Blog

Thẻ Platinum và Những Đặc Quyền Tuyệt Vời của Visa Platinum

Thẻ Platinum là gì? Bạn đã từng nghe đến thẻ Visa Platinum trong tín dụng chưa? Đừng lo, hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu về một trong những loại thẻ VIP được ngân hàng phát hành tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ Platinum và những ưu điểm đáng giá của nó.

Thẻ Platinum là gì?

Thẻ Platinum, còn được gọi là thẻ tín dụng bạch kim, là một trong ba loại thẻ VIP của ngân hàng được phép lưu hành tại Việt Nam. Hạn mức sử dụng của thẻ Platinum có thể lên đến 200 triệu đồng kèm theo nhiều đặc quyền và ưu đãi khác. Tuy nhiên, để sở hữu chiếc thẻ VIP này, bạn cần chứng minh được thu nhập hàng tháng ở mức cao.

Thẻ tín dụng Platinum là loại thẻ được sử dụng nhằm mục đích chi trả thay tiền mặt. Bên cạnh việc chi tiêu trước và trả tiền sau, khách hàng sử dụng thẻ Platinum còn được tận hưởng thời gian gia hạn miễn lãi suất lên đến 45 ngày. Không chỉ vậy, thẻ Platinum còn mang đến những đặc quyền và ưu đãi đặc biệt, như chuyến bay hạng nhất, phòng đợi VIP trên phi trường, nghỉ dưỡng sang trọng, bảo hiểm du lịch đầy đủ.

Phân loại thẻ Platinum

Thẻ tín dụng Platinum

Loại thẻ Platinum này được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế MasterCard và dùng để thanh toán thay tiền mặt. Với tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau” và thời gian ưu đãi miễn lãi suất lên đến 45 ngày, thẻ tín dụng bạch kim hứa hẹn mang đến sự an toàn và tiện lợi cho bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ Platinum để thực hiện mọi giao dịch tài chính trên toàn thế giới.

Thẻ thanh toán Platinum

Thẻ Platinum thanh toán cho phép những khách hàng VIP của mỗi ngân hàng dễ dàng mua sắm và thanh toán những khoản mua của mình qua mạng viễn thông và Internet với hạn mức thanh toán tối đa lên đến 200 triệu đồng/ngày. Thanh toán mua sắm với thẻ Platinum còn mang lại nhiều phiếu giảm giá hấp dẫn.

Ưu đãi khi sử dụng thẻ Platinum

Chủ sở hữu thẻ tín dụng Platinum được hưởng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Đầu tiên, bạn sẽ có một khoản hạn mức tín dụng khổng lồ để chi tiêu, mua sắm và thanh toán sản phẩm, dịch vụ ở trong và ngoài nước một cách thuận tiện. Mỗi ngân hàng cũng cho phép bạn có thời gian tra nợ tín dụng lên đến 55 ngày.

Tiếp theo, khi sử dụng thẻ Platinum để mua sắm, bạn có cơ hội tích luỹ điểm đổi thưởng và nhận ưu đãi giảm giá từ 10% – 55% giá trị sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể mua sắm trực tuyến những sản phẩm có giá trị trên các website thương mại điện tử hoặc các nhà cung cấp dịch vụ có liên kết với EzCash.vn với ưu đãi 0% lãi suất.

Thẻ Platinum còn miễn giảm các khoản phí cơ bản, như phí cấp lại thẻ, phí xác nhận số dư tài khoản, phí chuyển tiền, và cung cấp ưu đãi miễn phí duy trì thường niên khi chủ thẻ chi tiêu vượt hạn mức nhất định.

Ngoài ra, bạn có thể phát hành tối đa 3 thẻ phụ cho bạn bè hoặc người thân trên cùng một tài khoản, giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính cá nhân.

Chủ sở hữu thẻ Platinum còn được hưởng các chính sách hoàn tiền khi mua các dịch vụ như bảo hiểm, y tế, giáo dục, và mua sắm tại các siêu thị với số tiền lên đến 10% giá trị giao dịch. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng các ưu đãi đặc biệt như đặt vé máy bay, bảo hiểm, hỗ trợ khẩn cấp và mua sắm.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Platinum

Điều kiện

Để mở thẻ tín dụng hoặc thanh toán Platinum, ngân hàng yêu cầu bạn đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Thông thường, điều kiện mở thẻ Platinum tại tất cả các ngân hàng có những quy định chung như sau:

 • Tuổi từ 18 – 65.
 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có đăng ký tạm trú hợp pháp.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú trên địa bàn hoạt động của ngân hàng.
 • Có thu nhập tối thiểu 30 triệu đồng/tháng.
 • Có CMND/CCCD/Hộ khẩu còn giá trị sử dụng.
 • Sao y phiếu lương hoặc chứng minh thu nhập theo yêu cầu cụ thể của ngân hàng.

Thủ tục

Để đăng ký mở thẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và nộp bản gốc cho ngân hàng những loại giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký mở thẻ Visa Platinum theo mẫu quy định của ngân hàng.
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu và bản chính xuất trình khi thực hiện thủ tục mở thẻ.
 • Phiếu đăng ký mở thẻ được cấp bởi cán bộ ngân hàng tại thời điểm mở thẻ.
 • Một số giấy tờ cần thiết tuỳ theo loại thẻ Platinum và yêu cầu của từng ngân hàng.

Một số loại thẻ Platinum cao cấp tại Việt Nam

Hiện nay, không phải tất cả các ngân hàng đều cung cấp thẻ Platinum. Dưới đây là một số ngân hàng có cung cấp thẻ Platinum:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa Platinum Eximbank: Với nhiều ưu đãi đặc quyền như bảo hiểm tai nạn toàn cầu, các ưu đãi từ khách sạn 5 sao, spa, và CLB Golf hàng đầu.
 • Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express: Với khả năng thanh toán trực tuyến và tích lũy điểm đổi thưởng, cùng với ưu đãi đặc biệt từ hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum: Với hạn mức tín dụng tối đa và những ưu đãi đẳng cấp.
 • Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum: Hỗ trợ thanh toán trực tuyến, quản lý tài khoản thẻ dễ dàng, và nhiều ưu đãi tại các cửa hàng, nhà hàng, và dịch vụ du lịch.

Đó là những điều bạn cần biết về thẻ Platinum và những đặc quyền tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy xem xét lựa chọn một chiếc thẻ Platinum phù hợp với nhu cầu và thu nhập của bạn, và tận hưởng cuộc sống tiện lợi và sang trọng. Đừng quên truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết về thẻ Platinum và các sản phẩm tài chính hấp dẫn khác.

Related Articles

Back to top button