Thẻ American Express là gì? Lợi ích và công dụng của loại thẻ này
Thẻ American Express là gì? Lợi ích và công dụng của loại thẻ này

Thẻ American Express (Amex) được biết đến là một trong những loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Với khả năng thanh toán toàn cầu và nhiều lợi ích hấp dẫn, thẻ Amex đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ thẻ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thẻ Amex cũng như cách đăng ký mở loại thẻ này tại ngân hàng bạn nhé!

Tìm hiểu về thẻ American Express

Thẻ American Express – Nguồn gốc và sự phát triển

Thẻ tín dụng American Express là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến. Nó thuộc sở hữu của American Express, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. American Express đã trở thành một công ty nổi tiếng với nhiều loại thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng. Tuy nhiên, công ty không phát hành hay quản lý thẻ trực tiếp, mà ngân hàng sẽ tự động liên hệ với công ty để phát hành thẻ. Do đó, những chiếc thẻ tín dụng này được gọi đơn giản là “Amex”.

American Express cho phép các ngân hàng trên khắp thế giới sử dụng thẻ tín dụng của họ. Tuy nhiên, do điều kiện phát hành thẻ khắt khe và chi phí tương đối cao, loại thẻ này không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà chỉ phổ biến ở các nước Âu Mỹ.

Thẻ American Express của Vietcombank

Tại Việt Nam, tính đến năm 2022, chỉ có Ngân hàng Vietcombank được độc quyền phát hành loại thẻ này. Ngân hàng cung cấp cho khách hàng một số thẻ đồng thương hiệu American Express, bao gồm:

 • Vietcombank American Express
 • Vietcombank Vietnam Airlines American Express
 • Vietcombank Cashplus Platinum American Express

Thẻ American Express của Vietcombank

Bảng so sánh các loại thẻ Amex của Vietcombank

 • Vietcombank American Express
 • Vietcombank Vietnam Airlines American Express
 • Vietcombank Cashplus Platinum American Express

Công dụng của thẻ Amex

Thẻ American Express cung cấp cho chủ thẻ nhiều lợi ích đáng kể. Giống như Visa và Mastercard, Amex là một loại thẻ thanh toán quốc tế, cho phép chủ thẻ chi tiêu không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà còn ở nhiều quốc gia khác nhau. Chức năng chính của thẻ Amex là thanh toán. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán trực tiếp hoặc mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng, trung tâm thương mại và các dịch vụ tiện ích trực tuyến, ví dụ như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Thẻ tín dụng American Express còn cho phép bạn chi tiêu trước, sau đó thanh toán sau và có hạn mức tín dụng cao. Thời gian miễn lãi suất mà ngân hàng đưa ra dao động từ 45-50 ngày. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để trả nợ mà không phải lo lắng. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ còn khuyến khích người dùng trả nợ đúng hạn và an tâm hơn khi sử dụng thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ Amex để rút tiền tại các cây ATM giống như thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí rút tiền khá cao tùy thuộc vào số tiền được rút.

Những quyền lợi khi sử dụng thẻ American Express

Thẻ tín dụng American Express mang lại cho người dùng nhiều lợi ích đáng kể. Đầu tiên, bạn có thể thanh toán các chi phí sinh hoạt một cách dễ dàng mà không cần đến tiền mặt. Với thẻ tín dụng này, bạn hoàn toàn kiểm soát được tài chính của mình và việc thanh toán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Amex như một công cụ rút tiền tại máy ATM hoặc POS trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, hãy hạn chế việc sử dụng thẻ này vì phí dịch vụ cao cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng vô số phần thưởng từ các ngân hàng, nhà hàng và trung tâm mua sắm cho phép thanh toán bằng thẻ này. Khi sử dụng thẻ tín dụng American Express, bạn sẽ nhận được biểu phí giúp bạn biết lịch sử chi tiêu của mình. Điều này giúp bạn rút kinh nghiệm và quản lý tài chính một cách tốt hơn. Bạn cũng có thể linh hoạt trong việc trả nợ, miễn là trong thời hạn quy định bởi ngân hàng.

Một tính năng nổi bật của loại thẻ này là bạn có thể thanh toán chỉ bằng cách chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán, thay vì quẹt thẻ như bình thường. Đây là một điểm mới trong công nghệ thanh toán không cần tiếp xúc thẻ. Tất cả các khoản thanh toán được thực hiện dễ dàng chỉ với một lần chạm mà thôi.

Về biểu phí sử dụng, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Loại thẻ Phí sử dụng
Vietcombank American Express Thỏa thuận cá nhân
Vietcombank Vietnam Airlines Amex Thỏa thuận cá nhân
Vietcombank Cashplus Platinum Amex Thỏa thuận cá nhân

Cách đăng ký mở thẻ Amex tại ngân hàng Vietcombank

Để đăng ký mở thẻ tín dụng American Express tại Vietcombank, bạn cần điều kiện và thủ tục sau:

Điều kiện mở thẻ

 • Chỉ áp dụng cho các cá nhân từ 15 tuổi trở lên.
 • Đối với người nước ngoài, phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã sinh sống tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên thì mới được đăng ký mở thẻ.

Hồ sơ đăng ký

 • Đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế cho cá nhân.
 • Các bằng chứng về tài sản đảm bảo.
 • Giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu…
 • Các bằng chứng về thu nhập cá nhân như bản sao kê thu nhập từ ngân hàng, hợp đồng lao động…
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú như giấy tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú…
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Vietcombank.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ

Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng American Express, hãy tìm hiểu kỹ về điều kiện, thủ tục và các loại phí kèm theo để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục tiêu và tài chính của bạn.

Sau đó, hãy đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục mở thẻ theo quy định. Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và quyết định có đồng ý mở thẻ cho bạn hay không. Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ nhận được thẻ trực tiếp tại ngân hàng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ tín dụng American Express. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ đặc biệt này, cũng như những ưu đãi liên quan đến nó. Hãy áp dụng những thông tin được cung cấp để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất với bạn. Đừng quên truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký mở thẻ American Express ngay hôm nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.