Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank 2023: Công Thức – Cách Tính
Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank 2023: Công Thức – Cách Tính

Bạn đã cập nhật thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank chưa? Thẻ tín dụng mang đến vô vàn lợi ích cho người dùng, đặc biệt là thẻ tín dụng Techcombank theo tiêu chuẩn ISO 7810 được nhiều người ưa chuộng so với các ngân hàng khác.

Để đáp lại sự ủng hộ của khách hàng, Techcombank đã tạo ra nhiều ưu đãi giúp khách hàng hưởng mức lãi suất tối ưu nhất. Vậy lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thẻ tín dụng Techcombank: Phương Thức Thanh Toán Tiện Lợi

Thẻ tín dụng Techcombank là một loại thẻ giúp bạn có thể chi tiêu, thanh toán mọi loại hóa đơn mà không cần phải nạp tiền vào tài khoản trước đó. Đây là một chiếc thẻ quyền lực mà chủ sở hữu có thể sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả mọi quốc gia trên thế giới.

Thẻ tín dụng Techcombank tích hợp nhiều tính năng hữu ích như gắn chíp trên thẻ và in logo Visa. Tùy vào mức thu nhập, ngân hàng Techcombank sẽ cấp cho khách hàng một chiếc thẻ có hạn mức nhất định để thanh toán và chi tiêu. Điều quan trọng là bạn cần thanh toán toàn bộ khoản chi trong kỳ hạn nhất định. Hiện tại, ngân hàng Techcombank đã phát hành những loại thẻ tín dụng sau:

 • Techcombank Visa Classic
 • Techcombank Visa Gold
 • Techcombank Visa Platinum
 • Techcombank Vietnam Airlines Classic
 • Techcombank Vietnam Airlines Gold
 • Techcombank Vietnam Airlines Platinum
 • Techcombank Visa Priority
 • Techcombank JCB DreamCard

Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank: Hiểu Rõ Để Không Bị Bất Ngờ

Có thể nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ không biết rằng loại thẻ này có lãi suất. Để giải đáp thắc mắc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank 2023.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là mức phí khách hàng phải chi trả khi vượt quá thời gian miễn lãi quá hạn. Mức phí này khác biệt hoàn toàn với phí thường niên Techcombank. Bên cạnh đó, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng cũng phải chịu mức phí lãi suất nhất định. Ngân hàng sẽ có mức quy định về lãi suất khác nhau đối với các loại thẻ tín dụng Techcombank.

Hiện nay, có 2 mức lãi suất thẻ tín dụng mà người dùng cần quan tâm là mức lãi suất khi rút tiền mặt và lãi suất khi nợ quá hạn thanh toán. Vì vậy, để có mức chi tiêu tín dụng hợp lý, người dùng cần quan tâm đến 2 khoản lãi suất này.

Những Mức Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank

Như đã nói, tùy từng loại thẻ tín dụng mà khách hàng phải chịu những mức lãi suất khác nhau do ngân hàng quy định. Khi khách hàng đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ được nhân viên thông báo về các mức lãi suất tương ứng.

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank do ngân hàng quy định không quá cao, chỉ từ 2% – 3% mỗi tháng cho từng loại thẻ. Ngân hàng chia khách hàng thành nhóm 1 và nhóm 2:

 • Nhóm 1: Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng không thuộc quy định nhóm 2.
 • Nhóm 2: Khách hàng mới và khách hàng hiện hữu (Trừ Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank). Khách hàng mới sử dụng thẻ tín dụng phải đảm bảo điều kiện phát hành thẻ theo chính sách của khách hàng hiện hữu Techcombank.

