đó là vay tiền Tima. Hình thức này có thủ tục nhanh chóng, lãi suất linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Tima lừa đảo, vay tiền ở đây có uy tín và an toàn không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Một vài thông tin về Tima

ĐƠN VỊ TÀI CHÍNH

KHOẢN VAY

THÔNG TIN

ĐÁNH GIÁ

TRUY CẬP

Tima

3 TRIỆU - 300 TRIỆU

 • Lãi suất 18%/năm

 • Thời hạn tối đa 1-12 tháng

Tima thực chất là một nền tảng kết nối tài chính trực tuyến giữa người cho vay và người đi vay do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima vận hành. Tima được thành lập vào năm 2015 theo mô hình cho vay ngang hàng P2P. Năm 2018, Tima được quỹ đầu tư nước ngoài Belt Road Capital Management (BRCM) đầu tư 3 triệu USD.

Tima được biết đến là nền tảng kết nối tài chính trực tuyến giữa người cho vay và người đi vay
Tima được biết đến là nền tảng kết nối tài chính trực tuyến giữa người cho vay và người đi vay

Với hình thức cho vay truyền thống, những người có tiền “nhàn rỗi” sẽ gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để sinh lời. Ngân hàng sẽ cho những người có nhu cầu và đủ điều kiện vay lại số tiền này.

Đối với Tima, người đi vay và người cho vay sẽ được kết nối trực tiếp với nhau đồng thời loại bỏ hoàn toàn vai trò trung gian của phía ngân hàng.

Tìm hiểu về việc vay tiền tại Tima?

Vay Tima được coi là một hình thức đăng ký cho vay nhanh thông qua sàn giao dịch kết nối tài chính Tima. Những người có nhu cầu vay sẽ được kết nối trực tiếp với người cho vay trên Tima. Người cho vay có thể đặt lịch hẹn với người vay để thẩm định hoặc cũng có thể thông qua dịch vụ hỗ trợ của Tima. Chính người vay sẽ là người duyệt hồ sơ vay và chuyển tiền vay cho người vay chứ không phải Tima.

Lãi suất sẽ được thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật. Tất cả các hoạt động vay sẽ có hợp đồng và điều khoản giống như bạn vay từ ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Ưu điểm khi vay tiền tại Tima

Vay tiền tại Tima bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến và chọn địa điểm để ký hợp đồng. Khi hồ sơ được duyệt, Tima sẽ hỗ trợ đưa hợp đồng đến địa chỉ khách hàng chỉ định để ký hợp đồng tín dụng. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng.

Bạn đồng hành Tima
Lãi suất 18%
Cấp độ 3 – 300triệu
Khoảng thời gian 1 – 12tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí thanh toán chậm
 • Phí trả trước
 • Phi dịch vụ
 • Phí tư vấn

Phần lớn các khoản vay tại Tima sẽ được phê duyệt ngay trong ngày. Do đó, khách hàng sẽ chủ động được nguồn tiền và không phải chờ đợi. Lãi suất ưu đãi vì người vay được kết nối trực tiếp với người cho vay và không thông qua vai trò của người trung gian.

Phần lớn các khoản vay tại tima sẽ được phê duyệt ngay trong ngày
Phần lớn các khoản vay tại Tima sẽ được phê duyệt ngay trong ngày

Các sản phẩm cho vay tín chấp tại Tima

Hiện tại, Tima cung cấp 6 gói vay tín chấp khác nhau. Đó là:

Vay thế chấp sổ đỏ Tima

Bạn sẽ được vay số tiền từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng khi vay tiền tại tima
Bạn sẽ được vay số tiền từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng khi vay tiền tại Tima

Đây được coi là hình thức thế chấp nhà, đất, căn hộ chung cư. Với hình thức này, người vay phải có sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mình hoặc đứng tên bố mẹ, anh chị em và đồng ý ủy quyền cho vay tín chấp.

