Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng và các phương thức thanh toán thông minh, hiện đại, an toàn đang trở thành xu hướng của thời đại hiện nay. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa lợi ích từ thẻ tín dụng và tìm kiếm một chiếc thẻ phù hợp với bản thân có thể không dễ dàng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá những lợi ích của thẻ tín dụng và tìm hiểu vì sao đó là “bảo bối” của chúng ta trong việc quản lý tài chính.

Phương tiện thanh toán trước, trả tiền sau tiện lợi và an toàn

Khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét thu nhập, tài sản và uy tín tín dụng cá nhân của bạn để cung cấp hạn mức tín dụng phù hợp. Bạn có thể tự do chi tiêu nhờ vào số vốn mà ngân hàng cấp cho bạn. Tùy thuộc vào từng loại thẻ và ngân hàng, bạn sẽ được hưởng lãi suất 0% cho các chi tiêu trong khoảng 30 – 55 ngày. Đối với các thẻ tín dụng của VIB, bạn sẽ được hưởng lãi suất 0% từ 45 – 55 ngày cho các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê về các khoản chi tiêu và yêu cầu thanh toán vào ngày đến kỳ hạn. Để tận dụng tối đa lãi suất 0%, các chuyên gia tín dụng khuyến nghị bạn nên thanh toán số tiền trước thời hạn ghi trong thông báo. Điều này giúp bạn linh hoạt lựa chọn thời điểm thanh toán sao cho phù hợp với tình hình tài chính cá nhân và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hỗ trợ quản lý tài chính

Lựa chọn thẻ tín dụng là một giải pháp giúp bạn quản lý ngân sách gia đình một cách hiệu quả. Bằng cách dễ dàng tra cứu lịch sử chi tiêu trên ứng dụng di động của ngân hàng, thẻ tín dụng mang đến cho bạn sự tiện ích mà không mất lãi suất trong khoảng thời gian lên đến 55 ngày, cùng với cơ hội trả góp 0% hoặc 1.2% cho các giao dịch có giá trị chi tiêu cao. Việc được trả chậm giúp bạn có thể quản lý chi tiêu một cách linh hoạt hơn, giảm áp lực tài chính và thoát khỏi cảm giác lo lắng sau mỗi tháng.

Một số người có thể lo ngại việc chi tiêu vượt quá khả năng kiểm soát khi sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê chi tiêu chi tiết của thẻ tín dụng. Bảng sao kê này bao gồm thông tin về số tiền, thời gian và địa điểm chi tiêu.

Chủ thẻ tín dụng của VIB cũng có thể truy cập thông tin giao dịch và quản lý luồng tiền một cách nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí thông qua ứng dụng MyVIB/MyVIB 2.0 trên điện thoại di động.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng và hiệu quả quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân của mình. Nguồn tài chính cũng được sử dụng một cách hợp lý và mục đích.

Nhiều ưu đãi: hoàn tiền, tích lũy điểm khi chi tiêu

Việc thường xuyên được hưởng các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hoặc quà tặng khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mà nếu thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không được nhận. Ngoài ra, sau các giao dịch qua thẻ tín dụng, bạn còn tích lũy điểm để đổi quà.

Chẳng hạn, với thẻ tín dụng của VIB, bạn có thể mua trả góp với lãi suất 0% tại hơn 88 đối tác trên toàn quốc như Điện Máy Xanh, Thế giới Di động, Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn… Ngoài ra, chủ thẻ còn được giảm giá tại hơn 100 cửa hàng là đối tác của VIB trong các lĩnh vực như ăn uống, mua sắm, du lịch…

Chưa hết, một số loại thẻ của VIB như VIB Cash Back còn có ưu đãi hoàn tiền lên đến 10%, tối đa 800.000 đồng mỗi tháng. Đặc biệt, với kho quà tặng đa dạng, bạn có thể đổi những món quà độc đáo từ điểm tích lũy sau mỗi lần giao dịch với VIB Rewards Unlimited.

Với thẻ tín dụng VIB, bạn còn được nhận nhiều ưu đãi độc quyền ở hiện tại như: Giảm 3 triệu tại Nguyễn Kim, 2 triệu tại Lazada, Tiki, FPTShop.com.vn, Shopdunk, CellphoneS, giảm 1 triệu tại Di Động Việt, Điện Máy Chợ Lớn, Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh Online khi mua các dòng iPhone 14; Giảm 2 triệu VNĐ khi mua sắm tại CellphoneS, chương trình áp dụng cho cả mua sắm trực tuyến tại website và mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng; Giảm 50% khi sử dụng dịch vụ GrabCar – GrabBike – GrabFood vào tất cả các ngày trong tuần và Be Car – Be Bike – Be Food vào mỗi thứ hai đến thứ sáu hàng tuần; Best VIB – Best ưu đãi 365 ngày với ưu đãi giảm 30% ẩm thực, 20% mua sắm, 10% du lịch quanh năm từ 25 thương hiệu nổi tiếng; Giảm đến 30% dịch vụ ẩm thực cao cấp tại các nhà hàng sang trọng bậc nhất; Mở khóa đặc quyền 2.0;…

Bên cạnh đó là các ưu đãi giảm giá lên đến 50% quanh năm tại các đối tác của VIB như: Nguyễn Kim, Shopee, Tiki, FPT Arena, Traveloka, The Coffee Bean, Phong Vũ, Salinda Resort Phú Quốc, Silk Path Grand Sapa Resort & Spa, Silk Path Hotel Hà Nội, Mango Coffee, S’Patisserie Bakery & Coffee, Silver Plate Catering, Maison Mận Đỏ, Shun Yi, Hoàng Yến Group, King BBQ, Crystal Jade, British Council, Weset Engligh, Phòng khám đa khoa quốc tế Timec, Phòng khám Ecohealth, Thẩm Mỹ Viện Oracle Việt Nam,… và ưu đãi trả góp 1%, 0% tại hàng trăm đối tác trên toàn quốc.

Sở hữu thẻ tín dụng VIB không cần phê duyệt

Với những lợi ích vượt trội trên, thẻ tín dụng là một giải pháp tài chính thông minh được rất nhiều người trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều điều kiện ràng buộc tại các ngân hàng đã khiến nhiều người bị từ chối mở thẻ tín dụng.

Nếu bạn đang lo lắng rằng ngân hàng sẽ từ chối mở thẻ vì không đủ giấy tờ hoặc thu nhập không đủ điều kiện, hãy yên tâm, VIB mang đến cho bạn giải pháp mở thẻ tín dụng VIB chỉ trong vòng 30 phút, 100% trực tuyến và không cần phê duyệt. Bạn chỉ cần đăng ký và bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc thẻ.

Với tiêu chí 4 không: Không phê duyệt, Không giới hạn nghề nghiệp, Không xét lịch sử tín dụng, Không xét Nơi cư trú/ làm việc, 100% khách hàng đều được mở thẻ thành công tại VIB. Chỉ cần bạn mở sổ tiết kiệm trực tuyến tại VIB với giá trị tối thiểu 5 triệu VNĐ là bạn đã có cơ hội sở hữu thẻ tín dụng VIB với hạn mức lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi mở thẻ tín dụng VIB trong khoảng thời gian này, bạn còn được miễn phí phí thường niên trọn đời khi thỏa điều kiện chi tiêu, cũng như được hưởng lãi suất tiết kiệm theo kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Để mở thẻ tín dụng VIB trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký thẻ tín dụng tại đây.
  • Bước 2: VIB sẽ đề xuất hình thức mở thẻ tín dụng thông qua mở sổ tiết kiệm trực tuyến.
  • Bước 3: VIB sