Thẻ tín dụng là gì? Đăng ký mở thẻ tín dụng online, Nhận thẻ trong 07 ngày EZcash.vn

Thẻ tín dụng là gì? Đăng ký mở thẻ tín dụng online, Nhận thẻ trong 07 ngày

Ngày nay, với việc mang lại nhiều tiện lợi cho người tiêu dùng, thẻ tín dụng ngày càng trở phổ biến. Tuy nhiên, bản chất của thẻ tín dụng là gì, thế nào là đáo hạn thẻ tín dụng hay các điều kiện mở thẻ tín dụng ra sao… không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến thẻ tín dụng.

1/ Thẻ tín dụng (Thẻ visa, master) là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng trong nước. Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card dùng để thanh toán các dịch vụ online, mua sắm qua hình thức quẹt thẻ, điều đặc biệt người sở hữu thẻ có thể “ứng tiền” thanh toán trước nhu cầu mua sắm của mình và trả lại ngân hàng khi đến kỳ hạn thanh toán.

thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được làm từ chất liệu nhựa polymer giống như các loại thẻ ATM khác (thông số, kích thước chuẩn quốc tế). Tùy vào từng ngân hàng mà phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc, hình dáng khác nhau. Trên thẻ sẽ được in các thông số cơ bản sau:

 • Tên và logo loại thẻ (Visa, Master, amex, jcb…)
 • Tên và logo của đơn vị phát hành thẻ
 • Họ và tên chủ thẻ (viết chữ in hoa không dấu)
 • Ngày cấp và ngày hết hạn thẻ
 • Số thẻ
 • Số CVV
 • Số hotline khẩn cấp của ngân hàng.

2/ Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng có 2 loại:

 • Thẻ nội địa: Loại thẻ này chỉ sử dụng để thanh toán trong nước
 • Thẻ quốc tế: Loại thẻ này có thể sử dụng để thanh toán trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra thẻ tín dụng còn có thẻ chính và thẻ phụ:

 • Thẻ tín dụng chính: Đây là thẻ được cấp cho người đăng ký mở thẻ (chính chủ), loại thẻ này bạn cần chứng minh thu nhập hoặc tuỳ thuộc vào từng điều kiện ngân hàng để cấp.
 • Thẻ tín dụng phụ: Thẻ này được phát hành sau khi bạn đã được cấp thẻ chính. Mức chi tiêu, cũng như thông tin sẽ bị kiểm soát bởi chủ thẻ, hạn chế việc gian lận cũng như phát sinh sau này.
Xem thêm:  Thẻ Napas Và 5 Điểm Cần Nắm Rõ

thẻ tín dụng (3)

3/ Chức năng thẻ tín dụng là gì?

Sau khi bạn hiểu được thẻ tín dụng là gì, thì bạn cần phải nắm rõ các chức năng mà thẻ tín dụng mang lại, để có thể sử dụng thẻ một cách hiệu quả và hợp lý:

 • Chức năng thanh toán: Bạn có thể thanh toán hầu hết ở bất cứ đâu như các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng có máy thanh toán POS, mua các dịch vụ hỗ trợ thanh toán online với đầy đủ các thông tin cơ bản trên thẻ. Điều này cực kỳ tiện lợi và hữu ích khi người sử dụng không cần mang theo tiền mặt mà vẫn có thể mua sắm, chi tiêu trước.
 • Rút tiền mặt: Chức năng rút tiền mặt qua các cây ATM cũng là một điểm mạnh mà thẻ tín dụng đem lại. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lãi suất sau khi rút tiền mặt tại ATM đối với loại thẻ này. Lãi suất khá cao tùy vào hạn mức và chính sách của từng ngân hàng.
 • Trả góp: Nếu bạn là một người hay mua sắm điện thoại, sản phẩm công nghệ thì có lẽ bạn đã từng nghe đến các chương trình khuyến mại mua trả góp với lãi suất 0% từ các siêu thị, cửa hàng công nghệ (Thế giới di động). Các siêu thị, cửa hàng công nghệ hợp tác với các ngân hàng tạo ra các gói khuyến mại trả góp 0% giúp khách hàng dễ dàng sở hữu những sản phẩm một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

 

4/ Hồ sơ thủ tục mở thẻ tín dụng

Tuỳ thuộc vào từng Ngân Hàng, từng loại thẻ mà hồ sơ thủ tục mở thẻ sẽ khác nhau, dưới đây là một số hồ sơ mở thẻ tín dụng cơ bản:

 1. Chứng minh nhân dân (CMND) / Căn cước công dân (CCCD) hoặc Passport (Xem thêm: Vay tiền bằng hộ chiếu Passport)
 2. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (KT3)
Xem thêm:  Vay vốn khi bị nợ xấu ngân hàng 2020

Giấy tờ bổ sung hồ sơ giúp ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có thể tham chiếu, cũng như xét duyệt:

 1. Sao kê lương ngân hàng
 2. Bảng lương/ xác nhận lương
 3. Sổ tiết kiệm
 4. Sao kê Thẻ tín dụng cũ có hạn mức từ 10 triệu trở lên
 5. Passport đã đi nước ngoài, có đóng mộc xuất nhập cảnh

5/ Mở thẻ tín dụng ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi khi khách hàng mở thẻ như VP Bank, Vietcombank, VIB, Sacombank,…

EZcash cũng đã thống kê một số ngân hàng đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng (lãi suất 0%, tặng quà khi mua sắm, vé xem phim tại rạp CGV toàn quốc,…) bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp dưới đây.

Mở Thẻ Tín Dụng

6/ Cách thanh toán thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng trong tay, bạn dễ thanh toán các chi phí mua sắm tại siêu thị, các kênh bán hàng trực tiếp hay mua vé máy bay bằng cách quẹt thẻ tín dụng.
Để quẹt thẻ tín dụng, tài khoản phải được liên kết với máy POS có tại các điểm mua sắm. Theo đó, bạn chỉ cần nhập mã CVV đồng thời ký tên lên hóa đơn là hóa đơn mua hàng sẽ được thanh toán.

thanh-toan-the-tin-dung
Vậy có thể rút tiền thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng chỉ dùng để thanh toán? Đây cũng là câu hỏi phổ biến của nhiều người.
Lợi ích quan trọng của thẻ tín dụng là hỗ trợ người dùng trong trường hợp cần nguồn tài chính cấp bách. Vì vậy, bên cạnh việc dùng để thanh toán, ngân hàng cho phép rút tiền từ thẻ tín dụng.
Về cách rút tiền thẻ tín dụng, bạn có thể rút trực tiếp từ cây ATM như thẻ ATM bình thường hoặc rút tiền qua tổng đài. Tùy vào ngân hàng mà bạn mở thẻ tín dụng, bạn sẽ gọi đến tổng đài của ngân hàng đó nhờ hỗ trợ rút tiền.

Xem thêm:  Mở thẻ tín dụng online, 5 cách làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

7/ Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Một trong những khái niệm quan trọng mà người mở thẻ tín dụng cần nắm rõ để tránh các rủi ro tài chính, là đáo hạn thẻ tín dụng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ của chuỗi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bên dịch vụ sẽ cung ứng cho bạn số tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn.
Cụ thể, các công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, khi tài khoản của bạn có tiền ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn. Sau đó bên dịch vụ sẽ quẹt thẻ tín dụng qua máy Pos để lấy lại ngay số tiền đã nạp vào ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức tài tiền cho chủ thẻ.

dao-han-the-tin-dung
Đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Tuy nhiên, để lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu để không bị tính lãi. Bạn có thể thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng nhưng phải thật sự cẩn trọng để tránh mất tiền oan.
Bởi để đáo hạn thẻ tín dụng, bên dịch vụ sẽ luôn giữ lại thẻ và CMND/CCCD của bạn để hoàn tất thanh toán. Lúc này, thẻ tín dụng của bạn có thể bị ghi lại thông tin để sử dụng vào mục đích xấu.

Ngoài ra, bạn còn có thể đối mặt với tình huống bị đánh cắp mã OTP bằng cách cài mã độc vào điện thoại. Hay tinh vi hơn là chuyển hướng mã OTP bằng cách gắn đường link gắn mã độc vào email, tin nhắn, Facebook, Zalo,… hay đăng những bài viết có nội dung kích thích click chứa phần mềm độc hại.

Subscribe
Notify of
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
View all comments