Thẻ tín dụng bị hết hạn & Cách gia hạn nhanh chóng nhất

Bạn đã bao giờ nhận ra rằng thẻ tín dụng của mình đã hết hạn và bạn không thể sử dụng nó nữa? Thẻ tín dụng, giống như thẻ ghi nợ, cũng có thời hạn sử dụng. Khi thời hạn này đến, thẻ sẽ tự động bị khóa. Để tiếp tục sử dụng thẻ và thực hiện giao dịch thanh toán, bạn cần phải gia hạn thẻ. Hãy cùng tìm hiểu cách gia hạn thẻ tín dụng một cách nhanh chóng nhất.

Tại sao thẻ tín dụng hết hạn?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu vì sao thẻ tín dụng lại có thời hạn sử dụng và cần phải gia hạn. Điều này không phải là điều mọi người đều biết. Các ngân hàng đã giải thích lý do sau:

  • Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các ngân hàng luôn cập nhật và áp dụng các công nghệ mới nhất để sửa lỗi và tránh rò rỉ thông tin thẻ. Hiện nay, có hai loại thẻ phổ biến trên thị trường: thẻ từ và thẻ chip (theo công nghệ chip EVM mới nhất).
Thẻ chip Thẻ từ
Cấu trúc Thẻ nhựa, có dải băng từ và một con chip điện tử ở mặt trước
Độ bền Thấp, băng từ dễ bị trầy xước
Lưu thông tin Nhiều, trên cả băng từ và chip, tiết kiệm được chi phí mua thẻ trắng
Mức độ an toàn thông tin Cao, khó làm giả thẻ, thông tin lưu trên chip được mã hóa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt
  • Khi chuyển giao sang các loại thẻ mới tốt hơn, ngoài việc không thay đổi về hạn mức và lãi suất, khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi mua sắm từ ngân hàng phát hành thẻ.

Cách gia hạn thẻ tín dụng sắp hết hạn

Khi thẻ tín dụng sắp hết hạn, bạn có hai cách để gia hạn thẻ: ngân hàng tự động gia hạn và chủ thẻ tự chủ động gia hạn.

  1. Ngân hàng tự động gia hạn thẻ tín dụng: Khi gần hết hạn giao dịch, ngân hàng sẽ xét duyệt các điều kiện của bạn về lịch sử giao dịch và thanh toán. Sau đó, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thẻ và gửi thẻ mới đến địa chỉ bạn đã cung cấp.

Lưu ý:

  • Ngân hàng sẽ liên lạc với bạn thông qua thư gửi đường bưu điện đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký nhận thông tin giao dịch.
  1. Chủ thẻ tự chủ động gia hạn: Khi thẻ sắp hết hạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài hoặc chi nhánh ngân hàng để gia hạn thẻ. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hướng dẫn bạn từng bước để gia hạn thẻ.

Sau khi gia hạn thẻ thành công, bạn cần kích hoạt thẻ mới để sử dụng.

Làm gì khi nhận được thẻ tín dụng mới

Sau khi nhận được thẻ tín dụng mới, có một số việc bạn cần làm trước khi bắt đầu sử dụng thẻ:

Đọc hướng dẫn sử dụng thẻ

Đầu tiên, hãy đọc kỹ hướng dẫn đính kèm thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng thẻ và các quy định liên quan.

Kích hoạt thẻ

Sau khi đọc hướng dẫn, bạn cần kích hoạt thẻ mới để có thể sử dụng. Việc này rất đơn giản, chỉ cần gọi điện thoại vào tổng đài được ghi trên giấy hướng dẫn kèm thẻ. Nhân viên sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ.

Hủy thẻ tín dụng cũ

Vì thẻ cũ đã hết hạn sử dụng, hãy đảm bảo hủy thẻ để tránh lộ thông tin. Mặc dù không thể sử dụng thẻ cũ nữa, nhưng nếu bị đánh cắp, bạn vẫn có thể bị thiệt hại tài chính.

Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng mới có sao không?

Nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng mới, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng như thanh toán và rút tiền. Tuy nhiên, bạn vẫn phải trả chi phí duy trì thẻ hàng tháng. Nếu bạn nghĩ không kích hoạt thẻ sẽ không mất phí, bạn đã lầm. Bởi sau đó, bạn sẽ chịu lãi suất và phí phạt trễ hạn.

Vì vậy, dù là thẻ tín dụng mới được cấp sau khi gia hạn, bạn cũng cần kích hoạt thẻ để bắt đầu sử dụng. Hãy kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn trên hệ thống. Đừng quên rằng việc kích hoạt chậm hay đóng, khóa thẻ cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý khi mở hoặc hủy thẻ.

Bài viết được cung cấp bởi EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.