10 đồng tiền giá trị nhất thế giới, USD không có trong top
10 đồng tiền giá trị nhất thế giới, USD không có trong top

Hãy cùng EzCash.vn khám phá những đồng tiền có giá trị cao và thú vị nhất trên toàn cầu! Trong danh sách này, bạn sẽ thấy 10 loại tiền tệ đáng chú ý mà không có đồng USD nào được đánh giá top. Cùng điểm danh những đồng tiền này ngay tại bài viết dưới đây!

10. Azerbaijan

Tiền Manat
Đồng Manat của Azerbaijan có nguồn gốc từ tiếng Nga là “moneta” (đồng xu). Được ban hành từ năm 1919, và gần đây nhất là vào năm 2006. Với giá trị so với đồng USD là 1,27, đồng tiền này xếp thứ 10 trong danh sách.

9. EU

Đồng Euro
Đồng Euro chính thức được sử dụng tại 17 quốc gia thuộc liên minh châu Âu. Đồng tiền này có giá trị so với đồng USD là 1,33 và mệnh giá cao nhất là 500. Hiện đang xếp thứ 9 trong danh sách những đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới.

8. Jordan

Tiền Dinar
Dinar là đồng tiền của Jordan và vẫn được sử dụng tại các ngân hàng phương Tây. Đồng tiền này có giá trị so với đồng USD là 1,41 và mệnh giá cao nhất là 50. Đáng chú ý, đồng Dinar của Jordan rất ổn định, trái ngược với tình hình siêu lạm phát mà đồng tiền của Israel đã gặp phải trong thập kỷ 70-80.

7. Gibraltar

Tiền Gibraltar
Đồng Bảng của Gibraltar được ký hiệu là £ và có giá trị so với đồng USD là 1,53. Đồng tiền này có mệnh giá cao nhất là 50. Lịch sử của Gibraltar đã chứng kiến nhiều thay đổi hệ thống tiền tệ và từ năm 1934, đồng Bảng đã được sử dụng chính thức.

6. Quần đảo Falkland

Tiền Falkland
Quần đảo Falkland là lãnh thổ hải ngoại của Anh tại Nam Đại Tây Dương. Đồng tiền của đảo này cũng là đồng Bảng, ký hiệu là £ hoặc FK£. Đồng Bảng Falkland có mệnh giá cao nhất là 50 và được điều chỉnh theo mệnh giá của đồng Bảng Anh để sử dụng thay thế cho nhau.

5. Vương Quốc Anh

Bảng Anh
Đồng Bảng Anh là một trong những đồng tiền lâu đời nhất thế giới. Giá trị của đồng Bảng Anh so với đồng USD là 1,53 và mệnh giá cao nhất là 100 (tại Scotland và Bắc Ailen) và 50 (tại Anh và xứ Wales). Đồng Bảng Anh đứng thứ 5 trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới và là đồng tiền thứ 4 trong giao dịch trên thị trường ngoại hối.

4. Latvia

Tiền Lats
Sau một thời gian sử dụng đồng rúp Nga, đồng tiền của Latvia đã được khôi phục từ năm 1993. Đồng Lats của Latvia có giá trị so với đồng USD là 1,89 và mệnh giá cao nhất là 500. Tuy nhiên, vào đầu năm 2014, Latvia đã chuyển sang sử dụng đồng Euro thay cho đồng tiền hiện tại.

3. Oman

Tiền Rial
Đồng Rial Saidi của Oman có nguồn gốc từ đồng Rupee Ấn Độ và đồng Maria Theresa Thaler hay còn gọi là Rail. Đồng tiền này có giá trị so với đồng USD là 2,60 và mệnh giá cao nhất là 50. Với ưu điểm là ổn định và được sử dụng phổ biến, đồng Rial của Oman xếp thứ 3 trong danh sách này.

2. Bahrain

Tiền Dinar
Bahrain đã thay thế đồng Rupee Ả-rập bằng đồng Dinar riêng của mình vào giữa thập niên 60. Vào thời điểm hiện tại, đồng Dinar của Bahrain có giá trị so với đồng USD là 2,65 và mệnh giá cao nhất là 20. Trước khi Malta chuyển sang sử dụng đồng Euro làm đồng tiền chính thức vào năm 2008, đồng Dinar của Bahrain xếp thứ 2 trong danh sách đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới.

1. Kuwait

Tiền Dinar Kuwait
Đồng Dinar của Kuwait được sử dụng từ năm 1961, khi đồng Rupee Ả-rập bị thay thế. Sau khi bị Iraq xâm lược, đồng Dinar này bị thay bởi đồng Dinar của Iraq, tuy nhiên, nó đã được phục hồi khi Kuwait được giải phóng. Hiện đang xếp thứ 1 trong danh sách này, đồng Dinar của Kuwait có giá trị so với đồng USD là 3,51.

Hãy tạo tài khoản tại EzCash.vn ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền dễ dàng, nhanh chóng và an toàn từ và đến các đồng tiền này. Tìm hiểu thêm tại EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.