Blog

2000 Campuchia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend

Vài nét về đất nước Campuchia

Campuchia là một trong 3 nước thuộc bán đảo Đông Dương, là người láng giềng tốt của Việt Nam từ nhiều năm qua. Đất nước này cũng có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, ở đất nước này vẫn có nhiều điểm khác biệt, và nhiều điều khá thú vị.

Đang xem: 1 riel, 100 riel campuchia bằng bao nhiêu tiền việt nam?

Campuchia có 3 di sản vật thể đượcxếp vào di sản thế giới. Đó là quần thể Angkor (Siem Reap), đền Preah Vihear(Preah Vihear và quần thể Sambor Preikuk (Kampong Thom). Theo những người cầmquyền ở đất nước này, các di sản trên là do tổ tiên để lại cho con cháu ngườiKhmer nên người Khmer sẽ được miễn vé. Những người khác thì sẽ trả tiền vé nhưbình thường.

Người dân đất nước Campuchia trừcác trung tâm phố thị ra thì hầu hết đều ở nhà sàn và họ không giành nhau nhà mặttiền như người Việt Nam. Ở các vùng quê, nhà vệ sinh vẫn còn tạm bợ kiểu đào lấptrong vườn. Một điều thú vị nữa là trụ sở cơ quan nhà nước rất ít, thay vào đólà nhà chùa thì lại tươm tất nhưng xem ra vẫn còn thua xa Việt Nam.

Trang phục truyền thống của ngườinữ là xà rông, nam là xăm puot, váy rất rộng, quấn chính giữa thành ống quần.Khăn K’mar đa năng, có thể quấn cổ, đội đầu, làm quần ngắn cùa nam, buộc thứcăn, địu hoặc làm võng cho em bé và trói kẻ thù. Trang phục chuộng màu nóng, đậm.

Nếu như ở Việt Nam, giao thôngnhư mắc cửi với các trạm thu phí dày đặc thì ở Campuchia không có trậm thu phínào, đường hẹp, xe ít bóp còi và rất khó để thấy anh cảnh sát giao thông. Rấtít taxi vì nhà nào cũng có xe hơi. Xe buýt chỉ có vài tuyến, còn lại chủ yếu làtuk tuk, moto remork (xe gắn máy kéo), xe ôm.

Ở Campuchia chưa có lưới điện quốcgia mà phải mua từ Việt Nam, Lào, Thái Lan do đó thường gặp phải tình trạng điệnthiếu và yếu, thường xuyên bị cúp. Củi vẫn là chất đốt phổ biến ở các vùng quê.

Người Campuchia đi khám bệnh vàchữa trị ở Việt Nam, đặc biệt là chúng tôi rất đông vì y tế ở đất nước này ít đượcchú trọng và chưa phát triển. Họ trả tiền khám và mua thuốc như người Việt. Ngườibệnh và chăm sóc bệnh được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm:  Viên kim cương đen đắt nhất thế giới

Phật giáo là quốc giáo củaCampuchia, theo hệ phái Tiểu Thừa (Nam Tông). Cả nước chỉ có xá lợi Phật duy nhấtở cố đô Oudong tỉnh Kampong Speu. Tăng ni có 5 điều cấm, đó là “Không sát sinh (được ăn thịt cá) – Không ănsau chính ngọ (12g trưa) – Không tụ tập chỗ đông người – Không dùng nước hoa mỹphẩm – Không chung đụng người khác phái”. Người đứng đầu là Vua Sãi. Thanhniên phải vào tu và được chùa cấp “ISO” trước khi vào đời.

Tìm hiểu về đồng tiền của Campuchia

Riel là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Campuchia, viết tắt là KHR, cũng như VNĐ là đơn vị tiền của Việt Nam. Riel cùng với đồng đô la Mỹ là hai loại tiền được sử dụng chính ở đất nước này. Tuy nhiên, Riel chỉ dùng trong những giao dịch có giá trị nhỏ như chi phí cho các bữa ăn nhẹ, đi xe ôm, mua một vài món ăn vặt,… và giá trị của những lần giao dịch này xấp xỉ dưới 5 đô la. Ngược lại, đồng đô la Mỹ lại được sử dụng thông dụng, phổ biến hơn.

