Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa sau 5 phút
Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa sau 5 phút

Mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa không hề phức tạp và tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Alô mở thẻ tìm hiểu cách thực hiện để đảm bảo thông tin tài khoản và số tiền trong thẻ được an toàn!

Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM Vietcombank bị khóa, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Hết hạn sử dụng

Thông thường, thẻ ATM ngân hàng Vietcombank sẽ có hạn từ 5-7 năm. Nếu bạn không tự động gia hạn, thẻ sẽ tự động bị khóa. Vì vậy, hãy kiểm tra xem thẻ của bạn đã hết hạn chưa.

Nhập sai mã pin quá 3 lần

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến việc thẻ bị khóa. Khi bạn nhập sai mã pin quá 3 lần, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ ATM vì lý do bảo mật.

Nhập sai mã pin quá 3 lần sẽ bị khóa thẻ

Rút tiền tại ATM ngân hàng không liên kết với Vietcombank

Khi bạn rút tiền tại ngân hàng không liên kết với Vietcombank, thẻ ATM của bạn cũng có thể bị khóa. Vì vậy, trước khi rút tiền, hãy kiểm tra xem ngân hàng có liên kết với Vietcombank hay không.

Thẻ ATM bị lỗi

Nếu thẻ ATM của bạn bị lỗi như: gãy, dải từ tính hoặc chip EMV bị trầy xước, cong vênh… thì thẻ có thể bị khóa ngay sau đó.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Mở thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank

Khi bạn phát hiện thẻ ATM bị khóa, hãy gọi đến ngân hàng ngay lập tức để thông báo và khóa tài khoản giao dịch để đảm bảo an toàn số tiền trong thẻ. Sau đó, hãy cầm thẻ bị khóa ra khỏi cây ATM để tránh thẻ bị máy nuốt. Điều này giúp đảm bảo an toàn và bạn có thể sử dụng thẻ ngay sau khi mở khóa.

Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất và mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để yêu cầu nhân viên mở thẻ. Lưu ý rằng bạn cần cung cấp chữ ký trùng khớp với khi đăng ký thẻ để ngân hàng chấp nhận mở khóa.

Sau khi xác minh chữ ký và kiểm tra thông tin cung cấp, thẻ ATM của bạn sẽ được kích hoạt trở lại. Thời gian này thường chỉ mất khoảng nửa tiếng và bạn có thể sử dụng thẻ ngay sau đó. Hãy yên tâm vì dịch vụ mở khóa thẻ là hoàn toàn miễn phí.

Mở thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chưa triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến do nhiều vấn đề về việc xác minh tài khoản chính chủ và đảm bảo bảo mật. Vì vậy, cách duy nhất để mở khóa thẻ ATM là đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất.

Mở khóa thẻ ATM bị khóa mất bao lâu

Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để hoàn tất thủ tục mở khóa thẻ ATM Vietcombank.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Mở khóa thẻ ATM không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn cần cấp lại thẻ do thẻ bị mất, hư hoặc hết hạn, ngân hàng Vietcombank sẽ tính phí 50.000 đồng.

Trên đây là hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn khi gặp phải vấn đề này trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ và sản phẩm của EzCash.vn, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.