Dưới đây là danh sách mức lãi suất áp dụng cho từng loại thẻ và nhóm khách hàng:

Loại thẻ và hạng thẻ Lãi suất áp dụng (%/năm)
Techcombank Visa Classic Nhóm 1: 36% / Nhóm 2: 33%
Vietnam Airlines Techcombank Classic Nhóm 1: 33% / Nhóm 2: 33%
Vietnam Airlines Techcombank Gold Nhóm 1: 33% / Nhóm 2: 33%
Vietnam Airlines Techcombank Platinum Nhóm 1: 28% / Nhóm 2: 28%
Techcombank JCB DreamCard Nhóm 1: 36%
Techcombank Everyday Nhóm 1: 33% / Nhóm 2: 33%

Quan Trọng: Lãi Suất Khi Rút Tiền Mặt

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank khi rút tiền được áp dụng là 4% từ lúc rút tiền đến thời hạn thanh toán. Điều quan trọng là khách hàng chỉ được rút tiền trong hạn mức tương ứng với loại thẻ tín dụng, với số tiền tối thiểu là 100,000 VNĐ.

Dưới đây là danh sách mức lãi suất áp dụng cho từng loại rút tiền và địa điểm rút tiền:

Địa điểm rút tiền Số tiền rút tối thiểu Mức lãi suất
POS tại CN/PGD của Techcombank 100,000VNĐ 4% x số tiền giao dịch
Thẻ Dream Card 2% x số tiền giao dịch
POS tại CN/PGD của ngân hàng khác ở Việt Nam 100,000VNĐ 4% x số tiền giao dịch
POS tại CN/PGD của ngân hàng khác ở nước ngoài 100,000VNĐ 4% x số tiền giao dịch

Giao Dịch Ngoại Tệ và Lãi Suất

Thẻ tín dụng Techcombank có thể sử dụng tại Việt Nam và nước ngoài, việc phát sinh ngoại tệ là khó tránh khỏi. Khi du lịch hay công tác nước ngoài thì việc đổi ngoại tệ là hiển nhiên. Mức lãi suất khi giao dịch ngoại tệ thẻ tín dụng Techcombank được tính 2,59% cho mỗi lần giao dịch.

Mức Lãi Suất Khi Chậm Thanh Toán

Trong trường hợp khách hàng thanh toán khoản chi tín dụng vượt quá thời hạn của ngân hàng, khách hàng phải chịu mức lãi suất nhất định. Mức lãi suất của ngân hàng Techcombank đối với thẻ tín dụng khi chậm thanh toán là 6% mỗi năm đối với tất cả các hạng thẻ Classic, Gold và Platinum.

Công Thức Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được áp dụng theo thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017. Tuy nhiên, ngân hàng Techcombank thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi và mức lãi suất khác nhau. Công thức cụ thể để tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là:

Số tiền lãi = ∑ (Dư nợ quá hạn thực tế x Thời gian quá hạn x Lãi suất quá hạn)/365

Trong đó:

 • Dư nợ quá hạn thực tế là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ khách hàng cần trả cho ngân hàng Techcombank.
 • Thời gian quá hạn được tính từ ngày giao dịch được cập nhật vào hệ thống ngân hàng cho đến trước ngày khách hàng thanh toán toàn bộ khoản nợ.
 • Lãi suất quá hạn sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ và quy đổi theo tỷ lệ %/năm.

Lưu Ý Để Tránh Rủi Ro Khi Tính Lãi Suất Techcombank

Sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng làm chủ tài chính trong mọi tình huống. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông minh với một số lưu ý sau đây để tránh rủi ro khi tính lãi suất Techcombank:

 • Nắm rõ thời hạn và số tiền phải thanh toán thông qua bảng sao kê của ngân hàng.
 • Ghi nhớ chu kỳ thanh toán để tránh bị tính lãi do trả chậm so với thời gian quy định của ngân hàng.
 • Kể từ ngày miễn lãi là khoảng 30 ngày từ giao dịch đầu tiên đến khi ngân hàng sao kê. Bạn cần thanh toán đúng ngày hạn cuối cùng.
 • Bạn có thể tra cứu lãi suất thẻ bằng mã ngân hàng Techcombank tại một số Web chính thống trước khi chọn mở và sử dụng thẻ tín dụng Techcombank.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin lãi suất thẻ tín dụng Techcombank 2023. Mong rằng bài viết của chúng tôi giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng các dịch vụ và thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.