the-tin-dung-tich-diem-redbag-001

Thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều tính năng tiện lợi. Tích điểm là một trong những tính năng nổi bật giúp chủ thẻ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi sử dụng thẻ. Có rất nhiều loại thẻ tín dụng có tích điểm đổi quà hấp dẫn, nhưng loại nào là tốt nhất hiện nay? Mời bạn cùng RedBag tìm hiểu ngay sau đây.

Thẻ tín dụng khách hàng thân thiết là gì?

Thẻ tín dụng khách hàng thân thiết là thẻ cho phép người dùng tích lũy điểm thưởng từ các giao dịch chi tiêu hàng ngày. Bạn có thể dùng điểm thưởng để quy đổi thành voucher, quà tặng, dặm bay, tiền mặt hoặc phí thường niên.

Nếu bạn biết cách lựa chọn và sử dụng thẻ tín dụng tích điểm hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá từ chi phí hàng ngày của mình. Đầu tiên, bạn cần hiểu chính xác chương trình tặng thưởng hoạt động như thế nào để lựa chọn được thẻ tín dụng có chương trình thưởng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

3 cách phổ biến để tích lũy điểm thẻ tín dụng để nhận thưởng

Hầu hết các loại thẻ tín dụng hiện nay đều liên kết với các siêu thị, cửa hàng, trung tâm mua sắm nhằm mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ. Tùy thuộc vào nơi bạn tiêu tiền và loại hàng hóa, dịch vụ bạn mua, sẽ có nhiều cấp độ tích lũy điểm thẻ tín dụng khác biệt.

Nếu bạn đang cân nhắc việc mở thẻ tín dụng có thưởng, hãy cân nhắc kỹ kế hoạch chi tiêu của mình và lựa chọn hình thức tích lũy, quy đổi điểm thưởng phù hợp với mình. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Tích lũy điểm để đổi phiếu mua hàng

Khi chi tiêu qua thẻ tín dụng, tùy theo sản phẩm và điều kiện giao dịch, khách hàng sẽ được tích lũy điểm tương ứng. Điểm tích lũy khi đạt mức nhất định có thể quy đổi thành voucher tại các đối tác liên kết như siêu thị, nhà hàng, cửa hàng điện máy, mỹ phẩm, trang sức, thời trang,…

Ví dụ: bạn tích lũy 35.000 điểm bằng cách chi tiêu vào thẻ tín dụng CitiBank Rewards của mình. Bạn có thể dùng số điểm đó để đổi lấy voucher khi mua sắm tại Big C, Golden Gate, Phúc Long, Pizza Hut trị giá 100.000 đồng.

Kiếm điểm hoàn tiền

Một số thẻ tín dụng cũng cho phép bạn kiếm được điểm hoàn tiền. Số tiền hoàn lại sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn đã chi tiêu. Thẻ áp dụng chương trình tích lũy điểm này còn được gọi là “Hoàn tiền thẻ tín dụng”.

Ví dụ khi bạn sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank Mastercard. Với mỗi 1.000 đồng chi tiêu, bạn sẽ nhận được điểm tích lũy cho từng loại thẻ như sau:

  • Tiêu chuẩn/Vàng: 1 điểm.
  • Bạch kim: 2 điểm.

Mỗi điểm tích lũy có thể quy đổi thành 2 đồng. Chủ thẻ có thể quy đổi số điểm tích lũy này thành tiền mặt hoặc dùng nó để thanh toán phí thường niên cho thẻ.

Kiếm điểm thưởng để đổi dặm bay

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng máy bay, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thẻ tín dụng có chương trình tích lũy điểm thưởng để quy đổi dặm bay.

Bạn có thể sử dụng số dặm này để đổi lấy các chuyến bay miễn phí trên các hãng hàng không yêu thích của bạn. Hoặc bạn có thể dùng để nâng hạng vé, đổi sang phòng chờ hạng thương gia, tặng vé cho người thân,…

Ngoài 3 hình thức tích lũy điểm đổi quà trên, khách hàng còn có thể đổi lấy nhiều quà tặng khác như vé xem phim, đồ gia dụng, điện thoại,…

Thẻ tín dụng nào tích điểm đổi quà tốt nhất hiện nay?

Sẽ có rất nhiều lợi ích khi bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng phù hợp. Nếu bạn thích bất kỳ lá bài nào sau đây, bạn hoàn toàn có thể Đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến tích lũy điểm thưởng.

