Hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Quảng BìnhHướng dẫn cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Quảng Bình

Bạn đang sống tại Quảng Bình và muốn biết cách tra cứu hoá đơn tiền điện của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình và các phương pháp để tra cứu hoá đơn tiền điện tại Quảng Bình một cách dễ dàng và thuận tiện.

1. Mã danh bộ/Mã khách hàng

Đầu tiên, chúng ta cần biết về mã danh bộ/mã khách hàng. Đây là mã số mà công ty Điện lực cung cấp cho từng khách hàng để quản lý và tính toán chỉ số điện sử dụng mỗi tháng cũng như số tiền điện cần thanh toán. Mã này được in trên giấy báo tiền điện, hóa đơn điện mà nhân viên công ty điện lực sẽ cung cấp cho bạn.

Mã danh bộ/Mã khách hàng

2. Hướng dẫn tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên website Điện lực

Bước 1: Truy cập vào website của công ty Điện lực theo khu vực bạn đang sinh sống. Dưới đây là danh sách website tra cứu hóa đơn tiền điện theo khu vực:

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thao tác trên website của EVN TPHCM. Bạn có thể thực hiện tương tự hoặc gần giống với các website khác.

Bước 2: Nhấn vào “Tra cứu thông tin” > “Hóa đơn tiền điện và dịch vụ”.

Hướng dẫn tra cứu tiền điện trên website Điện lực

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc mã khách hàng và mật khẩu, sau đó nhấn “Đăng nhập”.

Đăng nhập vào tài khoản để tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 4: Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn “Đăng ký ngay”. Nhập số điện thoại đăng ký, họ tên và mật khẩu, sau đó chọn “Tiếp tục”.

Đăng ký tài khoản để tra cứu hóa đơn tiền điện

Bạn sẽ nhận được mã xác thực gồm 6 số qua số điện thoại đăng ký. Hãy nhập mã xác thực và chọn “Tiếp tục”. Trang web sẽ thông báo đăng ký tài khoản thành công và liên kết số điện thoại đăng ký với mã khách hàng. Quay trở lại và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký.

Xác thực tài khoản để tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 5: Giao diện sẽ hiển thị các thông tin cơ bản của khách hàng. Nhấn vào mục “Tra cứu thông tin” > “Hóa đơn tiền điện và dịch vụ”. Thông tin về hóa đơn tiền điện như số tiền, kỳ hóa đơn, giấy báo,… sẽ hiện trên màn hình.

Tra cứu hóa đơn tiền điện trên website Điện lực

3. Hướng dẫn tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực

Nếu bạn không thể tra cứu hoá đơn tiền điện qua website, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ. Cung cấp các thông tin cơ bản như họ tên chủ hộ, số điện thoại đăng ký và kỳ thanh toán cần tra cứu. Dưới đây là số điện thoại của Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực từng khu vực:

  • Tổng công ty Điện lực TP.HCM: 1900 54 54 54
  • Tổng công ty Điện lực miền Nam: 1900 1006 – 1900 9000
  • Tổng công ty Điện lực miền Trung: 1900 1909
  • Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769

4. Cách tra cứu hóa đơn tiền điện theo mã khách hàng qua ZaloPay

Một trong những cách thanh toán tiền điện online thông dụng nhất là sử dụng ví ZaloPay. Với tính năng tra cứu/kiểm tra hóa đơn tiền điện, ứng dụng cho phép khách hàng thực hiện thao tác nhanh gọn, dễ dàng ngay trên điện thoại.

Hướng dẫn nhanh: Mở ứng dụng ZaloPay > Chọn “Thanh toán hóa đơn” > Chọn dịch vụ “Điện” > Nhập thông tin hóa đơn là mã khách hàng > Hệ thống hiển thị thông tin tra cứu hóa đơn tiền điện trong tháng.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập ứng dụng ZaloPay, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn dịch vụ “Điện”.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online qua ZaloPay

Bước 3: Nhập thông tin hóa đơn là mã khách hàng.

Lưu ý: Để tra cứu mã khách hàng điện lực, bạn có thể xem trên hóa đơn tiền điện giấy được gửi về nhà mỗi tháng hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Bước 4: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ tiền điện trong tháng, họ tên khách hàng cũng như địa chỉ đăng ký sử dụng điện.

Tra cứu tiền điện online qua ZaloPay

Lưu ý: Hiện nay, ZaloPay đang hỗ trợ thanh toán tiền điện tại một số khu vực.

5. Cách tra cứu hóa đơn tiền điện tại website Điện Máy Xanh/Thế Giới Di Động

Hiện nay, Điện Máy Xanh/Thế Giới Di động cũng đã cung cấp tiện ích tra cứu tiền điện theo mã khách hàng thông qua website của những đơn vị này. Bạn có thể kiểm tra tiền điện hàng tháng bằng cách truy cập vào website Điện Máy Xanh/Thế Giới Di Động, chọn tiện ích “Trả góp, điện nước” và thực hiện theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Tuy nhiên, vì đây là các trang web thương mại điện tử, việc tìm kiếm tính năng tra cứu hóa đơn và thao tác khá phức tạp, mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online tại website liên kết với EVN
Nguồn: cdn.tgdd.vn

6. Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online qua Zalo OA của tập đoàn điện lực

Hiện nay, EVN đã triển khai đầy đủ 5 tài khoản Zalo OA cho tất cả chi nhánh điện lực trên cả nước. Để tra cứu tiền điện online thông qua Official Account (OA) điện lực trên Zalo, khách hàng cần biết đúng chi nhánh điện lực mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn nhanh: Tìm chi nhánh điện lực theo vùng > Chọn “Quan tâm” Zalo OA chi nhánh điện lực đang sử dụng > Đăng ký nhận thông tin hóa đơn tiền điện hàng tháng bằng mã khách hàng và số điện thoại > Quay lại trang chủ, chọn “Tra cứu” để kiểm tra tiền điện.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Nhấn “Quan tâm” Zalo OA chi nhánh điện lực đang sử dụng.

Tra cứu hóa đơn điện qua Zalo OA

Bước 2: Tiến hành đăng ký thông tin khách hàng để nhận thông báo hóa đơn cần thanh toán hằng tháng. Thông tin đăng ký sẽ bao gồm mã khách hàng và số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đăng ký mã khách hàng điện lực và số điện thoại để nhận hóa đơn

Bước 3: Quay về trang chủ Zalo OA, nhấn “Tra cứu” để kiểm tra tiền điện và nhận thông báo quan trọng từ EVN.

Kiểm tra hóa đơn tiền điện hàng tháng qua Zalo OA

Trên đây là các cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Quảng Bình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ quy trình và các phương pháp để tra cứu hoá đơn tiền điện một cách tiện lợi và dễ dàng. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về vấn đề pháp lý. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Nguồn: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.