Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những lợi ích và ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của rất nhiều ngân hàng và dịch vụ thẻ tín dụng đa dạng, việc lựa chọn ngân hàng và quy trình mở thẻ phù hợp có thể khiến bạn bối rối. Vì vậy, EzCash.vn sẽ giúp bạn tổng hợp các cách mở thẻ tín dụng đơn giản và tìm hiểu ngân hàng nào có thủ tục dễ nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Có những cách mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào dễ nhất hiện nay?

Với nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng, dưới đây là các phương thức giúp bạn có thể mở thẻ dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Chứng minh thu nhập

Nếu bạn đang thắc mắc về cách mở thẻ tín dụng ngân hàng dễ nhất, thì phương pháp này là cách thông thường và truyền thống nhất. Bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng thông qua sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, bạn có thể phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm hay chứng chỉ tiền gửi ngân hàng,…

Sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng khác

Với một thẻ tín dụng hiện có và còn hiệu lực tại ngân hàng này, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng mới ở ngân hàng khác. Ngân hàng đó sẽ xem xét lịch sử giao dịch của bạn để cấp hạn mức tín dụng cho thẻ mới. Để làm điều này, bạn cần đảm bảo lịch sử giao dịch tốt và nộp bản sao mặt trước của thẻ tín dụng hiện tại để yêu cầu mở thẻ mới tại ngân hàng khác.

Cầm cố sổ tiết kiệm

Một số ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập nếu bạn có sổ tiết kiệm tại ngân hàng đó. Tuy nhiên, điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy từng ngân hàng. Ví dụ như: kỳ hạn, số dư tối thiểu, thời gian hoạt động của tài khoản,… Hiện nay, EzCash.vn đã triển khai cho khách hàng đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa trực tuyến bằng sổ tiết kiệm Term Deposit một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm

Theo Luật buôn bán Bảo hiểm 2000, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực có thể được sử dụng như tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng. Điều kiện mở thẻ là bạn đã đóng bảo hiểm ổn định từ 1 năm trở lên và hợp đồng bảo hiểm phải đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng.

Từng đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây

Thực tế, để mở thẻ tín dụng bạn cần chứng minh thu nhập của mình là điều thiết yếu. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế nó bằng cách chứng minh rằng bạn đã từng đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. Điều này sẽ giúp ngân hàng kiểm định được số dư tài chính và thu nhập của bạn khi mở thẻ.

Mở thẻ tín dụng phụ – Cách mở thẻ tín dụng tại ngân hàng dễ nhất

Đây được coi là cách mở thẻ đơn giản khi bạn không cần chứng minh thu nhập cá nhân cho chủ thẻ phụ. Thẻ tín dụng phụ sẽ được sử dụng cùng một hạn mức với thẻ chính và thủ tục mở thẻ cũng rất đơn giản và tiện lợi.

Ngân hàng số Timo

Tại ngân hàng số Timo, cách mở thẻ tín dụng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà bằng cách sử dụng tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng Timo.

Thẻ tín dụng Timo Visa có hạn mức lên đến 500 triệu đồng và có thể rút tiền mặt đến 100% hạn mức tín dụng ở máy ATM trong hơn 200 quốc gia. Đặc biệt, thẻ tín dụng của Timo được miễn phí thường niên suốt đời.

Điều kiện đăng ký:

 • Khách hàng cá nhân là chủ sở hữu tài khoản tiền gửi trực tuyến Timo từ 1 triệu trở lên. Phong tỏa (tiền gửi gốc và lãi khi tái tục) với mục đích phát hành thẻ tín dụng, không phong tỏa vì mục đích cấp tín dụng khác.
 • Không giới hạn độ tuổi tối đa.

Hơn nữa, tại Timo còn có một số cách khác để đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa như:

 • Dựa vào Tài khoản Thanh toán mở tại Timo:

  • Phải có ít nhất 1 tài khoản thanh toán mở tối thiểu 6 tháng.
  • Trong 6 tháng gần nhất, tài khoản thanh toán có phát sinh tổng số tiền ghi có tối thiểu 18 triệu và tổng số lượng giao dịch ghi có trên 6 giao dịch.
  • Số dư tiền gửi bình quân (SDTGBQ) 6 tháng gần nhất tối thiểu từ 5 triệu/tháng trở lên.
  • SDTGBQ của từng tháng trong 06 tháng gần nhất >= 1 triệu.
 • Dựa vào Thẻ tín dụng đã có:

  • Thời gian sử dụng thẻ >= 6 tháng.
  • Thẻ tín dụng do Ngân hàng tại Việt Nam cấp theo hình thức tín chấp, đang hoạt động và có hạn mức >= 20 triệu đồng.

Ngân hàng VPBank

Các loại thẻ tín dụng VPBank đang phát hành bao gồm Thẻ Number 1, Thẻ MC2, Thẻ VPLady, Thẻ Stepup, Thẻ Platinum, Thẻ Platinum Cashback, Thẻ Vietnam Airlines, Thẻ Mobifone Classic, Thẻ Mobifone Titanium, Thẻ Mobifone Platinum, Thẻ World, Thẻ World Lady.

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. Các loại thẻ tín dụng của Citibank bao gồm: Citibank Visa Cash Back, Citi PremierMiles MasterCard, Citi Rewards Visa Platinum, Citibank PremierMiles Visa Signature, Citibank ACE Life Mastercard, Citi Simplicity+, Citi Rewards Visa Platinum.

Ngân hàng HSBC

Các loại thẻ tín dụng tại Ngân hàng HSBC bao gồm Thẻ HSBC Visa chuẩn, Thẻ HSBC Visa Cashback, Thẻ tín dụng Visa HSBC Bạch Kim, HSBC Premier Mastercard.

Ngân hàng VIB

Hiện nay, ngân hàng Quốc Tế VIB đang phát hành các dòng thẻ tín dụng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng bao gồm: VIB Family Link, VIB Online Plus 2in1, VIB Premier Boundless, VIB Zero Interest Rate, VIB Happy Drive, VIB Travel Élite, VIB Cash Back.

Ngày nay, thẻ tín dụng đã và đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người về mặt tài chính. Qua bài viết trên, EzCash.vn đã giúp bạn tổng hợp thông tin để lựa chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào là dễ nhất và các phương thức mở thẻ được nhiều ngân hàng áp dụng ngoài việc chứng minh thu nhập.

Đặc biệt, khi đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa, chủ thẻ sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ đối tác Timo cũng như thương hiệu thẻ Visa. Nhanh tay đăng ký mở thẻ tín dụng online Timo Visa trên ứng dụng Timo ngay, vừa tiện lợi, vừa có nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn!

Đăng ký mở thẻ tín dụng tại EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.