Thẻ ảo có thể tạo ra phép thuật để mua sắm trực tuyến không và người bán nên làm gì?Thẻ ảo có thể tạo ra phép thuật để mua sắm trực tuyến không và người bán nên làm gì?

Thẻ ảo đang gia tăng bởi những lợi thế đáng kinh ngạc của chúng đối với các dịch vụ đăng ký và thanh toán Thương mại điện tử. Mặc dù hiện nay ngày càng có nhiều khách hàng mở thẻ tín dụng ảo nhưng vẫn có một số người ít biết đến những lợi ích tuyệt vời của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này về thẻ ảo là gì và nó hoạt động như thế nào với những kiến thức sâu sắc hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm!

Can virtual cards create magics for online shopping and what should merchants do?

Thẻ ảo có thể tạo ra phép thuật để mua sắm trực tuyến không và người bán nên làm gì?

1. Thẻ Ảo là gì và nó hoạt động như thế nào?

1.1. Định nghĩa thẻ thanh toán ảo

Thẻ ảo phục vụ các mục đích tương tự như thẻ vật lý nhưng không thể chạm vào. Thẻ ảo đang nổi lên trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận thẻ thanh toán ảo, bao gồm thẻ tín dụng ảo và thẻ ghi nợ ảo, trong các dịch vụ đăng ký, Thương mại điện tử và các công ty trực tuyến khác. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn từng điều này, cùng với sự khác biệt của chúng với nhau như thế nào và chúng có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn.

What is a Virtual Card and how does it work?

Thẻ ảo là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thẻ tín dụng ảo

Thẻ tín dụng ảo do các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành với chuỗi số gồm 16 chữ số tương tự như số thẻ thực và CVV cộng với ngày hết hạn. Bạn có thể tưởng tượng cách thẻ nhựa hoạt động giống như thẻ tín dụng ảo. Bạn với tư cách là chủ thẻ ảo cũng được cấp một giới hạn chi tiêu và bất kỳ biểu phí & lệ phí nào cũng có thể gần giống với biểu phí vật lý.

Virtual Debit ghi thẻ cũng là một sản phẩm trực tuyến không có vật lý dạng. Nó hoạt động giống như một thông thường ghi nợ thẻ với 16 chữ số và CVV cộng với ngày hết hạn. Thẻ ghi nợ ảo khác với ảo tín hiệu thẻ bằng tiền mã hóa của họ. Thẻ tín dụng ảo rút tiền từ hạn mức tín dụng để mua hàng trong khi thẻ ghi nợ ảo giải ngân trực tiếp từ ngân hàng chuyển khoản (tài khoản chuyển khoản hoặc séc tài khoản).

Thẻ ghi nợ ảo

Thẻ ghi nợ ảo cũng là một sản phẩm trực tuyến không có dạng vật lý. Nó hoạt động giống như một thẻ ghi nợ thông thường với các số gồm 16 chữ số và CVV cộng với ngày hết hạn. Thẻ ghi nợ ảo khác với thẻ tín dụng ảo bởi nguồn tiền của chúng. Thẻ tín dụng ảo rút tiền từ hạn mức tín dụng để mua hàng trong khi thẻ ghi nợ ảo giải ngân trực tiếp từ tài khoản ngân hàng (tài khoản vãng lai hoặc tài khoản séc).

Có bao nhiêu thương hiệu thẻ ảo?

Có rất nhiều công ty phát hành thẻ ảo trên thị trường, đặc biệt là ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Phần lớn là các ngân hàng và ngân hàng kỹ thuật số (ngân hàng mới) hoặc các công ty fintech. Tuy nhiên, các công ty tài chính này cần kết nối với các công ty thương hiệu thẻ để đồng phát hành thẻ thanh toán ảo cho người tiêu dùng với các sản phẩm đồng thương hiệu. Dưới đây là những người chơi chính trong mạng thẻ toàn cầu:

 • Thẻ Mastercard ảo
 • Thẻ Visa ảo
 • Thẻ ảo American Express
 • Khám phá thẻ ảo
 • Thẻ ảo JCB

Để đặt mua thẻ ảo, người tiêu dùng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng của họ (ngân hàng phát hành) bằng cách gửi mẫu đơn đăng ký thẻ ảo và cung cấp các tài liệu hỗ trợ cho quá trình giới thiệu. Nói chung, bạn có thể liên hệ với người quản lý quan hệ của mình để được hỗ trợ hoặc đến thăm chi nhánh, nhưng ngày nay, với ngành thanh toán ảo đang bùng nổ, khách hàng có thể đăng ký thẻ ảo ngay trên điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị di động nào của họ bằng cách chạm vào ứng dụng ngân hàng.

