Gia hạn thẻ Visa Vietcombank: Thủ tục cần biết và hướng dẫn chi tiếtGia hạn thẻ Visa Vietcombank: Thủ tục cần biết và hướng dẫn chi tiết

Hầu hết người dùng thẻ visa Vietcombank đều đặt ra câu hỏi: “Liệu gia hạn thẻ có khó không? Thủ tục ra sao?” Đây là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi sử dụng dịch vụ từ ngân hàng Vietcombank. Việc không gia hạn kịp thời có thể dẫn đến việc thẻ của bạn bị khoá lại, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và chi tiêu hàng ngày.

Thông tin cần biết về các loại thẻ Visa Vietcombank

Thẻ visa Vietcombank không khác biệt nhiều so với các loại thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên, loại thẻ này có thể được sử dụng với nhiều tính năng khác nhau như chuyển tiền, thanh toán, gửi tiền ngoại tệ, thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới. Hiện nay, Vietcombank đang phát hành hai loại thẻ Visa khác nhau:

  • Thẻ Visa Debit Vietcombank: Người dùng có thể sử dụng để thanh toán ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch, bạn cần nạp tiền vào thẻ trước.
  • Thẻ Visa Credit Vietcombank: Đây là sản phẩm thẻ tín dụng, người dùng sẽ được cấp một hạn mức vay khác nhau tùy theo mức chi và khả năng trả. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán thoải mái, nhưng phải hoàn trả vào ngày quy định của ngân hàng.

Các loại thẻ Visa Vietcombank

Khi nào cần phải gia hạn thẻ Visa Vietcombank?

Nhiều người dùng thẻ ngân hàng thường nghĩ rằng thẻ không có hạn sử dụng. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm, bởi bất kể loại thẻ nào của ngân hàng cũng có giới hạn thời gian sử dụng. Thẻ visa Vietcombank có hiệu lực trong vòng 5 năm. Sau thời gian này, nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn phải gia hạn thẻ.

Nguyên nhân khiến ngân hàng yêu cầu gia hạn thẻ visa Vietcombank là rất nhiều. Trong đó, tình trạng thẻ bị xước, hỏng, mờ phần chip điện tử sau một thời gian sử dụng là quan trọng nhất. Điều này dẫn đến thẻ không thể nhận diện được. Vì vậy, ngân hàng yêu cầu khách hàng thực hiện việc gia hạn thẻ để đảm bảo quyền lợi.

Ngày hết hạn của thẻ visa Vietcombank chính là ngày cuối cùng mà thẻ có thể hoạt động. Sau ngày này, thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa. Nếu quá thời hạn gia hạn thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành khoá thẻ của bạn.

Khi nào thì cần phải gia hạn thẻ visa Vietcombank?

Hướng dẫn các bước gia hạn thẻ Visa Vietcombank cho người dùng

Sau khi thẻ visa Vietcombank hết hạn, bạn cần gia hạn theo yêu cầu của ngân hàng. Trong thời gian cho phép gia hạn, một số tính năng của thẻ sẽ bị hạn chế. Dưới đây là hướng dẫn các bước gia hạn thẻ visa Vietcombank đơn giản nhất:

  1. Mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện giao dịch.
  2. Lấy số và đợi thông báo đến quầy cụ thể. Tại quầy, nhờ nhân viên cấp đơn gia hạn thẻ visa cho bạn.
  3. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ để xác nhận tài khoản trên hệ thống có đúng chính chủ và đã hết hạn hay chưa. Sau khi xác minh hoàn tất, giao dịch viên sẽ cung cấp đơn yêu cầu gia hạn thẻ theo yêu cầu của bạn.
  4. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu trên thẻ. Ở phần chữ ký, hãy ký giống như lúc ký mở thẻ để tránh rắc rối sau này.
  5. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin trên giấy. Nếu trùng khớp, bạn sẽ nhận được một tờ giấy hẹn với thời gian nhận thẻ cụ thể.
  6. Chờ đến ngày hẹn và nhận thẻ Visa Vietcombank mới.

Lưu ý: Sau khi nhận được thẻ mới, mã PIN của bạn sẽ được thay đổi. Hãy đến cây ATM gần nhất để thay đổi mật khẩu và tiếp tục sử dụng.

Hướng dẫn các bước gia hạn thẻ visa Vietcombank cho người dùng

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề gia hạn thẻ visa Vietcombank

Đối với những người không thường xuyên sử dụng thẻ visa Vietcombank, chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc cần giải đáp về việc gia hạn thẻ. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi được đặt nhiều nhất:

1. Phí gia hạn thẻ visa Vietcombank là bao nhiêu? Có đắt không?

Trả lời: Phí gia hạn thẻ sẽ khác nhau tùy theo loại thẻ visa mà bạn sử dụng. Ngân hàng Vietcombank sẽ có bảng biểu phí gia hạn thẻ phù hợp, có thể miễn phí hoặc thu phí 50.000 VNĐ.

2. Thời gian sử dụng và hết hạn của thẻ visa Vietcombank được xem ở đâu?

Trả lời: Thời gian sử dụng và hết hạn của thẻ visa Vietcombank sẽ được in nổi ở mặt trước của thẻ để bạn dễ dàng theo dõi và chủ động gia hạn khi cần thiết.

3. Có thể gia hạn thẻ visa Vietcombank trực tuyến được không?

Trả lời: Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chưa cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ visa trực tuyến. Vì vậy, khi thẻ của bạn hết hạn, hãy đến phòng giao dịch gần nhất với CMND/CCCD để được hỗ trợ.

4. Thời gian gia hạn thẻ visa Vietcombank kéo dài bao lâu?

Trả lời: Gia hạn thẻ visa Vietcombank cần được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày hết hạn của thẻ. Nếu quá thời hạn này, tài khoản ngân hàng sẽ bị khoá.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách gia hạn thẻ visa Vietcombank. Chúc bạn thành công!

Tải app miễn phí ngay

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.