Tại sao Trader thức khuya? Khung thời gian giao dịch nào tốt nhất?
Tại sao Trader thức khuya? Khung thời gian giao dịch nào tốt nhất?

Trader vì sao thường “ngủ ngày – cày đêm”? Đâu là thời điểm tốt nhất để giao dịch Crypto? Liệu đó có phải là khi khối lượng giao dịch tăng lên, trước khi đi ngủ hay bất kỳ thời điểm nào trong ngày khi thị trường có tín hiệu? Thực ra không có câu trả lời nào là chính xác hoàn toàn cả.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn biết vì sao trader thường online rất khuya và đâu là thời điểm tốt nhất để giao dịch cũng như ý nghĩa việc chọn lựa được khung thời gian giao dịch hợp lý.

Lý do nên tìm khung giờ giao dịch?

Tìm được thời điểm tốt để trade coin sẽ mang đến cho trader rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu thời điểm thích hợp để mua vào và bán ra coin.

Tối ưu được giá để đầu tư coin cho lợi nhuận cao

Xét cho cùng, việc chúng ta đầu tư coin cũng là vì mục tiêu lợi nhuận. Do đó, có được khoản lợi nhuận cao luôn là mơ ước của tất cả các trader. Tuy nhiên, có phải bất kỳ thời gian nào chúng ta cũng có thể mua hay bán coin hay không? Câu trả lời hiển nhiên là “Không”. Bởi chúng ta chỉ có thể tối ưu lợi nhuận của mình khi chọn được thời điểm mua coin vào với giá thấp và bán coin ra với giá cao.

Nếu đã từng trade coin hay có quan tâm, tìm hiểu về đầu tư coin, bạn sẽ thấy trên thực tế, giá của tất cả các loại coin đều có sự biến động liên tục. Sự biến động này không chỉ tính theo tháng, năm mà có thể ngay trong phiên giao dịch của ngày hôm trước với ngày hôm sau, thậm chí là trong cùng một ngày. Vì vậy, nếu nắm bắt được thời điểm tốt để mua vào và bán ra, dù là giao dịch theo ngày thì cũng sẽ thu được lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Tối ưu được giá để đầu tư coin cho lợi nhuận cao

Thực hiện các giao dịch thuận lợi hơn

Chọn được thời điểm tốt để đầu tư coin cũng giúp cho việc mua vào của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Trong trade coin, không phải lúc nào cũng mua với số lượng lớn là sẽ có ưu thế hơn.

Nhiều khi bạn đặt lệnh mua vào thời điểm có quá nhiều giao dịch nên phải chờ đợi rất lâu giao dịch của mình mới được khớp hết. Khi đó sẽ có nhiều tình huống phát sinh như số lượng coin bạn muốn mua không đủ hoặc thời điểm giá tốt đã qua đi. Vì vậy, chọn đúng thời điểm có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến thành công.

Cách xác định khung thời gian giao dịch mua và bán coin

Để xác định được thời điểm tốt để giao dịch, mình có một số gợi ý sau:

Thời điểm hiệu suất đạt đỉnh

Mỗi người đều có thời điểm trong ngày mà hiệu suất của họ đạt mức cao nhất, gọi là thời điểm hiệu suất đạt đỉnh. Cái này mỗi người mỗi khác nhau. Vì sao bạn nên giao dịch trong khoảng thời gian mà mình có hiệu suất cao nhất? Lý do rất đơn giản, giao dịch lúc bản thân mệt mỏi hoặc không đủ tính táo sẽ là thảm họa. Khi đó cảm xúc sẽ dễ biến động hơn, phán đoán thiếu chính xác hơn.

Đối với mình, thời điểm tuyệt vời nhất là vào buổi sáng, khi mình đã hoàn thành 1/2 công việc trong ngày và rảnh rang chờ đến giờ làm việc buổi chiều. Đó là lúc quyết định của mình sẽ chính xác nhất.

Với các bạn làm nghề lập trình viên, thời điểm hiệu suất cao nhất có thể là giữa khuya.

Xác định khung giờ mà giá luôn ở mức thấp

Bạn cần xem xét và nghiên cứu giá coin trong một khoảng thời gian cố định từ ít nhất 3 năm liên tiếp gần nhất. Xác định khung giờ nào giá coin thường ở mức thấp nhất và cao nhất.

Tất nhiên, không có một con số nào là chính xác hay hoàn hảo cả vì thị trường luôn biến động. Tất cả chỉ ở mức tương đối mà thôi.