To order a virtual card, consumers are able to apply for virtual cards right on their smartphone

Để đặt mua thẻ ảo, người tiêu dùng có thể đăng ký thẻ ảo ngay trên điện thoại thông minh của họ

Ví dụ về thẻ ảo

Để bảo vệ dữ liệu của bạn, cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với người tính phí bạn và chọn số tiền thực sự rời khỏi tài khoản của bạn, trình tạo thẻ tín dụng ảo tạo thẻ ảo theo yêu cầu bằng kỹ thuật số. Dưới đây là một số ví dụ về sản phẩm thẻ ảo để bạn tham khảo:

AMERICAN EXPRESS GOTM

American Express Go là một lựa chọn quản lý chi phí nhằm nâng cao sự tiện lợi của bạn và hoạt động cùng với chương trình Thẻ Doanh nghiệp của bạn. Thẻ ảo Amex là một giải pháp nhanh hơn, thuận tiện hơn cho những người làm nghề tự do, những người mới tuyển dụng và những người đi du lịch không thường xuyên của bạn để thực hiện thanh toán khi đang di chuyển.

Tài khoản Thẻ Ảo Citi®

Với Tài khoản Thẻ Ảo Citi®, các tổ chức mua hàng có thể xử lý một loạt các nhu cầu nhờ tính linh hoạt, khả năng kiểm soát mạnh mẽ và khả năng dữ liệu mở rộng. Nó có thể được sử dụng cùng với chương trình thẻ thương mại hiện tại để tăng cường sự phát triển hoặc như một giải pháp độc lập để đơn giản hóa việc mua hàng. VCA là một lựa chọn tuyệt vời cho các giao dịch không có thẻ được xử lý trực tuyến, qua điện thoại hoặc qua thư vì các tính năng bảo mật của nó. Nó cũng đóng vai trò là nền tảng cho Citi ePayables, một giải pháp dựa trên tệp cho các khoản thanh toán sau hóa đơn do Accounts Payable xử lý.

Capital One Eno

Khi bạn mua sắm trực tuyến, hãy sử dụng Eno để thanh toán bằng thẻ ảo giúp bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng của bạn khỏi gian lận tiềm ẩn. Khi bạn mua sắm trực tuyến, số thẻ ảo từ Eno giúp bảo vệ bạn khỏi gian lận tiềm ẩn bằng cách ngụy trang số thẻ thực của bạn. Plugin trình duyệt Eno sẽ xuất hiện khi bạn đang ở trên màn hình thanh toán và tạo số thẻ tín dụng ảo mà bạn có thể sử dụng để thực hiện thanh toán nhanh chóng và an toàn hơn. Bằng cách chọn biểu tượng Eno ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt, bạn cũng có thể truy cập Eno bất kỳ lúc nào.

Thẻ Apple

Với sự ra đời của Apple Card, chúng tôi hoàn toàn tưởng tượng lại thẻ tín dụng. Thông tin người dùng có trên iPhone và được trình bày rõ ràng. Quyền riêng tư và bảo mật được tăng cường nhờ công nghệ tiên tiến như Face ID, Touch ID và Apple Pay. Người dùng cũng nhận được Hoàn tiền hàng ngày cho mỗi lần mua hàng.

Revolut thẻ ảo

Nó thực sự đơn giản để sử dụng thẻ ảo Revolut. Đó là bởi vì nó hoạt động chính xác như thẻ Revolut tiêu chuẩn của bạn. Ngay khi có thẻ, bạn sẽ có thể xem thông tin trên cả thẻ vật lý và thẻ ảo của mình trong ứng dụng. Nhập số thẻ gồm 16 chữ số như bình thường, cùng với số CVV và số hết hạn trong khi mua hàng trực tuyến hoặc Bạn có thể sử dụng chi tiết thẻ để thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc qua điện thoại. Bạn thậm chí có thể thêm thẻ ảo vào Apple Pay hoặc Google Pay để thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại của mình.

Kiếm tiền từ thẻ ảo

Mỗi khách hàng của Monese có thể tạo một thẻ ảo cho mỗi tài khoản tiền tệ. Hiện tại, bạn phải có thẻ vật lý để thiết lập thẻ ảo; tuy nhiên, các bản cập nhật sẽ được cung cấp khi chúng có sẵn.