Thẻ tín dụng Citibank Rewards

Với thẻ tín dụng Citibank Rewards, khách hàng sẽ được trải nghiệm cách quy đổi điểm thưởng hoàn toàn mới, được thực hiện theo cơ chế sau:

  • Mỗi 1.000 đồng chi tiêu bằng thẻ sẽ tương ứng với 1 điểm thưởng.
  • Khi kích hoạt thẻ sẽ nhận ngay 25.000 điểm.
  • Nếu bạn chi tiêu 6.000.000 VNĐ trong một tháng, bạn sẽ nhận được ngay 10.000 điểm.
  • Đặc biệt trong tháng sinh nhật bạn sẽ nhận được thêm 25.000 điểm.

Đổi quà: Khách hàng có thể lựa chọn đổi điểm lấy nhiều quà tặng khác nhau như thẻ điện thoại 100.000đ, giới hạn CitiBank, vali Citi, Inod Nano 16Gb, iPad Mini 16Gb,…

Điều kiện để mở thẻ Citibank Rewards là: Khách hàng có thu nhập nhập khẩu chuyển khoản từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Nếu bạn dưới 30 tuổi chỉ cần thu nhập 8 triệu đồng/tháng.

Thẻ tín dụng HSBC

Với mỗi 1.000 VNĐ chi tiêu bằng thẻ tín dụng HSBC, chủ thẻ sẽ nhận ngay 1 điểm thưởng. Điểm thưởng tích lũy có thể dễ dàng chuyển đổi thành các hình thức không giới hạn như tiền mặt hoặc phí hàng năm, dặm Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, dặm Asia của Cathay Pacific Airways và dặm Krisflyer của Singapore Airlines, voucher và nhiều quà tặng hấp dẫn khác, đóng góp từ thiện.

Ngoài ra, với thẻ Platinum và Premier, chủ thẻ còn được giảm 10% điểm thưởng khi quy đổi toàn bộ quà tặng (trừ dặm bay và đóng góp từ thiện).

Dưới đây là bảng quà tặng có thể đổi khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC: vé xem phim Megastar, voucher Nguyễn Kim, voucher ẩm thực Highland Coffee, hoàn trả phí thường niên, voucher Parkson, hoàn tiền 100.000đ,…

Điều kiện để sở hữu thẻ tín dụng HSBC cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn có thu nhập chuyển khoản ổn định từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.

Thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB chính là cái tên thứ ba mà RedBag muốn gợi ý cho bạn. Chương trình tích lũy điểm thưởng của VIB cũng hấp dẫn không kém:

  • Với mỗi 1.000 đồng chi tiêu bằng thẻ tín dụng tiêu chuẩn, chủ thẻ sẽ nhận ngay 1 điểm thưởng.

Đổi quà: Thẻ tín dụng VIB có một danh sách các quà tặng có thể đổi rất phong phú và hấp dẫn như voucher Pizza Hut, voucher Big C và Co.op Mart, voucher xem phim Galaxy và CGV, voucher Highland Coffee, voucher cổng Vàng, voucher Mặt Trời Đỏ, bàn ủi hơi nước Philips, máy xay sinh tố Panasonic,…

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB tương tự như HSBC. Bạn chỉ cần có thu nhập chuyển khoản ổn định từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.

Bạn cần lưu ý điều gì khi lựa chọn thẻ tín dụng tích điểm?

Nếu bạn đang có ý định mở thẻ tín dụng tích điểm hoặc đang sử dụng loại thẻ này, cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Thẻ tín dụng tính điểm thường đi kèm phí thường niên và lãi suất cao hơn. Vì vậy, bạn nên tham khảo biểu phí thẻ tín dụng của mình để đảm bảo có thể hoàn trả đầy đủ số dư mỗi tháng, bao gồm cả phí thường niên.
  • Với tất cả các loại thẻ tín dụng tích điểm, nếu bạn sử dụng để rút tiền mặt, thực hiện các giao dịch tính phí, lãi, hoàn thuế, đánh bạc, giao dịch chứng khoán, bạn sẽ không được tích điểm thưởng.
  • Ở một số ngân hàng, điểm thưởng thẻ tín dụng sẽ tự động bị mất nếu quá hạn. Vì vậy, hãy lưu ý vấn đề này để biết cách tận dụng điểm thưởng tích lũy.

Thẻ tín dụng tích điểm có thể xem là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng nếu biết tận dụng ưu đãi từ chương trình tích lũy điểm thưởng.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn loại thẻ tín dụng nào hoặc có cách nào để mở thẻ tín dụng trực tuyến, bạn có thể vào mục “Thẻ tín dụng” của RedBag để so sánh và lựa chọn một chiếc thẻ tín dụng trực tuyến siêu tiện lợi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.