Xác định thời điểm hợp lý để mua vào hay bán ra

Hiện nay, các nhà đầu tư tiền điện tử thường sử dụng mô hình kỹ thuật vai đầu vai, mô hình cái nêm và mô hình cốc tay cầm. Đây là 03 mô hình phân tích kỹ thuật đơn giản và dễ thực hiện dành cho các trader mới vào nghề.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành cũng khuyến cáo các trader không nên chỉ dựa vào mô hình kỹ thuật, mà còn phải phân tích thêm các dữ liệu khác như tâm lý thị trường, các sự kiện kinh tế – chính trị lớn,… để đưa ra quyết định đầu tư tối ưu nhất.

Nên giao dịch vào khung thời gian nào?

Khung thời gian giao dịch tốt nhất trong ngày

Dựa trên sự theo dõi và sử dụng các mô hình phân tích kỹ thuật, nhiều chuyên gia chỉ ra rằng vào khoảng thời gian từ 15h cho đến 24h hàng ngày thì giá của tiền điện tử thấp hơn một cách đáng kể so với các khung giờ khác.

Sở dĩ như vậy là bởi vào buổi sáng đầu ngày thị trường thường khá sôi động với những thông tin được cập nhật mới nhất nên thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sang buổi chiều các loại tiền điện tử đã có sẵn để giao dịch và giá thường tốt hơn so với buổi sáng để anh em cân nhắc mua vào.

Nên khoảng thời gian từ 15h cho đến 24h hàng ngày

Khung thời gian giao dịch tốt nhất trong tuần

Theo chuyên gia tài chính trong lĩnh vực đầu tư crypto, thời điểm tốt nhất để mua vào trong tuần chính là ngày Chủ Nhật và ngày thứ Hai. Nó còn được gọi là “Hiệu ứng Thứ Hai” (Monday effect) hay “Hiệu ứng Cuối tuần” (Weekend effect).

Theo đó tỷ suất sinh lợi trung bình trên thị trường vào hai ngày này thấp hơn tỷ suất sinh lợi trung bình của các ngày khác trong tuần. Điều này được lý giải là do một lượng lớn tin tức xấu thường được tung ra vào cuối tuần.

Tâm lý của nhà đầu tư vào ngày thứ Hai cũng thường xấu hơn các ngày khác. Do tâm trạng ảm đạm khi phải quay trở lại làm việc, nên tỷ suất sinh lợi trung bình là âm. Hiện tượng này liên quan đến hành vi và tâm lý của nhà đầu tư.

Ngược lại, nếu bạn đang băn khoăn không biết khi nào nên bán coin của mình, hãy làm điều đó vào thứ Sáu. Với diễn biến trong tuần, thị trường thường có xu hướng đi lên, đạt đỉnh vào ngày thứ Sáu. Vì vậy, bán ra vào ngày này sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của mình.

Khung thời gian giao dịch tốt nhất trong tháng

Theo kinh nghiệm của mình và cũng là chia sẻ từ những người đi trước thì bạn không nên mua coin vào thời điểm giữa hoặc cuối tháng. Bởi đây là thời gian người lao động tại các doanh nghiệp được trả lương và họ sẽ có khuynh hướng đầu tư nhiều hơn. Vì vậy, thời điểm này giao dịch tại thị trường tiền điện tử thường tăng, kèm theo đó giá đồng coin nhiều khả năng sẽ cao hơn.

Do vậy, chiến lược tốt nhất là mua đồng coin ưa thích vào đầu tháng và bán nó vào cuối tháng. Bằng cách đó, trader có thể tận dụng biến động giá hàng tháng và thu được lợi nhuận đáng kể.

Đọc thêm: Rút tiền mỗi ngày từ trade – Tại sao không?

Vì sao các Trader thường hay thức khuya?

Lý do đơn giản có thể nằm ở thời gian tốt nhất để giao dịch và sự tập trung.

Thời gian phiên giao dịch châu Âu thường đem lại những con sóng thuận lợi, ít bị nhiễu hơn cho trader và thanh khoản cao hơn. Và với trader lâu năm, chắc chắn họ sẽ biết rằng thị trường phiên châu Á thường rất khó phân tích cũng như mức độ thanh khoản không cao bằng phiên Âu.

Tương tự, hầu hết mọi người đều có đồng hồ sinh học là làm việc tập trung hơn vào ban đêm giống các lập trình viên. Từ đó sẽ đưa chúng ta tới những ý tưởng phân tích sáng tạo và chính xác cao.

Tìm hiểu thêm: Công thức cho một Trader thành công là gì?

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn những thời điểm tốt nhất để giao dịch crypto theo ngày, tuần và tháng. Cũng như các thị trường khác không có một phương pháp hay phần mềm nào có thể dự báo được thời gian hoàn hảo để mua – bán crypto.

Vì vậy hãy luôn giữ sự tỉnh táo trong mọi suy nghĩ và hành động. Không nên để áp lực tiền đang đầu tư ảnh hưởng đến phán đoán của – “Nếu có một người chiến thắng thì sẽ có một người thua ở bên kia”.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.