Trong cuộc sống hiện nay, việc tranh chấp về vay tiền và thế chấp tài sản vẫn còn diễn ra không ít. Nguyên nhân là do những vấn đề như thiếu hiểu biết về quy định và điều kiện của hợp đồng. Vì vậy, để giải quyết tranh chấp này, có cần sử dụng dịch vụ luật sư tranh tụng hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao xảy ra tranh chấp hợp đồng vay tiền, thế chấp tài sản?

Tranh chấp trong hợp đồng vay tiền và thế chấp tài sản thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

 • Chủ thể vay không có đủ năng lực và hành vi để ký kết hợp đồng.
 • Bên vay không đảm bảo thanh toán đúng thời gian và hạn mức đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Tài sản được thế chấp là tài sản chung hoặc đang tranh chấp với bên thứ ba.
 • Bên vay sử dụng tài liệu giả đối với hợp đồng vay.
 • Sử dụng hợp đồng tất toán để thế chấp cho hợp đồng vay khác.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tranh chấp trong hợp đồng vay tiền, thế chấp tài sản. Và khi gặp phải tình huống như vậy, người ta thường tìm đến sự hỗ trợ từ pháp luật. Hầu hết mọi người đều chọn thuê dịch vụ luật sư tranh tụng về hợp đồng tín dụng để giúp đỡ.

Có nên thuê luật sư khi xảy ra tranh chấp hợp đồng vay tiền, thế chấp tài sản không?

Đây là thắc mắc của nhiều người khi gặp tranh chấp trong hợp đồng vay tiền. Để giải quyết một cách nhanh chóng và có lợi nhất cho bản thân, hãy thuê luật sư tranh tụng để được hỗ trợ. Vì:

 • Luật sư sẽ tư vấn cho bạn về quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng vay và thế chấp. Họ sẽ chỉ ra những điều khoản có lợi và bất lợi cho bạn, từ đó đưa ra phương án giải quyết với bên đối tác.
 • Họ sẽ đưa ra những phương án giúp bạn thu hồi nợ hoặc xử lý tài sản một cách tốt nhất. Đồng thời, hướng dẫn bạn thực hiện quyền tố cáo hoặc khởi kiện vụ án dân sự.
 • Luật sư sẽ tư vấn cho bên vay trong việc chọn phương án xử lý tài sản đảm bảo khi không thể trả nợ đúng hạn hoặc muốn bên cho vay xử lý tài sản.
 • Họ cũng sẽ hỗ trợ giải quyết nếu lãi suất vượt quá giới hạn của pháp luật, để bên cho vay có thể thu hồi nợ bằng cách xử lý tài sản.
 • Luật sư còn thể hiện đội ngũ chuyên gia hàng đầu của mình để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tranh chấp về tài sản, vay nợ, hãy sử dụng dịch vụ luật sư tranh chấp để được hỗ trợ.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tiền, thế chấp tài sản của Apolo Lawyers

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty luật đang hoạt động để phục vụ khách hàng trong vấn đề thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, đối với các vụ tranh chấp quan trọng liên quan đến tài sản, hãy chọn một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Một trong những công ty luật hàng đầu mà nhiều khách hàng lựa chọn là Công ty Luật Apolo Lawyers. Với đội ngũ luật sư tranh tụng giàu kinh nghiệm và là thành viên của Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh, Apolo Lawyers không chỉ nổi tiếng với việc hỗ trợ thành công hàng trăm vụ kiện mỗi năm, mà còn mang đến giá trị cao nhất cho khách hàng của mình.

Luật sư Võ Thiện Hiển, luật sư điều hành tại Apolo Lawyers, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý và được đánh giá là một trong những luật sư tranh tụng giỏi và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, ông cũng là thành viên của Hiệp hội Luật sư Châu Âu (AEA) và được mạng lưới Advisory Excellence (Anh Quốc) bầu chọn là chuyên gia tranh tụng hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Apolo Lawyers còn là đối tác của các tập đoàn lớn như Kyoei Steel (Nhật Bản), Raffles, DongBang Material (Hàn Quốc), Phú Cường, v.v…

Về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tiền và thế chấp tài sản, Apolo Lawyers hỗ trợ khách hàng trong các hoạt động sau:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến tranh chấp hợp đồng vay và thế chấp tài sản.
 • Tham gia đàm phán và thương lượng với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp.
 • Phân tích và đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu của các bên trong tranh chấp, từ đó đưa ra các phương án giải quyết tốt nhất.
 • Hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu và chứng cứ cho vụ án.
 • Đại diện hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự.
 • Tham gia tranh tụng tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Ngoài ra, Apolo Lawyers còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến, giúp những khách hàng ở xa không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với luật sư. Luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng, nếu bạn đang gặp vấn đề tranh chấp liên quan đến tài sản vay tiền, thế chấp,… hãy liên hệ với Apolo Lawyers để được tư vấn trực tuyến nhanh nhất.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

ĐT

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.