Top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất 2023
Top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất 2023

Đứng trước hàng ngàn đồng tiền điện tử khác nhau, bạn có thể đang băn khoăn không biết nên bắt đầu với loại tiền nào? Có quá nhiều lựa chọn như Bitcoin, Ethereum, Pi… hay loại tiền khác. Hãy tham khảo ngay top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay để có sự cân nhắc phù hợp nhé!

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số có thể lưu hành mà không bị phụ thuộc vào bên thứ ba. Hiện nay, trên toàn thế giới, có khoảng 25.504 dự án tiền điện tử đại diện cho toàn bộ thị trường tiền điện tử trị giá 1.1 nghìn tỷ đô la.

Top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2023

Bitcoin (BTC)

Vốn hóa thị trường: 507.33 tỷ USD
Được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto, Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Suốt gần 15 năm qua, BTC vẫn giữ vững ngôi đầu bảng các loại tiền điện tử tiềm năng nhất. BTC chạy trên blockchain – cuốn sổ cái ghi nhật ký các giao dịch được phân phối trên mạng của hàng nghìn máy tính. Điều này đảm bảo tính an toàn và bảo mật của Bitcoin.

Bitcoin đang lọt top các đồng tiền điện tử ổn định nhất hiện nay

Ethereum (ETH)

Vốn hóa thị trường: 210.65 tỷ USD
Ethereum đang đứng ở vị trí số 2 trong nhóm các loại tiền điện tử phổ biến. Đây không chỉ là một loại tiền điện tử mà còn là một nền tảng blockchain có khả năng thực thi các giải pháp hợp đồng thông minh tự động và NFT. Ethereum cũng đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể.

ETH đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử có vốn hóa cao nhất

Tether (USDT)

Vốn hóa thị trường: 83.38 tỷ đô la.
Tether (USDT) là một stablecoin hàng đầu, được hỗ trợ bởi các loại tiền pháp định như đô la Mỹ và Euro. Điều này mang lại sự ổn định cho USDT và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Đồng USDT là đồng tiền có giá ngang bằng với đồng Đô la

Binance Coin (BNB)

Vốn hóa thị trường: 36.98 tỷ đô la.
Binance Coin (BNB) là một dạng tiền điện tử được sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. BNB cũng có thể được giao dịch hoặc trao đổi với các dạng tiền điện tử khác.

BNB đứng thứ 4 trong top các đồng tiền điện tử tiềm năng

U.S.Dollar Coin (USDC)

Vốn hóa thị trường: 28.29 tỷ đô la.
USDC là một stablecoin, có nghĩa là nó được bảo đảm bằng đô la Mỹ và nhắm đến tỷ lệ 1 USD tương ứng với 1 USDC. USDC được cung cấp bởi Ethereum và bạn có thể sử dụng USD Coin để thực hiện các giao dịch toàn cầu.

Logo của đồng USD Coin

Ripple (XRP)

Vốn hóa thị trường: 28.96 tỷ đô la.
XRP là đồng tiền được lấy tên của công ty Ripple – một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số. Hiện tại, XRP có thể được sử dụng trên mạng Ripple để hoán đổi các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử lớn khác.

Đồng tiền điện tử XRP đang xếp thứ 7 trong vốn hóa thị trường

Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường: 9.87 tỷ đô la.
Cardano (ADA) gây chú ý vì đã sớm áp dụng xác thực bằng chứng cổ phần (PoS). Cardano cũng hoạt động như Ethereum để cho phép hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Vốn hóa của đồng ADA đang đứng thứ 6 thị trường

Doge coin (DOGE)

Vốn hóa thị trường: 8.66 tỷ đô la.
Dogecoin bắt đầu từ một trò đùa vào năm 2013 nhưng đã nhanh chóng phát triển thành một loại tiền điện tử nổi bật nhờ một cộng đồng tận tâm và các meme sáng tạo.

Đồng tiền điện tử DOGE được tạo nên từ một trò đùa

Solana (SOL)

Vốn hóa thị trường: 6.21 tỷ đô la.
Solana là một đồng tiền điện tử được phát triển để hỗ trợ sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi), ứng dụng phi tập trung (DApp) và hợp đồng thông minh. SOL, token gốc của Solana, cung cấp năng lượng cho nền tảng.

Đồng SOL là một trong những đồng tiền tiềm năng 2023

Polygon (MATIC)

Vốn hóa thị trường: 6.06 tỷ đô la.
Polygon – trước đây gọi là Matic – là một loại tiền điện tử tương đối phổ biến. Hiện tại, MATIC hỗ trợ hơn 7.000 ứng dụng phi tập trung.

MATIC là đồng tiền xếp thứ 10 trong tổng các loại tiền điện tử có vốn hóa cao nhất

Lưu ý: Các số liệu trên được cập nhật lại vào 18h ngày 13 tháng 6 năm 2023 theo số liệu của thị trường tiền điện tử Binance.

Nếu bạn muốn mua bán các đồng tiền điện tử từ top 10 uy tín, giao dịch nhanh chóng và có phí thấp, hãy truy cập ngay sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất Việt Nam – EzCash.vn để bắt đầu nhé!

Nguồn: Forbes

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.