Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào hiện nay?
Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào hiện nay?

Thẻ tín dụng đã không còn là một khái niệm xa lạ trong cuộc sống hiện đại, với những ứng dụng thực tiễn ngày càng phổ biến. Ai cũng muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng phong cách để trải nghiệm những lợi ích của nó. Vậy thì mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là lựa chọn tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng sang trọng này cùng EzCash.vn qua bài viết sau đây nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid, việc sử dụng tiền mặt đã trở nên ít phổ biến hơn. Thay vào đó, thanh toán bằng thẻ hoặc các ứng dụng ngân hàng đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu. Vì vậy, rất nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Hãy tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không?

Không nên dùng thẻ tín dụng khi:

Mặc dù thẻ tín dụng có nhiều ứng dụng hấp dẫn, nhưng cũng có một số việc mà bạn nên tránh khi sử dụng thẻ này.

 • Rút tiền mặt: Mặc dù bạn có thể rút tiền từ máy ATM bằng thẻ tín dụng, nhưng điều này sẽ gây ra chi phí lãi suất từ ngân hàng và không hiệu quả kinh tế.
 • Mua các mặt hàng lớn: Lãi suất thẻ tín dụng thường khá cao, vì vậy không nên sử dụng thẻ để mua các mặt hàng lớn như mua xe, mua nhà, sửa chữa. Thay vào đó, bạn nên dùng thẻ để thanh toán các mặt hàng ưu đãi nhỏ hơn.

Thủ tục mở thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về thủ tục mở thẻ tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản, các ngân hàng đều tuân thủ những quy định sau:

 • Thẻ tín dụng áp dụng cho cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Hồ sơ pháp lý: CMND hoặc CCCD, giấy chứng minh địa chỉ thường trú của khách hàng (hộ khẩu, đăng ký tạm trú,…).
 • Chứng minh năng lực tài chính: Các hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp của người mở thẻ (Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng thuê tài sản,…).
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Dành cho khách hàng muốn mở thẻ tín dụng theo hình thức có sử dụng tài sản đảm bảo.
 • Các hồ sơ khác theo yêu cầu.
 • Đơn đăng ký kiêm hợp đồng phát hành, sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng.

nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất?

Dưới đây là TOP 3 ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng với thủ tục đơn giản nhất. Bạn có thể lựa chọn một trong các ngân hàng sau để đăng ký cho mình một chiếc thẻ tín dụng.

Ngân hàng VPbank

Nhân vật đầu tiên trong danh sách nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là ngân hàng VPBank. Đây là một trong những ngân hàng có thủ tục mở thẻ tín dụng đơn giản nhất. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau, bạn đã có thể sở hữu chiếc thẻ tín dụng:

 • Mastercard MC2: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập từ 4.500.000 VND/tháng. Phí mở thẻ là 299.000 VND/năm với lãi suất là 3,49%/tháng.
 • VPbank StepUP: Áp dụng với Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, thu nhập từ 7.000.000 VND/tháng. Phí thường niên: 499.000 VND/năm với lãi suất là 2,99%/tháng.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VPBank

Ngân hàng ACB

Đây cũng là một ngân hàng cung cấp nhiều ưu đãi và thủ tục mở thẻ đơn giản. Ngân hàng ACB cung cấp 2 loại thẻ tín dụng như sau:

 • ACB Visa hạng chuẩn: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng. Phí thường niên: 400.000 VND/năm với lãi suất là 2,42%/tháng.
 • ACB Mastercard chuẩn: Miễn phí mở thẻ, phí thường niên: 400.000 VND/năm và lãi suất là 2,25%/tháng.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng ACB hiện nay có hấp dẫn các nhà đầu tư không?

Ngân hàng Sacombank

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng có thủ tục mở thẻ tín dụng đơn giản và dễ dàng, ngân hàng Sacombank là một lựa chọn tốt cho bạn.

 • Sacombank MasterCard/Visa chuẩn: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, thu nhập từ 3 triệu hàng tháng. Miễn phí mở thẻ, phí thường niên là 299.000 VND/năm và lãi suất là 1.6% – 2.5%/tháng.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank

Mở thẻ tín dụng nào tốt nhất hiện nay?

thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất

Để so sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng, ta có thể dựa vào ưu đãi và hạn mức tín dụng. Thẻ với hạn mức cao chứng tỏ tiềm lực tài chính của chủ sở hữu tốt hơn. Một số thẻ tín dụng của các ngân hàng sau được đánh giá là tốt nhất:

 • Ngân hàng HSBC
 • Citibank
 • SCB
 • ANZ

Dưới đây là những tiêu chí để xác định thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay:

 • Điều kiện mở thẻ tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng: Tùy vào từng ngân hàng mà điều kiện đăng ký thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Nếu điều kiện mở thẻ khó khăn, đó là minh chứng cho uy tín của thẻ trên thị trường.
 • Điều kiện cấp hạn mức thẻ.
 • Hạn mức và ưu đãi từ thẻ tín dụng: Ngân hàng và các tổ chức tín dụng cung cấp ưu đãi và hạn mức thẻ tín dụng tỷ lệ thuận với điều kiện mở thẻ.

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt, hiện nay việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn trở nên cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần sở hữu một thiết bị di động và một số vốn nhỏ, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần phải có số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ và lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đây là một trong những lãi suất hàng đầu trong danh sách lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Tải app infina
Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Kết luận

Qua bài viết này, EzCash.vn tin rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình mở thẻ tín dụng và có thể chọn được ngân hàng phù hợp để mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay. Bạn đồng ý với chúng tôi hay có ý kiến khác? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

 • Nắm được 4 ‘bí kíp’ này, bảo đảm bạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng thông minh hơn.
 • Tín dụng đen là gì? Tác hại của tín dụng đen cần tránh.

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư EzCash.vn để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.