Eximbank đã trải qua một hành trình dài và thành công kể từ ngày thành lập vào ngày 24/05/1989. Với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, Eximbank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Từ đó, ngân hàng đã phát triển vượt bậc và ngày 17/01/1990 chính thức đi vào hoạt động.

Vị thế trong ngành ngân hàng

Eximbank là một trong những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Vốn điều lệ của Eximbank đã đạt 12.335 tỷ đồng, và vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng. Ngân hàng này có trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Đồng thời, Eximbank đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Dịch vụ

Eximbank cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng tầm cỡ quốc tế, bao gồm:

1. Huy động và cho vay tiền

Eximbank huy động tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, ngoại tệ và vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn, cho vay đồng tài trợ, cho vay thấu chi, cho vay sinh hoạt, tiêu dùng và cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện thuận lợi và thủ tục đơn giản.

2. Dịch vụ ngoại tệ

Eximbank mua bán các loại ngoại tệ theo phương thức giao ngay (Spot), hoán đổi (Swap), kỳ hạn (Forward) và quyền lựa chọn tiền tệ (Currency Option).

3. Thanh toán quốc tế

Ngân hàng này cung cấp dịch vụ thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT để đảm bảo thanh toán nhanh chóng, chi phí hợp lý và an toàn với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.

4. Thẻ tín dụng

Eximbank cung cấp dịch vụ phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế. Ngân hàng chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB và thanh toán qua mạng bằng thẻ.

5. Giao dịch ngân quỹ và chuyển tiền

Ngân hàng này cung cấp các dịch vụ như giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.

6. Bảo lãnh và tư vấn tài chính

Eximbank cung cấp các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước, dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học và tư vấn đầu tư, tài chính, tiền tệ. Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp dịch vụ đa dạng về địa ốc.

Các thành tựu

Eximbank đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng quan trọng trong suốt hành trình phát triển của mình. Sau đây là một số thành tựu đáng tự hào của Eximbank:

  • Năm 2020: Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận và trao tặng.
  • Năm 2019: Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Citibank, JP Morgan bank, Wells Fargo trao tặng.
  • Năm 2018: Giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” do Bank of New York Mellon trao tặng.
  • Năm 2017: Giải thưởng “Chất lượng Điện Thanh toán Xuyên suốt Xuất sắc”, “Ghi nhận Chất lượng Thanh toán Bù trừ đồng Đô-la Mỹ” do HSBC, Bank of New York Mellon, JPMorgan trao tặng.
  • Năm 2016: Giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” do Ngân hàng JPMorgan (Mỹ) trao tặng.
  • Năm 2015: Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất” do Asian Banker trao tặng.
  • Năm 2014: Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Bank of New York Mellon, giải thưởng “Báo cáo thường niên tốt nhất” do Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM và báo Đầu Tư Chứng khoán tổ chức.
  • Năm 2013: Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Bank of New York Mellon, giải thưởng “Ngân hàng quản trị tốt nhất” do tạp chí Asian Banker, giải thưởng “Sản phẩm Thương hiệu Việt hội nhập WTO” do tạp chí Thương hiệu Việt trao tặng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm và danh tiếng vững chắc, Eximbank tự hào là ngân hàng đáng tin cậy và lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Để biết thêm thông tin về Eximbank, truy cập EzCash.vn ngay hôm nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.