Tiền Campuchia 100, 500, 900, 1000 riel bằng bao nhiêu tiền Việt (VNĐ)

Riel khi phiên âm tiếng Việt là Riên, đọc như Ria. Cũng như một số nước châu Á như Thái Lan, Nhật Bản,… thì tại đất nước Campuchia, người dân vẫn sử dụng song song hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá của tiền xu gồm có 10, 20, 50 centime, còn tiền giấy gồm có các mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 riel.

Cách đổi tiền Campuchia ra tiền Việt Nam

Chắc chắn đồng tiền Campuchiakhông thể sử dụng ở Việt Nam cũng như tiền Việt Nam không thể mua bán trao đổitrên đất nước bạn. Do đó mới cần phải đổi tiền theo đúng loại tiền mà địaphương đó đang dùng thì mới được.

Nếu bạn muốn du lịch sangCampuchia một chuyến thì bạn phải có tiền Riel để mua sắm hay trả bất cứ khoảnchi phí nào trên đất nước người ta. Trường hợp nếu bạn có trong tay đồng tiềnCampuchia mà muốn sử dụng thì cũng phải đổi nó ra tiền Việt Nam để dễ sử dụng.Nói chung thì bạn cần phải có chút kiến thức về loại tiền này, cũng như biết đượcchỗ đổi, tỷ giá tiền tệ như thế nào để dễ dàng đổi tiền và không bị hớ.

Xem thêm:  Bạn đã biết chưa? 1 tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, bạn có thể đổi tiền ngoại tệ bất kỳ, kể cả tiền Campuchia tại các quầy giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước khi đến các ngân hàng để đổi tiền thì bạn nên tham khảo trước tỷ giá tiền tệ qua các phương tiện truyền thông, internet. Bạn cũng có thể sử dụng Google để hỗ trợ quy đổi tiền mệnh giá giữa các nước bằng cách sau: bạn truy cập vào Google rồi nhập từ khóa Riel to VND để đổi tiền Campuchia sang tiền Việt. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập con số tương ứng với số tiền cần đổi vào ô là kết quả quy đổi trả về ngay tức khắc.

Tiền Campuchia các mệnh giá bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo thông tin về tỷ giá ngoại tệthì tỷ giá tiền Campuchia với VNĐ cập nhật ngày 19/10 cụ thể như sau:

1 Riel Campuchia (KHR) = 5.63 VNĐ(1 Riel bằng Năm phẩy sáu ba đồng Việt Nam)

100 Riel Campuchia (KHR) = 563.14VNĐ (Một trăm Riel bằng Năm trăm sáu ba đồng Việt Nam)

500 Riel Campuchia (KHR) =2815.71 VNĐ (Năm trăm Riel bằng Hai nghìn tám trăm mười năm đồng Việt Nam)

1000 Riel Campuchia (KHR) = 5631.41 VNĐ (Một nghìn Riel bằng Năm nghìn sáu trăm ba mươi mốt đồng Việt Nam)

5000 Riel Campuchia (KHR) =28157.05 VNĐ (Năm nghìn Riel bằng Hai mươi tám nghìn một trăm năm bảy nghìn ViệtNam)

10.000 Riel Campuchia (KHR) = 56.31 VNĐ (Mười nghìn Riel bằng Năm mươi sáu nghìn Việt Nam)

Đổi tiền Ấn độ (Rupee) sang tiền Việt nam (vnđ) ở đâu, tỷ giá bao nhiêu ?

Bị dính nợ xấu có mua xe trả góp được không ?

2023-nCoVBệnh dịch Virus CoronacoronaFe Creditkhẩu trang y tếNgân hàng ACBNgân Hàng AgribankNgân Hàng BIDVNgân hàng MBNgân hàng SacombankNgân hàng Shinhan BankNgân hàng TechcombankNgân hàng TpbankNgân hàng VIBNgân Hàng VietcombankNgân hàng vietinbankNgân hàng VpbankNgân hàng Woori BankNgân hàng Đông ÁNợ xấuphòng dịch Coronaphòng dịch viêm phổi Vũ HánThẻ ATMvirut coronaXe Máy

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button