Thẻ ảo DNBC Financial

DNBC Digital MasterCards là thẻ ảo cho phép bạn thanh toán trực tuyến mọi lúc, mọi nơi với số thẻ và mã CVV giống như thẻ vật lý. Bảo vệ tiền của bạn khỏi mọi rủi ro bị mất và bị đánh cắp đồng thời tăng cường bảo mật. Trong trường hợp bạn quên số thẻ và mã CVV, đội ngũ hỗ trợ 24/7 của DNBC sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp.

1.2. Thẻ ảo hoạt động như thế nào?

Bạn có thể mua sắm trực tuyến, bắt đầu quá trình thanh toán và sử dụng số thẻ tín dụng ảo để thực hiện giao dịch của mình giống như cách bạn làm với thẻ tín dụng thực của mình.

Với mọi nhà bán lẻ trực tuyến thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng, số thẻ ảo vẫn hoạt động bình thường. Do đó, nếu bạn có thể mua hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng thực của mình, chắc chắn bạn có thể làm điều tương tự bằng cách sử dụng số thẻ ảo.

Quy trình thanh toán bằng thẻ ảo:

 1. Khách hàng yêu cầu và nhận số thẻ ảo từ nhà phát hành.
 2. Số thẻ ảo được sử dụng trong một giao dịch.
 3. Người bán gửi giao dịch cho ngân hàng của người bán.
 4. Ngân hàng của người bán gửi giao dịch tới mạng lưới ủy quyền và thanh toán bù trừ.
 5. Giao dịch được xác thực và kiểm soát ủy quyền được xác minh.
 6. Giao dịch thẻ ảo được chấp thuận và gửi đến mạng thanh toán bù trừ để xử lý ủy quyền.
 7. Mạng thanh toán bù trừ gửi giao dịch đến ngân hàng phát hành để xử lý và đăng vào tài khoản thanh toán.
 8. Ngân hàng phát hành cung cấp báo cáo kỹ lưỡng với các yếu tố dữ liệu được cải thiện để so sánh đơn giản.

How does a virtual card work?

Thẻ ảo hoạt động như thế nào?

1.3. Sử dụng thẻ ảo để thanh toán trực tuyến

Người tiêu dùng sử dụng thẻ ảo để thanh toán trực tuyến để mua bất kỳ mặt hàng nào có thể mua trực tuyến. Thanh toán ảo có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ một lần hoặc đăng ký (thanh toán định kỳ).

Một số người mua sắm hiểu biết thích thanh toán bằng thẻ tín dụng ảo trên Amazon hoặc eBay. Đối với những ai là fan của Apple, thanh toán các dịch vụ đăng ký của Apple như iTunes, iMovie sẽ được hoàn tiền nhiều hơn với thanh toán bằng Thẻ Apple.

Hầu hết các chuyên gia CNTT và Người chơi game sẽ sử dụng thẻ ảo để mua các dịch vụ kỹ thuật số, phần mềm hoặc các tính năng chơi game. Những người này rất bận rộn và họ không có thời gian đến ngân hàng để đăng ký thẻ vật lý. Thay vào đó, họ có thể mở thẻ ảo trực tuyến để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Một cộng đồng khác là những người yêu thích công nghệ cao. Nhóm này nhiệt tình thích chi tiêu hàng ngày với công nghệ và họ khao khát một chiếc ví kỹ thuật số (Apple Pay hoặc Google Pay) được liên kết với thẻ ảo để thanh toán qua điện thoại. Phương thức thanh toán phản ánh phong cách sống của họ và khiến họ cảm thấy độc đáo.

Nhiều nền tảng Thương mại điện tử cung cấp ứng dụng di động là nơi lý tưởng để sử dụng thẻ ảo. Người tiêu dùng có thể chọn thanh toán trong ứng dụng dành cho thiết bị di động với thông tin chi tiết trực tuyến về thẻ ảo và chờ nhận hàng. Ví dụ điển hình trong trường hợp này là vé xem phim, vé xem buổi hòa nhạc hoặc vé trò chơi thể thao và các nền tảng thị trường khác.

Đối với các khoản thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, các công ty thường thực hiện thanh toán ảo cho các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh.

Usages of virtual cards for online payment

Sử dụng thẻ ảo để thanh toán trực tuyến

2. Lợi ích của thẻ ảo

Thẻ ảo (thẻ tín dụng ảo và thẻ ghi nợ ảo) mang lại nhiều lợi thế cho người dùng cá nhân và công ty. Hãy xem xét từng nhóm được nhắm mục tiêu để xem nó khuyến khích trải nghiệm thanh toán tốt hơn như thế nào.

