Tiền Campuchia đổi sang tiền Việt Nam bao nhiêu? Đổi tiền Campuchia ở đâu?Tiền Campuchia đổi sang tiền Việt Nam bao nhiêu? Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Tiền Campuchia đổi sang tiền Việt Nam hôm nay bao nhiêu? Bạn đang sống và làm ăn ở Campuchia ngày càng nhiều. Vì vậy, cập nhật tỷ giá tiền campuchia đổi ra tiền việt nam giúp bạn quy đổi ngoại tệ, chuyển tiền từ Campuchia về Việt Nam an toàn hơn. Cùng Taichinh.vip tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tỷ giá tiền Campuchia đổi sang Việt Nam hôm nay

Tiền Campuchia (KHR)Đổi sang tiền Việt Nam (VND)
1 Riel = 5,69 VND
100 Riel = 569 VND
500 Riel = 2.845 VND
900 Riel = 5.121 VND
1000 Riel = 5.690 VND
2000 Riel = 11.380 VND
5000 Riel = 28.450 VND
10000 Riel = 56.900 VND
1 trăm ngàn Riel = 569.000 VND
1 triệu Riel = 5.690.000 VND
1 tỷ Riel = 5.690.000.000 VND

Giới thiệu đồng tiền Campuchia

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến các loại tiền như USD, Euro, tiền Nhật, tiền Hàn Quốc… Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào các loại tiền tệ mà Campuchia có.

Campuchia hiện có hai loại tiền tệ chính: Riel Campuchia và Đô la Mỹ. Riel Campuchia được sử dụng cho các chi phí nhỏ và USD cho các giao dịch lớn.

Đơn vị tiền Campuchia

Đây là loại tiền vừa và lớn từ 1 đến 100000 Riels. Với hệ thống tiền tệ như vậy, có thể nói là khá hơn rất nhiều so với VND của chúng ta.

Đổi tiền campuchia ở đâu?

doi tien campuchia o dau

Ở Việt Nam không có nhiều nơi đổi tiền Campuchia nên nếu muốn đổi tiền Việt sang tiền Campuchia, bạn có thể đến cửa khẩu Mộc Bài hoặc cửa khẩu Bavet để đổi dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái tại cửa khẩu thường không cao nên theo kinh nghiệm của mình về tiền Campuchia tốt nhất bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng ở các thành phố lớn bạn sẽ có tỷ giá tốt.

Các thành phố lớn của Campuchia như thủ đô Phnom Penh, thành phố Siem Reap, có nhiều nơi thu đổi ngoại tệ phổ biến như ngân hàng. Tuy nhiên, nếu không tiện đến ngân hàng, bạn có thể rút tiền tại các tiệm vàng lớn vỉa hè hoặc các quầy đổi tiền.

Các nơi đổi tiền Campuchia khác nhau có tỷ giá hối đoái khác nhau. Nếu bạn đổi sang Campuchia tại các tiệm vàng hoặc các điểm đổi tiền thì giao dịch rất nhanh chóng và thuận tiện nhưng tỷ giá hối đoái thấp, bạn sẽ mất nhiều tiền hơn.

Lưu ý khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt

luu y khi doi tien campuchia sang tien viet nam

  • Chọn nơi đổi tiền an toàn: tìm hiểu nơi đổi tiền xem có gì bất thường không, tốt nhất nên chọn ngân hàng.
  • Khi đổi tiền, không nên tự ý đổi tiền. Không có hóa đơn hợp pháp nào cho việc đổi tiền.
  • Hạn chế đổi tiền ở tiệm vàng, xem ở tiệm vàng có giấy chứng nhận đổi tiền không, nếu không thì đừng đổi tiền ở đó, nếu đổi tiền sẽ bị phạt.
  • Xem xét tỷ giá hối đoái trước khi thay đổi, nếu dự định sử dụng tiền Campuchia trong tương lai, mọi người nên tìm hiểu tỷ giá hối đoái là bao nhiêu, sau đó thay đổi cho đến khi tỷ giá hối đoái thấp.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà Taichinh.vip mang đến, giúp mọi người giải đáp thắc mắc tiền Campuchia đổi sang Việt Nam. Đặc biệt, các bạn nhớ tìm nơi đổi tiền uy tín, tránh đổi tiền giả theo quy định của pháp luật, đồng thời tìm hiểu kỹ tỷ giá tại địa điểm đổi tiền để được giá ưu đãi nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đọc thêm tại EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.