the-tin-dung-hoan-tien-redbag-001

Chào mừng bạn đến với EzCash.vn! Trong thế giới thanh toán ngày nay, thẻ tín dụng không chỉ mang lại tiện lợi mà còn đem đến những ưu đãi hấp dẫn. Trong số đó, chúng ta không thể bỏ qua tính năng hoàn tiền. Hôm nay, EzCash.vn sẽ mang đến cho bạn thông tin chi tiết về “Hoàn tiền thẻ tín dụng bảo hiểm”. Đây là một sản phẩm đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng.

Thẻ tín dụng hoàn tiền là gì?

Thẻ tín dụng hoàn tiền là một sản phẩm được nhiều người tin dùng. Khi sử dụng thẻ để thanh toán, bạn sẽ được hoàn tiền theo giá trị hóa đơn. Điều này không chỉ thể hiện sự tri ân mà còn khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ.

Thẻ tín dụng cash back được nhiều người lựa chọn.

Mỗi tổ chức phát hành thẻ có chính sách hoàn tiền khác nhau. Ví dụ: thẻ của CitiBank cung cấp khoản hoàn tiền lên tới 4% khi khách hàng thanh toán bảo hiểm. Trong khi đó, Eximbank tăng 5%. Ngoài ra, ngân hàng chỉ hoàn tiền khi khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán các khoản hàng trong danh sách quy định.

Số tiền được hoàn lại có thể được sử dụng nhiều lần khi mua hàng bằng thẻ tín dụng tiếp theo. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để khấu trừ vào hóa đơn sao kê hoặc trả phí hàng năm.

Thẻ tín dụng hoàn lại tiền thường dành cho mua sắm trực tuyến. Vậy nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm thì sao? Hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Làm thế nào để hoàn trả thẻ tín dụng khi thanh toán bảo hiểm?

Thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm khi sử dụng để thanh toán các chi phí liên quan đến bảo hiểm, bạn sẽ được hoàn tiền tương ứng với giá trị gói sản phẩm mà bạn tham gia. Hiện tại, tỷ lệ hoàn tiền bảo hiểm dao động từ 1 – 8% tùy theo từng ngân hàng.

Ví dụ: thẻ Citi Cash Back Platinum có tỷ lệ hoàn tiền bảo hiểm là 4%. Giả sử bạn mua gói bảo hiểm 30 triệu đồng/năm. Với mức giá này bạn có thể được hoàn lại 1 triệu 200 nghìn đồng.

Không những vậy, hầu hết các gói bảo hiểm đều có thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm, có khi là 20 năm, hoặc thậm chí là suốt đời. Giả sử bạn mua gói 30 triệu/năm trong 10 năm thì số tiền hoàn lại bạn có thể nhận được lên tới 12 triệu đồng. Như vậy, giá trị gói bảo hiểm càng cao thì số tiền hoàn trả càng lớn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể được miễn phí hàng năm. Cụ thể, các ngân hàng đều có chính sách miễn, giảm loại phí này khi khách hàng đạt ngưỡng chi tiêu.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng Thẻ VIB Master, khi tổng chi tiêu đạt 30 triệu đồng/năm, bạn sẽ được miễn phí thường niên cho những năm tiếp theo. Như vậy, giả sử bạn mua gói 30 triệu đồng/năm thì số tiền bảo hiểm chỉ đủ để bạn đạt tiêu chuẩn miễn phí hàng năm.

Tiêu chí giúp chọn thẻ tín dụng bảo hiểm cash back tốt nhất

Để chọn được thẻ tín dụng bảo hiểm hoàn tiền tốt nhất, bạn cần chú ý những tiêu chí sau:

Tỷ lệ hoàn tiền

Tùy theo từng ngân hàng mà tỷ lệ hoàn tiền khi đóng bảo hiểm sẽ khác nhau. Bạn nên lựa chọn thật kỹ để tìm được đơn vị có tỷ lệ hoàn vốn cao nhất.