 • Bạn sẽ được vay số tiền từ 100 triệu đến 1 tỷ
 • Thời gian vay tối đa 1 năm
 • Tỷ lệ phê duyệt khoản vay lên đến 95%
Xem thêm:  Senmo là gì? Hướng dẫn cách vay tiền Senmo chi tiết

Điều kiện cho vay của Tima

Có thể khẳng định điều kiện vay tiền tại Tima không quá khó. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu đơn giản về độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và cung cấp một trong các tài liệu sau:

 • Bản chính sổ hộ khẩu nơi tôi sinh sống và làm việc
 • Hóa đơn điện nước trên 300.000đ / tháng trong 3 tháng gần nhất
 • Bảng lương hoặc bảng sao kê lương
 • Đăng ký xe máy / ô tô
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm (nếu tham gia)

Lãi suất vay tại Tima

Lãi suất vay tín chấp chỉ từ 1,5% / tháng
Lãi suất vay tín chấp chỉ từ 1,5% / tháng

Ưu điểm của Tima là người vay sẽ được kết nối trực tiếp với người cho vay mà không cần thông qua trung gian. Do đó, mức lãi suất thường rất ưu đãi so với lãi suất thị trường.

Lãi suất vay tín chấp chỉ từ 1,5% / tháng. Đặc biệt, lãi suất vay tín chấp sẽ phụ thuộc vào xếp hạng tín nhiệm và thỏa thuận giữa hai bên vay và cho vay.

Hồ sơ vay trên sàn tại Tima

Để có thể vay tiền trên sàn Tima, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản chính CMND / hộ chiếu / CCCD
 • Sổ hộ khẩu bản gốc / KT3 (photo)
 • Bản chính giấy đăng ký xe máy / ô tô (nếu mượn theo đăng ký xe)
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (nếu vay theo bảo hiểm)
 • Hóa đơn điện, nước gốc (nếu vay theo hóa đơn điện nước)
 • Phiếu lương hoặc sao kê lương bản chính (nếu vay theo lương)

Hướng dẫn cách đăng ký khoản vay Tima

Để vay tiền trên Tima, bạn có thể đăng ký trên website hoặc đăng ký trên ứng dụng cho vay Tima rồi đăng ký vay theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Đi tới Trang chủ của Tima
 • Bước 2: Truy cập mục “Đăng nhập, Đăng ký” sau đó điền đầy đủ thông tin “họ tên, số điện thoại, mật khẩu” rồi tích vào ô “Vay” và “Tiếp tục”
 • Bước 3: Nhập mã kích hoạt (mã này sẽ được gửi vào số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên).
 • Bước 4: Chọn sản phẩm và khu vực muốn vay, sau đó điền thông tin khoản vay, số tiền cần vay, sau đó nhấn nút “Tạo đơn vay”.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin về thu nhập, nghề nghiệp, số CMND / CCCD / hộ chiếu …
 • Bước 6: Chờ hồ sơ vay của bạn được xem xét và hoàn thiện

Vay Tima có tốt không? Tôi có nên vay tiền tại Tima không? Tima lừa đảo đúng hay không?

Thực tế, hình thức vay qua sàn giao dịch P2P Tima vẫn còn xa lạ tại Việt Nam. Hiện các cơ quan nhà nước chỉ đang lấy ý kiến ​​để hoàn thiện khung pháp lý cho các hoạt động Fintech, trong đó có P2P. Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ thí điểm kiểm soát chặt chẽ hơn so với cho vay ngang hàng qua sàn kết nối tài chính.

Hình thức vay qua p2p tima vẫn còn xa lạ tại việt nam
Hình thức vay qua P2P Tima vẫn còn xa lạ tại Việt Nam

Vì vậy, người đi vay nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin từ lãi suất, mức phạt, thời gian vay, số tiền vay và điều kiện vay trước khi chấp nhận vay bất cứ khoản nào. Trong trường hợp được duyệt vay nhưng thấy quy định cho vay không phù hợp, bạn hoàn toàn có thể từ chối giải ngân khoản vay này.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại Tima

Tima sẽ không thu phí người vay và hoàn toàn miễn phí dịch vụ kết nối giữa người vay và người đi vay. Vì vậy, có thể nói người vay sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi vay trên Tima.

Tima sẽ chỉ cung cấp những thông tin cơ bản để phục vụ việc kết nối giữa bên vay và bên cho vay khi nhận được sự đồng ý của khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ đối tác chấp nhận. đơn vay.

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình Tima lừa đảo cũng như vay tiền tại Tima có tốt không, có an toàn hay không. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền theo hình thức này, hãy tìm hiểu kỹ thông tin để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận