Hiện nay, bạn có thể thấy logo NAPAS trên một số thẻ ATM nhưng chưa hiểu rõ về ý nghĩa của nó? Vậy NAPAS là gì và những lợi ích mà thẻ NAPAS mang lại cho khách hàng là gì? Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về thẻ NAPAS.

Thẻ NAPAS là gì?

NAPAS là viết tắt của National Payment Services – thương hiệu thẻ thanh toán quốc gia của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ NAPAS có các chức năng giống như thẻ ATM nội địa, bao gồm thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng. NAPAS được thành lập vào năm 2004 và là đơn vị kết nối hơn 50 ngân hàng lại với nhau.

Đặc điểm của thẻ NAPAS

Thẻ NAPAS là sản phẩm của sự liên kết giữa các ngân hàng với NAPAS. Logo “NAPAS” hiển thị trên thẻ là đặc điểm nhận dạng nhanh nhất. Thẻ NAPAS được trang bị chip bảo mật công nghệ cao theo tiêu chuẩn EMV, giúp bảo vệ thông tin và ngăn chặn việc giả mạo.

Phân biệt thẻ NAPAS với thẻ ATM thông thường

Thẻ NAPAS vẫn có những chức năng như một thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển tiền và rút tiền ở tất cả cây ATM và máy POS của tất cả ngân hàng tham gia vào mạng lưới của NAPAS. Đối với khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng của Timo, họ có thể thực hiện giao dịch tại bất kỳ cây ATM nào có logo NAPAS và hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ NAPAS

Khách hàng sử dụng thẻ NAPAS sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Hơn nữa, khi mua sắm và thanh toán thông qua cổng thanh toán NAPAS, khách hàng cũng sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt từ các đơn vị liên kết.

Danh sách các ngân hàng sử dụng thẻ NAPAS

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ NAPAS như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Vietcapital Bank,…

Nếu bạn đang có ý định làm thẻ ghi nợ nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết NAPAS để tận hưởng nhiều tiện ích hơn. Hãy tải app Timo Digital Bank để mở tài khoản ngân hàng và yêu cầu phát hành thẻ ATM miễn phí của Timo ngay hôm nay!

👉 EzCash.vn – Kết nối tất cả các dịch vụ thanh toán của bạn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.