Nắm rõ những điều sau đây khi làm thẻ tín dụng sẽ giúp bạn luôn chủ động bảo vệ thẻ an toàn, sắp xếp thời gian hợp lý để làm thẻ nhanh chóng. Hãy tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng đã trở thành một phần rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại của giới trẻ. Bạn có thể chi tiêu trước, trả tiền sau, đón nhận ngay những cơ hội mới đến. Cách làm thẻ tín dụng khá đơn giản, thủ tục dễ dàng. Hãy theo dõi ngay sau đây để tự làm cho mình chiếc thẻ quyền năng này nhé!

Thẻ tín dụng được nhiều người trẻ đón nhận và yêu thích sử dụng

1. Làm thẻ tín dụng nên chú ý điều gì?

Trước khi mở thẻ tín dụng, bạn nên chú ý những điều cơ bản như điều kiện, hồ sơ làm thẻ và cách thức làm thẻ tín dụng để chuẩn bị đầy đủ nhất, rút ngắn thời gian làm thẻ tối đa.

1.1. Chú ý điều kiện làm thẻ tín dụng

Chắc chắn là khi đã biết những lợi ích của thẻ tín dụng thì bạn sẽ muốn làm ngay cho mình một chiếc thẻ. Nhưng trước đó, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu chung như sau:

 • Người mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hoặc các cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.
 • Độ tuổi tối thiểu để làm thẻ là 18 tuổi.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Ngoài những điều kiện chung trên thì mỗi ngân hàng sẽ có một vài điều kiện riêng cho từng loại thẻ. Bạn có thể tìm hiểu trên website chính thức của ngân hàng mình muốn mở thẻ hoặc trao đổi trực tiếp với nhân viên ngân hàng để nhận được câu trả lời. Việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ làm thẻ đầy đủ và đúng yêu cầu.

Trong các ngân hàng hiện nay, VPBank có điều kiện rất đơn giản: bạn có thu nhập từ 4,5 triệu/ tháng và độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi.

1.2 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: (đối với mỗi mục, bạn chỉ cần có 1 loại giấy tờ)

Giấy tờ thông tin cá nhân

 • Chứng minh nhân dân
 • Thẻ căn cước công dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh quân đội

Giấy tờ chứng thực thông tin cư trú

 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

Giấy tờ chứng thực tài chính:

 • Giấy sao kê tài khoản lương
 • Bảng lương/ giấy xác nhận lương (đối với khách hàng đang làm việc ở các cơ quan nhà nước)
 • Hợp đồng bảo hiểm kèm theo hóa đơn hoặc biên lai.
 • Hình ảnh thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (đối với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Giấy tờ chứng thực nơi ở:

 • Giấy đăng ký tạm trú dài hạn
 • Giấy thông báo/ hóa đơn dịch vụ/ sao kê thẻ tín dụng/ sao kê lương

Giấy tờ chứng thực công việc:

 • Hợp đồng lao động
 • Giấy quyết định nâng lương/ bổ nhiệm chức vụ
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh

1.3 Lựa chọn hình thức đăng ký tiết kiệm thời gian, phù hợp nhất với bạn

Hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ 2 hình thức đăng ký là đăng ký truyền thống (trực tiếp tại quầy ngân hàng) và đăng ký online, để tăng tính tiện lợi và đa dạng cách thức cho người dùng.

 • Đăng ký truyền thống: Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với nhân viên ngân hàng để giải đáp thắc mắc và được hướng dẫn đăng ký. Bạn cần đến trực tiếp ngân hàng nên sẽ mất tương đối thời gian chờ đợi.

 • Đăng ký online: Nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chính là ưu điểm vượt trội của hình thức này. Bạn sẽ đăng ký trên ứng dụng của ngân hàng, không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm của bạn.

2. Những điều không nên trong quá trình làm thẻ tín dụng

Trong quá trình làm thẻ tín dụng, bạn cần chú ý đến 2 vấn đề sau:

 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối: Bạn không nên tiết lộ các thông tin bảo mật cho người khác như thông tin cá nhân, chữ ký. Các thông tin này chỉ nên cung cấp cho ngân hàng để phục vụ quá trình mở thẻ và sử dụng thẻ.

 • Điểm tín dụng tốt: Bạn hãy lưu ý các quy định của thẻ tín dụng, không nên để bản thân mình nằm trong nhóm nợ xấu, điều đó sẽ khiến bạn không thể mở thẻ.

3. Cách làm thẻ tín dụng nhanh – chính xác

Để sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng hiện đại, bạn có 2 cách đăng ký nhanh và an toàn như sau.

3.1 Đăng ký tại quầy

Đăng ký tại quầy bạn chỉ cần làm theo 4 bước như sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ
 2. Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký mở thẻ
 3. Đợi nhân viên ngân hàng kiểm tra lại
 4. Sau 10 – 15 ngày là bạn có thể nhận được thẻ.

