Kết nối online đang ngày càng trở nên phổ biến và Facebook là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc kinh doanh online. Khi chạy quảng cáo online bạn cần chú ý đến việc thanh toán quảng cáo Facebook. Hiểu rõ vấn đề đó, 3T Academy chia sẻ với bạn những kiến thức về thanh toán quảng cáo Facebook bằng Visa/Mastercard.
Kết nối online đang ngày càng trở nên phổ biến và Facebook là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc kinh doanh online. Khi chạy quảng cáo online bạn cần chú ý đến việc thanh toán quảng cáo Facebook. Hiểu rõ vấn đề đó, 3T Academy chia sẻ với bạn những kiến thức về thanh toán quảng cáo Facebook bằng Visa/Mastercard.

Kết nối online ngày càng trở nên phổ biến và Facebook đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh trực tuyến. Khi chạy quảng cáo trên mạng xã hội này, việc thanh toán quảng cáo Facebook đóng vai trò quan trọng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, EzCash.vn sẽ chia sẻ kiến thức về cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng thẻ Visa/Mastercard.

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng thẻ Visa/Mastercard

Để thanh toán quảng cáo trên Facebook, bạn cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Hiện có hai loại thẻ mà bạn có thể sử dụng là Visa và MasterCard.

Thẻ Visa/Mastercard chạy quảng cáo Facebook

Thẻ Visa và MasterCard là những loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi các tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Các ngân hàng nội địa chỉ đóng vai trò phân phối và xử lý các giao dịch với các tổ chức này để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.

Các loại thẻ Visa/Mastercard chạy quảng cáo Facebook

Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit

 • Thẻ Debit là loại thẻ mà bạn cần nạp tiền vào trước khi chạy quảng cáo Facebook. Số tiền trong thẻ chỉ đủ để chạy quảng cáo.
 • Việc làm thẻ Debit rất đơn giản, bạn không cần phải chứng minh thu nhập.

Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit

 • Thẻ Credit khác với thẻ Debit, bạn sẽ được ứng trước một khoản tiền để sử dụng. Sau đó, bạn sẽ hoàn trả lại số tiền này cho ngân hàng vào cuối tháng.
 • Để làm thẻ Credit, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình.

Thẻ Visa/Mastercard Prepaid

 • Đây là một loại thẻ mà bạn sẽ nạp tiền vào trước, sau đó chạy quảng cáo tương tự như thẻ Debit.

Bạn nên làm thẻ của ngân hàng nào để chạy quảng cáo Facebook?

Việc thêm thẻ Visa/Mastercard để chạy quảng cáo không còn dễ dàng như trước. Nhiều đầu thẻ Visa/Mastercard đã bị Facebook chặn vì việc chạy quảng cáo quá nhiều.

Một số ngân hàng có tỉ lệ đậu thẻ cao hiện nay là Sacombank, Techcombank, VPbank,… Bạn có thể làm thẻ Visa/Mastercard tại những ngân hàng này.

Thẻ Visa Debit ngân hàng Sacombank

Khi ra ngân hàng, bạn nói với nhân viên thế nào?

Trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và phí làm thẻ (tầm 200.000 đồng). Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí làm thẻ khác nhau.

Khi đến ngân hàng, bạn chỉ cần đề xuất với giao dịch viên về nhu cầu làm thẻ Visa Debit hoặc Mastercard. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục đăng ký. Bạn cũng có thể hỏi thêm về các chi phí duy trì thẻ thường niên và chính sách chi phí khác của ngân hàng.

Thời gian để làm thẻ là bao lâu?

Thông thường, thời gian lấy thẻ là khoảng 7 ngày sau khi đăng ký. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một giấy hẹn để lấy thẻ.

Lấy thẻ xong thì làm gì mới có thể chạy quảng cáo Facebook?

Sau khi nhận được thẻ, bạn cần kích hoạt nó.

Để kích hoạt thẻ, bạn cần thực hiện hai việc sau:

 1. Ra cây ATM để kích hoạt thẻ.
 2. Mở chức năng thanh toán trực tuyến (Internet Banking).

Bạn phải kích hoạt cả hai chức năng này để thẻ có thể được sử dụng cho thanh toán quảng cáo Facebook. Nếu thiếu một trong hai, Facebook sẽ báo lỗi khi bạn thêm thẻ vào phương thức thanh toán quảng cáo.

