Cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng kẻo tiền "bốc hơi"
Cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng kẻo tiền "bốc hơi"

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường xuyên gặp những rủi ro bất ngờ khiến tiền trong thẻ “bay mất cánh”. Điều này không phải là hiếm khi sử dụng thẻ, vì vậy, thẻ tín dụng được coi là loại thẻ ngân hàng được bảo mật cẩn thận nhất và cũng là loại thẻ mà chúng ta lo sợ mất nhất. Vì vậy, hãy luôn biết cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa sao cho tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mất tiền trong thẻ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mất tiền một cách đáng tiếc này. Có nguyên nhân khách quan cũng như nguyên nhân chủ quan. Thường thì người dùng mất tiền nhiều nhất trong quá trình mua hàng trực tuyến và mua hàng trực tiếp. Một đặc điểm của thẻ tín dụng là bạn không cần phải nhập mã OTP như thẻ ghi nợ, chỉ cần nhập 4 số CVV ở mặt sau thẻ là đã có thể thoải mái sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng đồng thời, sự thoải mái đó cũng tạo điều kiện cho những kẻ xấu lợi dụng để lấy được nhiều tiền hơn từ thẻ của bạn nếu bạn không chú ý khi để người khác cà thẻ trong các máy POS.

Ngoài ra, rủi ro nhất là khi thanh toán trực tuyến, nếu cổng thanh toán không đảm bảo an toàn, việc xác minh lại việc mất tiền trong thẻ tín dụng vô cùng phức tạp.

thẻ tín dụng timo

Có cách nào khắc phục việc thẻ tín dụng bỗng dưng bị mất tiền?

Hiện nay, các ngân hàng đang nâng cao tính năng bảo mật cho thẻ một cách nghiêm ngặt, do đó xác suất tiền bị “bốc hơi” là rất thấp. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể bất cẩn trong việc sử dụng thẻ của mình. Chỉ cần một sơ hở nhỏ, cũng có thể gây hậu quả không ngờ. Để đảm bảo thanh toán bằng thẻ diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất, bạn nên tham khảo những cách sau đây:

  • Đảm bảo thông tin cá nhân của thẻ chỉ có bạn biết, không để lọt ra cho người khác. Hãy xoá hoặc che số CVV/CVC để người khác không tiếp cận được.
  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua hàng online trên các trang web uy tín. Bạn cần tham khảo khả năng bảo mật thanh toán của trang web trước khi sử dụng.
  • Nếu bạn phát hiện thẻ bị mất, hãy thông báo ngay cho ngân hàng để khóa tài khoản và tránh để thẻ rơi vào tay người khác.
  • Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các máy POS, bạn nên tự cà thẻ hoặc chú ý quan sát nhân viên đang cà thẻ của bạn để đảm bảo thẻ chỉ được cà một lần.
  • Thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình sử dụng thẻ tín dụng thông qua các bản sao kê từ ngân hàng.

Thẻ tín dụng chứa rất nhiều tiền, nếu không cẩn thận khi sử dụng, “khoản vay ngân hàng di động” đó có thể bị “bốc hơi” mà bạn không hay biết. Vì vậy, hãy luôn chú ý đến chiếc thẻ tín dụng Mastercard/Visa đáng giá của mình nhé!

Muốn biết thêm thông tin về thẻ tín dụng, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.