Thủ tục mở thẻ tại VPBank khá đơn giản

3.2 Đăng ký online

Tất cả các ngân hàng đều phát triển ứng dụng riêng để khách hàng đăng ký nhanh chóng và dễ dàng. Tại ngân hàng VPBank, bạn đăng ký tại nhà với các bước:

 1. Truy cập website: https://taikhoan.vpbank.com.vn/
 2. Chọn “Mở thẻ ngay” và điền đầy đủ thông tin
 3. Upload hồ sơ
 4. Nhân viên VPbank liên hệ lại và cấp thẻ cho bạn.

4. Một số loại thẻ tín dụng nhiều ưu đãi dành cho bạn

Là ngân hàng có số lượng thẻ phát hành nhiều nhất hiện nay, VPBank đã và đang có nhiều loại thẻ tín dụng đa dạng. Bao gồm thẻ tín dụng rút tiền, thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ du lịch và thẻ đồng thương hiệu. Mỗi dòng thẻ sẽ mang đến cho bạn những ưu đãi hấp dẫn riêng.

VPBank là ngân hàng cung cấp thẻ ưu đãi dành cho khách hàng đa dạng nhất

4.1 Thẻ rút tiền

Thẻ tín dụng rút tiền VPBank hay còn được gọi là thẻ tín dụng Number 1 Mastercard, là loại thẻ giúp bạn rút tiền mặt đơn giản và tiết kiệm hơn.

Loại thẻ này có những lợi ích nổi bật như:

 • Ưu đãi trả góp với tất cả các giao dịch chi tiêu từ 3 triệu đồng tại hơn 150 đối tác trên toàn quốc.
 • Giảm giá đến 30% tại hơn 5.000 cửa hàng, đối tác ăn uống, du lịch, mua sắm…
 • Hạn mức tín dụng đến 30 triệu đồng.
 • Bảo mật cao hơn với công nghệ thẻ Chip EMV.

Thẻ tín dụng Number 1 Mastercard

4.2 Thẻ tích điểm

Thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard và Platinum MasterCard là loại thẻ tích lũy điểm thưởng từ các giao dịch chi tiêu hằng ngày. Bạn sẽ trải nghiệm thanh toán không tiền mặt và vô vàn ưu đãi hấp dẫn tại hơn 1.300 đối tác ăn uống, nhà hàng trải dài khắp Việt Nam và trên thế giới.

Tương tự thẻ rút tiền, thẻ tích điểm cũng được ưu đãi trả góp với tất cả các giao dịch chi tiêu từ 3 triệu đồng tại hơn 150 đối tác trên toàn quốc. Đặc biệt hạn mức tín dụng đến 1 tỷ đồng.

Tích điểm với mọi chi tiêu

4.3 Thẻ hoàn tiền

VPBank có 4 lợi thẻ hoàn tiền bao gồm: VPBank Platinum Cashback, VPBank StepUP, VPBank Lady và VPBank Titanium Cashback. Đây là loại thẻ mà khách hàng sẽ được hoàn tiền sau mỗi giao dịch, giúp bạn được nhân hàng ngàn ưu đãi, khuyến mãi đến từ các đối tác của VPBank.

Ngoài tính năng thanh toán ưu việt, ưu đãi trả góp linh hoạt thì hạn mức tín dụng của các loại thẻ này cũng khá cao. Khoảng 1 tỷ đồng đối với Thẻ tín dụng VPBank Platinum Cashback và 500 triệu đồng đối với 3 loại thẻ còn lại.

Tăng tiện ích với thẻ hoàn tiền

4.4 Thẻ du lịch

Với thẻ tín dụng VPBank Visa Gold Travel Miles, bạn sẽ tha hồ khám phá thế giới với 600 hãng bay và 600.000 khách sạn lớn nhỏ khác nhau. Bạn được tích dặm bay, tích điểm khi sử dụng thẻ để thanh toán.

Lợi ích khi sử dụng loại thẻ này chính là bạn sẽ được hưởng ưu đãi trả góp và hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng.

Vi vu năm châu cùng VPBank

4.5 Thẻ đồng thương hiệu

Thẻ đồng thương hiệu giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi độc quyền đến từ các đối tác thương hiệu của VPBank. Bạn được ưu đãi trả góp với tất cả các giao dịch chi tiêu từ 3 triệu đồng tại hơn 150 đối tác trên toàn quốc với hạn mức tín dụng 500 triệu đồng.

Nhận thêm ưu đãi từ các đối tác của VPBank

Có thể bạn quan tâm:

 • Khám phá từ A-Z các loại thẻ tín dụng quốc tế tại VPBank
 • Mở thẻ tín dụng quốc tế cần lưu ý điều gì? Tìm hiểu ngay
 • Thẻ ngân hàng là gì? Gồm những loại nào?

Bạn thấy đó, với những tính năng hữu dụng như trên thì việc làm thẻ tín dụng là một điều cần thiết để nâng cao chất lượng và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể làm chủ chi tiêu của mình một cách thông minh và hiệu quả!

EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.