Số tiền hoàn trả tối đa

Số tiền hoàn trả tối đa của các ngân hàng hiện nay thường dao động từ 600 – 800 nghìn đồng. Ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung, thẻ Citi Cash Back Platinum có tỷ lệ hoàn tiền 6% kèm theo bảo hiểm. Tuy nhiên, số tiền tối đa khách hàng được hoàn lại trong kỳ sao kê là 600.000 đồng. Như vậy, nếu bạn mua gói bảo hiểm trị giá 30 triệu đồng trong kỳ sao kê thì số tiền bạn sẽ được hoàn lại là 600 nghìn đồng.

Bạn nên chú ý đến số tiền hoàn tối đa khi mở thẻ tín dụng hoàn tiền.

Thời hạn chính sách hoàn tiền

Chính sách hoàn trả của các ngân hàng sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bạn cần liên tục cập nhật thông tin để tận dụng tối đa ưu đãi.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng hoàn tiền trực tuyến

Điều kiện mở thẻ

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không thuộc nhóm nợ xấu trong vòng 2 năm gần đây.
 • Độ tuổi từ 18 – 65.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 7 triệu đồng trở lên.

Quy trình mở thẻ hoàn tiền trực tuyến

Để mở thẻ tín dụng hoàn tiền bảo hiểm, mua sắm, bạn cần thực hiện theo thứ tự sau:

 1. Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng bạn dự định mở thẻ tín dụng.
 2. Bước 2: Cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu bao gồm: CMND/CCCD; Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú; Sao kê bảng lương/báo cáo tín dụng; Hợp đồng lao động; Hợp đồng bảo hiểm có hóa đơn… Tùy theo từng ngân hàng sẽ có yêu cầu chuẩn bị các loại hồ sơ khác nhau.
 3. Bước 3: Hoàn tất thủ tục. Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin và đối chiếu hồ sơ khi bạn đáp ứng đủ yêu cầu.
 4. Bước 4: Nhận thẻ tín dụng và thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo cam kết.

Lưu ý, các bước mở thẻ ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Quy trình mà EzCash.vn chia sẻ với bạn được coi là những quy trình cơ bản mà bất kỳ đơn vị nào cũng sẽ áp dụng.

Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiền mặt nhất khi thanh toán bảo hiểm

Khi mở thẻ tín dụng hoàn tiền, hầu hết người dùng đều quan tâm đến đơn vị nào có tỷ lệ hoàn tiền cao nhất. Tùy vào ngân hàng mà chính sách hoàn tiền sẽ khác nhau.

Chẳng hạn, với VIB, khách hàng sử dụng thẻ sẽ được hoàn tiền lên đến 10% (tối đa 800 nghìn đồng trong một kỳ sao kê). Hoặc với HSBC Visa Cash Back, bạn có thể được hoàn tiền lên đến 8% khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại.

Vì thế, không phải thẻ tín dụng nào cũng mang lại lợi ích tốt nhất khi thanh toán bảo hiểm. EzCash.vn xin liệt kê một số thẻ có tỷ lệ hoàn tiền tốt trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo.

Citi Cash Back Bạch kim

 • Hoàn tiền: 4%.
 • Điều kiện: Sử dụng thẻ để thanh toán các hóa đơn liên quan đến bảo hiểm trực tuyến.

Citi Cash Back Platinum có tỷ lệ hoàn tiền lên tới 4% khi thanh toán bảo hiểm.

Bà VPBank

 • Hoàn tiền: 6%.
 • Điều kiện: Sử dụng thẻ thanh toán trực tuyến cho tất cả các mã ngành bảo hiểm. Giao dịch được hệ thống của VPBank ghi nhận thành công.

Visa hoàn tiền bạch kim của Eximbank

 • Hoàn tiền: 5%.
 • Điều kiện: Giao dịch thanh toán liên quan đến bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Được hệ thống Eximbank công nhận thành công. Chấp nhận thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua các thiết bị chấp nhận thẻ.

Trên đây là một số thông tin về “Hoàn tiền thẻ tín dụng” bảo hiểm. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức về loại thẻ này. Đừng quên truy cập EzCash.vn mỗi ngày để đọc những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.