2.1. Khách hàng doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có thể mở rộng thẩm quyền chi tiêu cho các nhà thầu và các nhân viên khác đồng thời cải thiện khả năng chống gian lận, kiểm soát các khoản thanh toán của nhà cung cấp và điều chỉnh chi tiêu và mục tiêu. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của thẻ ảo đối với các công ty:

Tăng cường bảo vệ chống gian lận

Các công ty có thể ủy quyền nhiều số thẻ ảo cho nhân viên của họ cho các chi phí kinh doanh. Một số nhà phát hành thẻ ảo có thể đặt một hoặc một số người bán cụ thể được chấp nhận thanh toán. Do đó, chủ thẻ không có cơ hội thanh toán tại các cửa hàng chưa được chấp thuận khác. Càng ít nơi được chấp nhận thanh toán, nguy cơ rò rỉ thông tin thẻ bí mật càng ít.

Giảm thiểu chi tiêu lạm dụng

Chủ doanh nghiệp có thể ngăn chặn tình trạng bội chi trước khi nó xảy ra bằng cách giới hạn việc sử dụng số thẻ ảo cho một nhà cung cấp và khóa thẻ khi cần thiết. Các doanh nghiệp có thể quản lý chính xác nơi thanh toán được thực hiện nhờ vào số thẻ ảo, do đó giảm nguy cơ gian lận của nhân viên hoặc nhà thầu.

Quản lý các mối quan hệ nhà cung cấp định kỳ và mới

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ảo giúp doanh nghiệp ngăn chặn sự gián đoạn trong sản xuất và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp. Doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động trơn tru, các nhóm của bạn sẽ không bị chậm trễ trong hoạt động và có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào.

Kiểm soát chi tiêu kinh doanh bằng thẻ tín dụng ảo hạn mức đặt trước

Một số công ty phát hành thẻ ảo cung cấp cho khách hàng của công ty khả năng đặt ngân sách mặc định cho mọi số thẻ. Bằng cách phân bổ số thẻ ảo cho nhân viên, ngân sách, người bán và các thực thể cụ thể, các doanh nghiệp có thể phân khúc dòng tiền của họ.

2.2. Khách hàng cá nhân

Bảo mật hơn

Không có hình thức vật lý, chủ thẻ có thể tránh được các rủi ro mất thẻ và rò rỉ thông tin thanh toán. Đơn giản là không thể xảy ra hành vi trộm cắp tài khoản do gian lận thương mại điện tử vì bọn tội phạm không thể truy cập vào ngân hàng của bạn chỉ bằng cách lấy thẻ vật lý của bạn.

Thuận tiện cho thương mại điện tử

Bạn có thể dễ dàng đặt mua thẻ ảo trực tuyến với dịch vụ ngân hàng 24/7 và do đó, Bạn có thể nhanh chóng hoàn tất các giao dịch trực tuyến để tăng hiệu quả trải nghiệm mua sắm của mình chỉ với một vài thao tác trên điện thoại, máy tính xách tay hoặc iPad.

Tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, chi phí phát hành thẻ ảo rẻ hơn thẻ vật lý. Để cung cấp thẻ thực sự cho người dùng, các ngân hàng phát hành yêu cầu chi phí vận hành rất lớn từ việc làm thẻ nhựa đến dịch vụ giao hàng và gia hạn thẻ trong mọi trường hợp. Vì mọi thứ được thực hiện trực tuyến, chủ nợ ảo có thể giảm chi phí hoạt động và do đó, phí khách hàng thấp hơn.

Quản lý thẻ dễ dàng

Việc quản lý thẻ ảo đơn giản hơn nhiều so với các loại thẻ tín dụng khác. Bạn có thể kiểm soát trạng thái đã kích hoạt, bật và tắt chức năng Thương mại điện tử hoặc thậm chí chặn thẻ tạm thời ngay trên điện thoại của mình. Với sự ra đời của thẻ ảo, chúng ta không còn bận tâm đến việc xếp hàng tại các chi nhánh và ngân hàng mọi lúc, mọi nơi.

3. Có nhược điểm không?

Thẻ ảo có thể giúp bảo vệ chủ thẻ khỏi gian lận thẻ tín dụng, nhưng chúng có một số hạn chế.

