Blog

Lãi suất ngân hàng Bản Việt: Cập nhật và chính xác nhất hiện nay

Ngân hàng Bản Việt, có tên gọi khác là VietCapital Bank, là một tên mới đối với người dùng ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng Bản Việt đang phát triển mạnh mẽ và nâng cao vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngân hàng Bản Việt đứng trong số những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu về lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất qua bài viết dưới đây!

Ngân hàng Bản Việt là gì?

Ngân hàng Bản Việt, hay còn được gọi là Viet Capital Bank, là một ngân hàng thương mại cổ phần có 100% vốn trong nước và không có vốn nước ngoài. Được thành lập từ năm 1992 với tên gọi TMCP Gia Định, ngân hàng Bản Việt đã dần xây dựng được vị thế và công nhận trên thị trường. Mặc dù chưa phổ biến đối với nhiều khách hàng, nhưng ngân hàng Bản Việt được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín và an toàn, cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng.

Hiện nay, ngân hàng Bản Việt có mạng lưới hoạt động mạnh mẽ với 39 điểm giao dịch, bao gồm 1 trụ sở chính, 17 chi nhánh, 20 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm. Đặc biệt, ngân hàng Bản Việt luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.

Lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy

Lãi suất ngân hàng Bản Việt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy:

Kỳ hạn Lãi trước Lãi Tháng Lãi Quý Lãi Cuối kỳ
Lãi suất (%/năm)

Lãi suất gửi tiết kiệm online

Lãi suất ngân hàng Bản Việt dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online:

Kỳ hạn Lãi Cuối kỳ
Lãi suất (%/năm)

Để tính toán lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng hiện nay dễ dàng, bạn có thể sử dụng công cụ từ Timo. Chỉ cần nhập số tiền gửi, kỳ hạn và mức lãi suất áp dụng, công cụ sẽ tính toán số tiền bạn sẽ nhận được khi tất toán.

Lãi suất vay ngân hàng

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà không cần tài sản đảm bảo, mà hoàn toàn dựa vào uy tín của cá nhân và công ty nơi bạn làm việc. Khoản vay này thường được sử dụng cho mục đích cá nhân như tiêu dùng, mua sắm, tổ chức đám cưới, viện phí, đóng học phí, và nhiều mục đích khác.

Ngân hàng Bản Việt là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Tùy thuộc vào từng sản phẩm, lãi suất vay tín chấp tại Bản Việt dao động từ 11 – 11.5%/năm. Đây được xem là mức lãi suất ưu đãi và hấp dẫn cho mọi khách hàng.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức cho vay vốn và yêu cầu người vay phải có tài sản đảm bảo với ngân hàng. Tài sản đảm bảo có thể là ô tô, nhà, đất, cơ sở kinh doanh và phải được công nhận là hợp pháp và thuộc sở hữu của khách hàng vay vốn.

Dưới đây là bảng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại Viet Capital Bank:

Sản phẩm Lãi suất Hạn mức Thời hạn

Thông qua lãi suất vay thế chấp và tín chấp tại ngân hàng Bản Việt, ta có thể thấy mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng.

  • Trong mặt chi phí trả lãi, vay thế chấp sẽ luôn có lợi hơn. Ví dụ, tại ngân hàng Bản Việt, nếu khách hàng vay 200 triệu theo hình thức tín chấp, lãi suất là 11%/năm. Nhưng nếu khách hàng vay theo hình thức thế chấp, lãi suất sẽ chỉ còn hơn 8.39%/năm.
  • Tuy nhiên, nếu bạn cần một khoản tiền gấp, hình thức vay thế chấp có thể không đáp ứng được ngay vì thủ tục khá phức tạp do cần phải thẩm định tài sản thế chấp. Trong trường hợp này, vay tín chấp sẽ thuận tiện hơn vì quy trình xét duyệt nhanh chóng.

Công cụ tính số tiền lãi và lịch trả nợ của Timo

Timo cung cấp một công cụ để tính số tiền lãi và lịch trả nợ. Chỉ cần nhập mức lãi suất vay ngân hàng, số tiền vay và hạn mức vay, công cụ sẽ trả về kết quả số lãi bạn phải trả theo từng thời điểm.

Thủ tục và điều kiện gửi tiết kiệm ngân hàng Bản Việt

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng

Bạn có hai cách để gửi tiết kiệm tại ngân hàng Bản Việt, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong trường hợp gửi tiền tiết kiệm online, bạn chỉ cần tải ứng dụng Viet Capital Mobile Banking và làm theo hướng dẫn.

Trong trường hợp gửi tiền tiết kiệm theo cách truyền thống, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (còn thời hạn)/CMND/Chứng minh quân đội của bạn.
  • Nếu bạn chưa đủ tuổi thành niên hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, bạn cần có các loại giấy tờ chứng minh tư cách là người giám hộ hoặc người đại diện hợp pháp.
  • Giấy tờ khác (nếu có).

Điều kiện gửi tiết kiệm bắt buộc

Để gửi tiết kiệm tại ngân hàng Bản Việt, bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam, đủ 15 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự.
  • Trường hợp mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ 15 tuổi hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, chỉ được áp dụng các chương trình liên quan đến tiền gửi tiết kiệm thông qua người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật.
  • Công dân là người Việt Nam thì gửi tiết kiệm bằng đồng Việt Nam, còn công dân Việt Nam là người cư trú thì gửi tiền tiết kiệm bằng đồng ngoại tệ.

Đây là những chia sẻ về lãi suất ngân hàng Bản Việt mới nhất. Với mức lãi suất ưu đãi và chính sách cho vay phù hợp, ngân hàng Bản Việt là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi bạn có số tiền “nhàn rỗi” và muốn kiếm thêm lời.

Related Articles

Back to top button