Thời điểm Facebook thanh toán tiền quảng cáo của bạn

 • Khi bạn đạt ngưỡng thanh toán: Đây là mức tiền quảng cáo mà Facebook cho phép tài khoản quảng cáo của bạn nợ. Sau mỗi lần thanh toán thành công, mức ngưỡng thanh toán sẽ tăng dần. Facebook sẽ thanh toán ngay lúc đạt ngưỡng thanh toán.
 • Vào ngày cuối cùng của mỗi tháng: Trong trường hợp số tiền đã chi ra chưa đạt ngưỡng, Facebook sẽ thanh toán vào cuối tháng.

Ngưỡng thanh toán quảng cáo Facebook

Nợ tiền quảng cáo có sao không?

Do việc nhiều tài khoản Facebook chạy quảng cáo của Việt Nam bùng nổ, Facebook đã trở nên nghiêm ngặt với các tài khoản nợ tiền quảng cáo. Nếu tiền trong thẻ của bạn không đủ để thanh toán, Facebook sẽ không cho bạn nạp tiền để thanh toán. Nếu để thời gian nợ lâu, Facebook có thể khóa tài khoản của bạn và không mở lại.

Để tránh quên trả tiền cho Facebook, bạn có thể áp dụng hai cách sau:

 1. Số tiền trong thẻ luôn lớn hơn số tiền chạy quảng cáo.
 2. Sử dụng tính năng Đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản để Facebook tự động tắt các chiến dịch quảng cáo khi bạn đạt đến hạn chi tiêu đã thiết lập.

Đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo

Facebook sẽ tự động tắt toàn bộ chiến dịch quảng cáo nếu bạn đạt đến hạn chi tiêu đã thiết lập. Điều này giúp bạn quản lý chi tiêu cho quảng cáo Facebook một cách hiệu quả.

Ví dụ, nếu bạn đặt giới hạn chi tiêu là 5.000.000 VNĐ, khi ngân sách đạt đến mức đó, chiến dịch quảng cáo sẽ ngừng lại.

Các bước thêm thẻ Visa vào tài khoản quảng cáo

Cài đặt thanh toán trên Facebook cá nhân

Để cài đặt thanh toán trên Facebook cá nhân, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Chọn Cài đặt -> Thanh toán -> Cài đặt tài khoản -> Phương thức thanh toán.

Cài đặt thanh toán

Cài đặt thanh toán

 • Cuối cùng, chọn Phương thức thanh toán và điền thông tin số thẻ, thời hạn, mã bảo mật và mã ZIP lập hóa đơn.

Thêm phương thức thanh toán

Thêm phương thức thanh toán

Cài đặt thanh toán trong Trình quản lí quảng cáo

 • Chọn Cài đặt trong Trình quản lý quảng cáo.
 • Tiếp theo, chọn Cài đặt thanh toán.

Chọn nút Cài đặt để thêm thẻ Visa

Chọn nút Cài đặt để thêm thẻ Visa

 • Sau đó, chọn Thêm phương thức thanh toán.

Chọn cài đặt thanh toán

Chọn cài đặt thanh toán

 • Cuối cùng, điền thông tin tương tự khi cài đặt trên trang cá nhân.

Kết luận

Quá trình thanh toán quảng cáo Facebook là một bước quan trọng khi chạy quảng cáo hiệu quả trên nền tảng này. Bằng cách nắm rõ các kiến thức về thanh toán quảng cáo Facebook bằng thẻ Visa/Mastercard, bạn sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết để phát triển kinh doanh trực tuyến thành công hơn. Để tìm hiểu thêm về Marketing và các kiến thức liên quan, hãy tiếp tục theo dõi EzCash.vn!

Liên hệ:
Trung tâm đào tạo Marketing EzCash.vn
Địa chỉ: 11/33 Nguyễn Trường Tộ, Phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế
Hotline: 0906 455 0505/ 0935 240 687

Truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.