NAPAS

Chào mừng bạn đến với EzCash.vn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng nội địa, một bước tiến quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu thẻ Việt Nam. Điều này chứng tỏ sự hiện đại và phát triển của công nghệ thanh toán trong nước, đồng thời đóng góp vào sự mạnh mẽ của thị trường thanh toán tại Việt Nam.

Từ không đến có

So với các loại thẻ quốc tế đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam, thẻ tín dụng nội địa (thẻ tín dụng NAPAS) do NAPAS phối hợp với ngân hàng và công ty tài chính trong nước triển khai từ tháng 1 năm 2021. Đến nay, đã có 15 ngân hàng và 4 công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng NAPAS cho người dân.

Thẻ tín dụng NAPAS là một bước tiến quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu thẻ Việt Nam. Ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Thẻ tín dụng nội địa là một bước tiến khẳng định thương hiệu thẻ Việt Nam đã áp dụng công nghệ, hạ tầng thanh toán trong nước, đồng tiền Việt Nam để kết nối, xử lý thanh toán mọi giao dịch của các tổ chức phát hành thẻ, tổ chức thanh toán thẻ tại Việt Nam một cách an toàn, tin cậy, thông suốt”.

Thẻ tín dụng NAPAS mang những tính năng vượt trội và được sử dụng để thanh toán trực tiếp trên hàng trăm ngàn thiết bị chấp nhận thanh toán POS tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng và cả thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hay website của các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ với mức chi phí hợp lý. Thẻ tín dụng NAPAS còn hỗ trợ công nghệ chip tiên tiến và tuân thủ tiêu chuẩn về thẻ chip nội địa của NHNN và tiêu chuẩn quốc tế EMV Co., đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao.

Tiềm năng lớn

Thói quen thanh toán không sử dụng tiền mặt ngày càng tăng lên, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo số liệu của NHNN trong 7 tháng đầu năm 2023, số lượng thanh toán không sử dụng tiền mặt đã tăng 51,14% so với cùng kỳ năm 2022; qua kênh internet tăng 66,46%, qua kênh điện thoại di động tăng 63,09%; qua QR Code tăng 124,15%.

Hiện có hơn 32 triệu thẻ quốc tế và hơn 110 triệu thẻ NAPAS đang lưu hành trên thị trường, trong đó số lượng thẻ tín dụng nội địa đã đạt trên 800.000 thẻ. Với dân số Việt Nam lên tới 100 triệu dân, thị trường thẻ tín dụng nội địa vẫn còn rất tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Thẻ tín dụng NAPAS được xem như là một giải pháp hiệu quả giúp cung cấp nguồn tín dụng tiêu dùng từ các tổ chức tài chính chính thức, hạn chế các hình thức tín dụng đen. Đồng thời, thẻ tín dụng nội địa phù hợp với đa số người dân, kể cả những người có thu nhập trung bình, nhờ chi phí thấp và mở thẻ linh hoạt. Thẻ tín dụng NAPAS có những chính sách phù hợp với đa số người dân, ví dụ như khách hàng có thu nhập từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng có thể được xét duyệt mở thẻ. Chủ thẻ cũng có thể chi tiêu trước và trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày.

Để nâng cao trải nghiệm tiện ích cho người dùng, NAPAS đang triển khai các công nghệ mới như số hóa thẻ NAPAS vật lý trên điện thoại di động và nhúng vào các thiết bị như vòng đeo tay, đồng hồ. Đồng thời, NAPAS cũng phối hợp với các tổ chức thẻ quốc tế và ngân hàng thành viên để triển khai thẻ NAPAS đồng thương hiệu, giúp người dùng thực hiện giao dịch trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết và để đăng ký sử dụng thẻ tín dụng NAPAS ngay hôm nay!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.