Venezuela chính thức bán đồng tiền điện tử cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới
Venezuela chính thức bán đồng tiền điện tử cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới

Venezuela vừa thông báo chính thức phát hành đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên trên thế giới – đồng Petro. Đây là bước tiến quan trọng trong việc cải thiện nền kinh tế và củng cố hệ thống tín dụng của Venezuela, đặc biệt trong bối cảnh nước này đang trải qua cuộc khủng hoảng trầm trọng.

Mua đồng tiền điện tử Petro

Theo Phó Tổng thống Venezuela, Tareck El Aissami, tất cả thông tin chi tiết về việc mua đồng tiền điện tử Petro được đăng tải trên trang web chính thức www.elpetro.gob.ve. Tỷ giá của đồng tiền điện tử này sẽ không phụ thuộc vào sự đầu cơ thị trường hay đánh giá rủi ro từ các cơ quan, mà chỉ liên quan đến giá vàng, khí đốt, dầu mỏ và kim cương quốc tế. Điều này đã được các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số mong đợi trong thời gian qua.

shutterstock-venezuela-petro-dollar-738x410

Lợi ích từ đồng tiền điện tử Petro

Việc phát hành đồng tiền điện tử Petro được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế và an sinh xã hội của Venezuela. Đồng thời, nó cũng giúp củng cố độc lập và chủ quyền kinh tế của quốc gia này, đồng thời chống lại sự bành trướng từ các cường quốc khác trong bối cảnh nhiều quốc gia muốn chiếm lấy lượng dữ trữ dầu tại Venezuela.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết đồng Petro sẽ giúp đất nước củng cố nền độc lập kinh tế và chủ quyền, từ đó tạo ra sự bình ổn và phát triển. Điều này đã thu hút sự quan tâm và những đầu tư đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Quatar và một số nước Trung Đông.

21venezuela1-master768

Giá trị và phát hành

Trong 20 giờ đầu tiên của đợt chào bán sớm, Venezuela đã nhận được lời đề nghị mua với tổng giá trị khoảng 735 triệu USD, theo Tổng thống Nicolas Maduro tiết lộ. Trong tổng số đồng Petro được bán ra, chính phủ sẽ giữ lại 17,6 triệu đồng.

Mức giá ban đầu của Petro sẽ dựa trên giá mỗi thùng dầu ở Venezuela, và sau đó sẽ được điều chỉnh dựa trên thị trường dầu mỏ thế giới. Venezuela dự kiến sẽ phát hành tổng cộng 100 triệu đồng Petro, được bảo đảm bằng các trữ lượng dầu khổng lồ của nước này, nhằm vượt qua khủng hoảng thanh khoản hiện tại.

Đồng Petro và sự phát triển của Venezuela

Hiện Chính phủ Venezuela đang triển khai việc thành lập một chuỗi khối (Blockchain) với sự tham gia của các chuyên gia công nghệ, kinh tế, tài chính, tiền tệ và pháp lý để xây dựng cơ sở và nền tảng cho đồng Petro. Bảng hướng dẫn mua Petro đã được phát hành, giúp người dân hiểu rõ về lịch sử, mục tiêu và quy trình mua đồng tiền này.

Mặc dù giá trị của Petro gắn liền với dầu thô, nhưng nó không thể chuyển đổi thành quyền sở hữu bất kỳ tài sản cụ thể nào. Tuy nhiên, Chính phủ Venezuela khuyến khích người dân sử dụng Petro để trả thuế, phí và đóng góp vào dịch vụ công ích quốc gia. Tuy nhiên, việc chấp nhận Petro trên thị trường tiền mã hóa và dịch vụ tài chính khác vẫn còn đang được quan tâm.

Đột nhập trang trại đào tiền ảo lớn nhất Bắc Mỹ

Như vậy, việc phát hành đồng tiền điện tử Petro của Venezuela đã mở ra một tiềm năng mới trong việc cải thiện nền kinh tế và tăng cường sự độc lập kinh tế của quốc gia này. Hy vọng rằng đồng Petro sẽ đạt được những thành công và trở thành một bước đột phá lớn trong quá trình phát triển của Venezuela.

Để biết thêm thông tin về EzCash.vn, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.