 • Thẻ ghi nợ ảo hoặc thẻ tín dụng ảo không có khả năng rút tiền mặt tại ATM, do đó, trong nhiều trường hợp cần tiền mặt, bạn sẽ đầu hàng trước những lựa chọn này.
 • Thẻ ảo không thể được sử dụng cho các đăng ký dài hạn vì chúng sẽ hết hạn và giao dịch của bạn sẽ bị từ chối vì chúng chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Không có internet có nghĩa là không có giao dịch khi nói đến thẻ ảo. Bạn không thể thực hiện bất kỳ thanh toán trực tuyến nào trên các trang thương mại điện tử cũng như công nghệ truyền thông trường gần đi kèm với ví điện tử và điện thoại.

4. Thẻ ảo so với thẻ Vật lý

Nói chung, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán ảo để thực hiện tất cả các giao dịch giống như thẻ nhựa thông thường – chỉ hiệu quả hơn. Do thực tế là mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến, việc nạp tiền, thực hiện giao dịch và thanh toán cho nhà cung cấp và / hoặc người mua chỉ mất một vài cú nhấp chuột để hoàn thành.

4.1. Điểm tương đồng

 • Cả hai đều là thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ
 • Cả hai đều sử dụng cùng một mạng thẻ (Visa, Mastercard, Amex, Discover, JCB)
 • Cả hai đều có thể sử dụng cho các giao dịch trực tuyến (ví dụ: Chi tiêu tiền tại Amazon hoặc sử dụng nó làm phương thức thanh toán trong một ứng dụng, như UberEATS hoặc Deliveroo.)
 • Cả hai đều có thể bắt đầu các giao dịch quốc tế bằng nhiều loại tiền tệ (USD, GBP, EUR, v.v.)
 • Cả hai đều có thể được tích hợp vào tài khoản ví điện tử để thực hiện thanh toán (Apple Pay, Google Pay hoặc PayPal).

4.2. Sự khác biệt

5. Cổng thanh toán để chấp nhận thẻ ảo

Khi điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, bạn chắc chắn cần một cổng thanh toán để được người tiêu dùng trực tuyến của bạn thanh toán. Đôi khi, người mua hàng có thể sử dụng thẻ ảo (thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ ghi nợ ảo) để kiểm tra giỏ hàng của họ. Điều cần thiết là phải tích hợp một cổng thanh toán trực tuyến chấp nhận tất cả các loại thanh toán bằng thẻ và cho phép bạn tự động hóa hoạt động kinh doanh của mình với tính bảo mật và tiện lợi.

PayCEC là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu cung cấp cổng thanh toán tài khoản ảo để giúp doanh nghiệp của bạn có được nhiều phương thức thanh toán từ thanh toán trực tuyến bằng thẻ ảo đến ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng kỹ thuật số. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng mạnh mẽ mà PayCEC hỗ trợ người bán trong các biểu phí và thanh toán trực tuyến để phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.

Làm thế nào để thiết lập một tài khoản người bán?

The payment gateway for virtual card acceptance

Cổng thanh toán để chấp nhận thẻ ảo

Đọc thêm:

 • Cổng thanh toán tài khoản ảo
 • Cổng thanh toán cho OpenCart
 • Cổng thanh toán thẻ Visa
 • Cổng thanh toán Mastercard
 • Cổng thanh toán thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
 • Chỉ thị về dịch vụ thanh toán thứ hai (PSD2) là gì?

Về PayCEC

Cổng thanh toán an toàn của PayCEC được thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp trực tuyến toàn cầu để chấp nhận thanh toán trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, quy trình thanh toán của chúng tôi đã phát triển để hoạt động liên tục và hiệu quả trên tất cả các nền tảng và thiết bị. Chúng tôi tự hào về việc kết hợp công nghệ vượt trội với dịch vụ khách hàng hạng nhất.

Cổng thanh toán an toàn của PayCEC dành cho các doanh nghiệp trực tuyến là một nền tảng thanh toán toàn cầu thực sự không chỉ cho phép khách hàng được thanh toán ngay lập tức và an toàn mà còn rút tiền về tài khoản doanh nghiệp của họ bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Chúng tôi đã tạo ra một hệ sinh thái thanh toán mở và an toàn mà các doanh nhân và doanh nghiệp chọn để giao dịch an toàn với nhau trực tuyến và trên mọi thiết bị. Chúng tôi tự hào duy trì mức độ ủng hộ khách hàng cao nhất trong ngành.

Nhóm PayCEC

 • [email protected]
 • +44 2032 864370
 • www.paycec.com

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.