Bên cạnh thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế cũng trở nên hữu dụng trong việc thay thế tiền mặt, hỗ trợ thanh toán trên phạm vi toàn thế giới. Chính vì vậy, hãy cùng ngân hàng số Timo giải đáp những thắc mắc của bạn về thẻ tín dụng quốc tế và cách lựa chọn ngân hàng làm thẻ phù hợp nhé.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thẻ trong tình trạng tài khoản không có tiền. Để cho dễ hiểu, đây là hình thức “tiêu tiền trước, thanh toán sau”. Bằng cách này, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng phù hợp để chi tiêu. Bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã “mượn” theo kỳ hạn đã thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ và được miễn lãi suất lên tới 45 ngày. Lãi sẽ được áp dụng cho các trường hợp thanh toán trễ hoặc không thanh toán hết số dư nợ trước đó.

Cách nhận biết thẻ tín dụng quốc tế

Mặt trước của thẻ:

 • Biểu tượng của thương hiệu thẻ như VISA, MasterCard hoặc JCB.
 • Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ như Timo, Vietcombank, Agribank, …
 • Sổ thẻ.
 • Tên chủ thẻ.
 • Chip điện tử.

Việc sắp xếp thứ tự của các biểu tượng này sẽ khác nhau tùy vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Mặt sau của thẻ:

 • Dải băng từ chứa mã CVV/CVC.
 • Ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế

 • Có thể dễ dàng thanh toán, mua hàng online trên các trang thương mại điện tử lớn: Lazada, Ebay, Amazon… Hoặc thanh toán dịch vụ cho các tổ chức nước ngoài như Google, Youtube.
 • Dễ dàng thanh toán các dịch vụ tại cửa hàng, khách sạn, siêu thị,… tương tự như thẻ nội địa tại các điểm chấp nhận thẻ tín dụng. Hạn chế các rủi ro khi mang nhiều tiền mặt.
 • Dễ dàng trong việc chuyển tiền trong và ngoài nước.
 • Có thể rút tiền mặt tại các điểm có biểu tượng thẻ tín dụng như VISA, MasterCard,…

Phân loại thẻ tín dụng quốc tế

1. Theo chủ thể sử dụng

Thẻ tín dụng doanh nghiệp:

 • Được các chủ thể là các tổ chức, doanh nghiệp đứng ra mở thẻ, phục vụ cho mục đích kinh doanh.
 • Thông thường, các tổ chức công ty sẽ xin phát hành thẻ và ủy quyền hợp pháp cho một cá nhân (thường là Tổng giám đốc hoặc Giám đốc Tài Chính) sử dụng và chịu trách nhiệm thanh toán với nguồn tiền này.

Thẻ tín dụng cá nhân:

 • Được phát hành cho chủ thể sử dụng là cá nhân.
 • Bao gồm thẻ chính (dành cho người đứng tên và mở thẻ cho chính họ sử dụng) và thẻ phụ (dành cho người đứng tên chịu trách nhiệm với các khoản thanh toán của thẻ). Hạn mức thẻ phụ phụ thuộc vào thẻ chính.

2. Theo thương hiệu thẻ

 • Thẻ tín dụng VISA: Có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association cung cấp. Được sử dụng rộng rãi ở khu vực Châu Á. Ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ VISA với nhiều ưu đãi hấp dẫn phải kể đến như: miễn phí phí phát hành như Techcombank, BIDV, Timo… Hoặc miễn phí trọn đời phí thường niên như Timo VISA.
 • Thẻ tín dụng MasterCard: Được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide. Tương tự thẻ VISA, thẻ MasterCard được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Thẻ tín dụng JCB: Thẻ JCB được phát hành bởi tổ chức thẻ tín dụng quốc tế khá uy tín của Nhật Bản là Japan Credit Bureau. Đã có mặt trên hơn 230 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
 • Thẻ American Express: Thuộc sự quản lý của công ty đa quốc gia American Express Company của Mỹ. Có thể thanh toán trong 1 lần chạm thẻ thay vì quẹt thẻ so với những loại thẻ khác. Do điều kiện phát hành thẻ khắt khe và chi phí tương đối cao, thẻ này không phổ biến ở Việt Nam. Chỉ có ngân hàng Vietcombank độc quyền phát hành loại thẻ American Express (Amex).

Nhìn chung, thẻ tín dụng VISA và MasterCard vẫn được mọi người ưa chuộng hơn 2 loại thẻ còn lại trong thị trường thẻ tín dụng quốc tế tại Việt Nam.

3. Theo hạng thẻ

Hạng chuẩn:

 • Có hạn mức sử dụng từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy ngân hàng.
 • Thu nhập tối thiểu để mở thẻ tối thiểu 4,5 triệu đồng/tháng.
 • Phí thường niên để duy trì thẻ dao động từ 150.000 đồng – 250.000 đồng tuỳ ngân hàng. Đặc biệt, hiện nay, Timo VISA đã có chính sách miễn phí thường niên trọn đời.

Hạng vàng:

 • Có hạn mức tín dụng trên 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng tùy từng ngân hàng.
 • Thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 10 triệu đồng/tháng.
 • Phí thường niên duy trì dao động khoảng 200.000 – 500.000 đồng.

Hạng bạch kim:

 • Có hạn mức tín dụng trên 50 triệu đồng hoặc có thể lên tới hàng tỷ đồng.
 • Thu nhập tối thiểu của người mở thẻ phải từ 20 triệu/ tháng.
 • Phí thường niên thường trên 1 triệu.

Mở thẻ tín dụng quốc tế cần gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện và quy định về hồ sơ mở thẻ riêng. Bạn nên chủ động tìm hiểu trên website hoặc nhờ hỗ trợ từ ngân hàng bạn muốn làm thẻ. Tuy nhiên, thông thường sẽ gồm những yêu cầu cơ bản sau:

Điều kiện mở thẻ

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên. Có đăng ký thường trú tại địa bàn phát hành thẻ.
 • Thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng trở lên. Mức thu nhập tối thiểu có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi phát hành thẻ và hạng thẻ.

Hồ sơ mở thẻ

Hồ sơ rất quan trọng trong việc mở thẻ. Đối với mỗi mục, bạn chỉ cần có 1 loại giấy tờ là đủ.

 • Giấy tờ tùy thân: CMND, chứng minh quân đội hoặc CCCD bản gốc còn hiệu lực.
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú: Hộ khẩu, đăng ký tạm trú hoặc bằng lái xe.
 • Các hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp của khách hàng: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương,…
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm: Chỉ yêu cầu khi phát hành thẻ tín dụng theo hình thức có tài sản bảo đảm: giấy tờ sở hữu ô tô, sở hữu đất.

Ngoài ra, có thêm đơn đăng ký kiêm hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng cùng các hồ sơ khác tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Các bước mở thẻ tín dụng quốc tế online và tại chi nhánh ngân hàng

Cách 1: Tại chi nhánh ngân hàng

Đối với khách hàng mở thẻ tại quầy, quy trình mở thẻ cơ bản có 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các giấy tờ, hồ sơ cần thiết đã kiệt kê ở mục trên và đăng ký làm thẻ tại quầy giao dịch.

Bước 2: Điền phiếu đăng ký mở thẻ tín dụng theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành kiểm tra hồ sơ, đối chiếu thông tin trên hồ sơ và thông tin lưu trữ tại ngân hàng. Sau một thời gian kiểm duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được phát hành pin và thẻ tương ứng. Bạn cần chủ động quay lại nhận thẻ theo thoả thuận. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện sẽ bị từ chối mở thẻ.

Cách 2: Mở thẻ online

Bước 1: Truy cập vào app hoặc trang đăng ký mở thẻ của ngân hàng bạn muốn làm thẻ.

Bước 2: Chọn nút “Mở thẻ ngay” hoặc “Bắt đầu” hoặc “Tiếp tục” để tiến hành đăng ký.

Bước 3: Chọn loại thẻ cần đăng ký và điền đầy đủ các thông tin. Sau khi điền hạn mức mong muốn, bạn tiến hành gửi hồ sơ và chờ phê duyệt.

Bước 4: Hoàn tất, chờ xác nhận và nhận thẻ từ ngân hàng. Tận hưởng các ưu đãi độc quyền khi mở thẻ tín dụng Timo Visa online tại đây.

Tiêu chí chọn ngân hàng

Việc lựa chọn một ngân hàng để làm thẻ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể phải kể đến:

 1. Uy tín và thương hiệu:
  Một ngân hàng càng có độ uy tín cao thì càng đem đến nhiều giá trị cho khách hàng. Bạn có thể kiểm chứng độ tin cậy này bằng cách nhìn vào bề dày lịch sử, mạng lưới hệ thống, các bình luận trên trang mạng xã hội,… Hãy cân nhắc, tìm hiểu thông tin kỹ càng về ngân hàng bạn muốn làm thẻ.

 2. Hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất:
  Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Khi khách hàng thanh toán đúng kỳ hạn, họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Hãy lựa chọn ngân hàng có hạn mức tín dụng phù hợp với mục đích chi tiêu của bạn. Đồng thời, có mức phí lãi suất thấp để làm giảm số tiền phải chi cho những kỳ thanh toán chậm.

 3. Phí thường niên:
  Bạn có thể chọn ngân hàng có phí thường niên hợp lý tùy thuộc vào nhu cầu, hạn mức và cấp độ mà phí này sẽ thay đổi.

 4. Khuyến mãi, ưu đãi:
  Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ. Nếu ngân hàng được liên kết với nhiều đối tác thì cơ hội được giảm giá hàng hóa, nhận voucher khuyến mãi, chương trình tri ân,… cũng cao hơn. Ngoài ra, một số thẻ còn có đặc quyền nhận hoàn tiền, chiết khấu,… Vì vậy, khi chọn mở thẻ, bạn cần quan tâm đến những lợi ích và ưu đãi mà thẻ mang lại.

Ngoài ra, các tiêu chí về bảo mật hay thủ tục hồ sơ đơn giản cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn không thể thiếu mà bạn nên cân nhắc.

5 thẻ tín dụng quốc tế có nhiều ưu đãi nhất

Một số loại thẻ tín dụng quốc tế tốt nhất hiện nay:

1. Thẻ Timo VISA

Thẻ tín dụng Timo VISA hiện là thẻ tín dụng quốc tế được khách hàng ưa chuộng và là loại thẻ đáng được cân nhắc.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật của thẻ như hạn mức tín dụng cao (lên đến 500,000,000 VNĐ); nhiều ưu đãi đặc quyền khi mua sắm, ăn uống, giải trí với chu kì miễn lãi lên tới 55 ngày, thẻ tín dụng Timo VISA còn được miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên trọn đời và cho phép bạn trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Đồng thời, Timo cũng là ngân hàng số minh bạch về phí. Khi bạn sử dụng thẻ Timo VISA, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ tiền ẩn nào.

2. Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank

Cũng tương tự Timo VISA, thẻ tín dụng quốc tế VietinBank đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật và nhu cầu chi tiêu của nhiều đối tượng khách hàng.

Một số ưu đãi phải kể đến như: miễn lãi tối đa 45 ngày; các chương trình ưu đãi trả góp với mức lãi suất 0% hoặc các chương trình chi tiêu, tích lũy điểm khác. Khi làm thẻ này, bạn không cần thanh toán toàn bộ mà chỉ cần thanh toán tối thiểu từ 5% số tiền dư nợ trên sao kê hàng tháng,…

3. Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank

Nếu nói về thẻ tín dụng, không thể không nhắc đến Vietcombank với rất nhiều phòng giao dịch và mạng lưới rộng khắp cả nước, bên cạnh việc độc hành phát hành thẻ American Express. Nhìn chung thì các loại thẻ tín dụng Vietcombank vẫn có những tiện ích sau:

 • Miễn lãi lên tới 50 ngày.
 • Có thể thanh toán trả góp lãi suất 0% với các đối tác liên kết.
 • Có thể được hưởng chương trình hoàn tiền không giới hạn với tỷ lệ hoàn tiền 1,5% cho tất cả giao dịch chi tiêu hợp lệ.
 • Cùng các chương trình hấp dẫn khác.

4. Thẻ tín dụng VPBank StepUp

VPBank hiện đang là ngân hàng tư nhân nằm trong top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu. Các loại thẻ tín dụng ngân hàng này phát hành rất đa dạng. Một trong số đó là thẻ StepUp, có hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng với ưu đãi hoàn tiền cho tất cả các giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hưởng các ưu đãi khác từ chiếc thẻ này như:

 • Hoàn tiền 5% cho mua sắm online, 2% cho thanh toán ăn uống, 0.3% cho các giao dịch khác (hoàn tối đa 600.000 VNĐ/tháng).
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ chính khi thẻ chính có từ 3 giao dịch chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (ít nhất 300.000 đồng).
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt từ 60 triệu đồng.
 • Ưu đãi trả góp cho đối tác của VP với lãi suất 0%.

5. Thẻ tín dụng Sacombank

Sacombank là ngân hàng thuộc top các ngân hàng có yêu cầu làm thẻ tín dụng dễ nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, không vì vậy mà ưu đãi tại Sacombank lại thua kém các ông lớn khác.

Các sản phẩm tiêu biểu trong dòng thẻ tín dụng của Sacombank là:

 • JCB Ultimate.
 • Visa Signature.
 • World Mastercard.
 • Sacombank Visa.
 • Sacombank Mastercard.
 • Sacombank JCB.
 • Sacombank UnionPay.
 • Sacombank Napas (Easy Card).
 • Thẻ nội địa Napas (Family).

Những điều cần lưu ý khi mở thẻ tín dụng quốc tế

 • Thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn: Bạn nên hạn chế thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trễ hạn, thậm chí là chỉ quá hạn thanh toán thẻ tín dụng 1 ngày. Bởi vì điều này sẽ làm phát sinh nợ xấu thẻ tín dụng, khiến cho việc vay cũng như sử dụng thẻ tín dụng trong tương lai gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, bạn phải tìm hiểu cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh nhất cũng như lãi suất quá hạn thẻ tín dụng trước khi quyết định ngân hàng để mở thẻ tín dụng quốc tế.

 • Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng: Tìm hiểu chi tiết Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Là Gì? 5 Cảnh Báo Cẩn Thận khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng quốc tế.

 • Bảo mật thông tin trên thẻ: Không nên cung cấp những thông tin thẻ tín dụng cho bất kỳ ai, đề phòng trường hợp rủi ro làm giả thẻ. Người dùng cần lưu ý bảo mật số CVV để tránh bị lộ ra ngoài để kẻ xấu lợi dụng. Khi bị mất thẻ, hãy báo ngay cho ngân hàng khoá thẻ để bảo vệ tài khoản.

 • Kiểm tra số dư tín dụng thường xuyên: Giúp bạn theo dõi các thông tin quan trọng, làm giảm khả năng thanh toán trễ hạn. Bên cạnh đó, bạn có thể kịp thời điều chỉnh chi tiêu hợp lý và phát hiện nhanh các hoạt động đáng ngờ xảy ra với tài khoản.

 • Không nên mở nhiều thẻ tín dụng: Việc mở nhiều thẻ tín dụng có thể gây khó khăn trong việc cân đối tài chính và những nhầm lẫn trong thời hạn thanh toán của các thẻ. Điều này dẫn đến tình trạng nợ nần, làm giảm điểm tín dụng. Ngoài ra, những loại phí liên quan đến thẻ tín dụng nói chung thường khá cao. Việc mở nhiều thẻ khiến cho mức chi của bạn vào các khoản phí này cao.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.