Bạn có biết rằng thẻ tín dụng là một nguồn hỗ trợ tài chính an toàn, hiệu quả và nhanh chóng dành cho người dân? Nhưng rất nhiều người vẫn còn e ngại vì không hiểu rõ về thẻ tín dụng. Câu hỏi “Thẻ tín dụng có phải là khoản vay không?” hay “Làm sao sở hữu thẻ tín dụng?” luôn là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Thẻ tín dụng không phải là hình thức vay tín dụng

Theo định nghĩa, bất kỳ khoản tiền nào mà bạn phải trả lãi suất đều được coi là khoản vay tín dụng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng không phải là một hình thức vay tín dụng, vì ngân hàng nhà nước đã quy định rõ về hình thức phát hành và sử dụng thẻ tín dụng mà không phải là hình thức cho vay.

Thẻ tín dụng có một hạn mức tín dụng được cấp, chỉ khi bạn sử dụng thẻ mà không thanh toán đúng hạn và đầy đủ, lãi suất mới được tính. Khi đó, thẻ tín dụng được chuyển sang nghiệp vụ khác, khác với việc cho vay.

Cách sở hữu thẻ tín dụng và lựa chọn ưu đãi phù hợp

Thông thường, quy trình nộp hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng sẽ gồm các giấy tờ như đơn đăng ký, giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính, chứng thực cư trú, thông tin về công việc hiện tại… Sau đó, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định và xác minh thông tin trước khi quyết định cấp thẻ và hạn mức sử dụng.

Hiểu được nhu cầu của thị trường và mong muốn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tài chính tốt hơn, Shinhan Finance đã tung ra ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng vay tín chấp tại Shinhan Finance. Đó là thẻ tín dụng THE FIRST.

shinhan-finance-the-tin-dung-nguon-ho-tro-tai-chinh-an-toan-hieu-qua-vie.png

Với chiếc thẻ THE FIRST nhỏ gọn trong ví, bạn có thể rút tiền mặt đến 100% hạn mức và “mua trước trả sau” miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Nhờ đó, bạn không cần phải nộp hồ sơ vay thêm hay chờ đợi mỗi khi cần thanh toán hoặc cần tiền mặt.

Đặc biệt, trong các tình huống khẩn cấp, chiếc thẻ tín dụng THE FIRST sẽ trở thành nguồn hỗ trợ tài chính an toàn và hiệu quả, vì bạn có thể linh động giao dịch tại các cửa hàng và rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trên toàn quốc. Hãy tham khảo chương trình chi tiết tại đây.

Ngoài những ưu điểm trên, bạn còn được hưởng tất cả các ưu đãi đi kèm với dịch vụ thẻ, bao gồm: Miễn phí thường niên trong năm đầu tiên tính từ thời điểm phát hành, trả góp 0% khi chuyển đổi các giao dịch mua sắm hàng hóa và dịch vụ, cũng như các ưu đãi giảm giá lên đến 50% khi sử dụng dịch vụ tại các địa điểm chấp nhận thẻ. Hãy cùng tìm hiểu thêm tại đây.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.