Đâu là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay
Đâu là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

Tiền giấy là một phát minh đáng tự hào của loài người, đó là công cụ quan trọng trong việc trao đổi và mua bán trên thế giới. Nhưng liệu bạn có biết đồng tiền nào là “đỉnh” nhất thế giới hiện nay? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu nhé!

Dinar Kuwait – Đồng tiền đáng tự hào của Kuwait

Đồng tiền
Mã tiền tệ: KWD
1 KWD = 76.774,94 VND

Kuwait, một đất nước nằm ở Tây Á, được giáp biên với Iran và Ả Rập Xê Út. Đồng Dinar là đơn vị tiền tệ chính của Kuwait và được phát hành từ năm 1961.

Dinar của Bahrain – Một loại đồng tiền có giá trị cao

Đồng tiền
Mã tiền tệ: BHD
1 BHD = 64.283,21 VND

Bahrain, một quốc đảo thuộc Vịnh Ba Tư, có dân số hơn 1 triệu người. Dinar Bahrain là đơn vị tiền tệ chính của quốc gia này và nằm ở vị trí thứ hai trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới.

Rial của Oman – Đồng tiền của một quốc gia phát triển

Đồng tiền
Mã tiền tệ: OMR
1 OMR = 60.907,65 VND

Rial của Oman nằm ở vị trí thứ ba trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Oman là một đất nước nằm ở Bán đảo Ả Rập và có biên giới với 6 quốc gia khác, bao gồm UAE, Ả Rập Xê Út, Yemen, Pakistan và Iran. Với vị trí đắc địa, Oman có một nền kinh tế phát triển và chất lượng sống cao.

Dinar của Jordan – Đồng tiền chính thức áp dụng từ năm 1950

Đồng tiền
Mã tiền tệ: JOD
1 JOD = 32.995,13 VND

Đồng Dinar Jordan nằm ở vị trí thứ tư trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất. Dinar này đã được chính thức áp dụng từ năm 1950. Đồng Dinar Jordan được chia thành 10 dirhams, 100 dirhams và 1000 dirhams.

Bảng Anh – Đồng tiền của Vương quốc Anh

Đồng tiền
Mã tiền tệ: GBP
1 GBP = 31.840,03 VND

Bảng Anh là đồng tiền chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng các thuộc địa khác. Bảng Anh là một trong số các loại tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, cùng với euro và dollar Mỹ. Bảng Anh được phát hành dưới dạng tiền kim loại và tiền giấy.

Đô la Quần đảo Cayman – Đồng tiền của thiên đường thuế

Đồng tiền
Mã tiền tệ: KYD
1 KYD = 28.513,72 VND

Quần đảo Cayman nằm ở phía Tây vùng biển Caribe và bao gồm 3 đảo chính. Đô la Quần đảo Cayman được coi là một trong những thiên đường thuế tốt nhất thế giới. Đồng tiền này có giá trị gần 1,22 Đô la Mỹ.

Franc Thụy Sĩ – Đồng tiền của Thụy Sĩ và Liechtenstein

Đồng tiền
Mã tiền tệ: CHF
1 CHF = 27.037,61 VND

Franc Thụy Sĩ nằm ở vị trí thứ bảy trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Đồng tiền này là đơn vị tiền tệ chính thức của Thụy Sĩ và Liechtenstein, và cũng được sử dụng làm đồng tiền thanh toán hợp pháp của Campione d’Italia, Italia.

Euro – Đồng tiền chính thức của nhiều quốc gia châu Âu

Đồng tiền
Mã tiền tệ: EUR
1 EUR = 25.836 VNĐ

Euro là đồng tiền chính thức của 19 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu. Đồng tiền này nằm ở vị trí thứ tám trong danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ không ngừng cải tiến và phát triển để tạo ra đồng tiền có giá trị cao. Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các đồng tiền đáng tự hào này. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm những kiến thức thú vị khác tại EzCash.vn! EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.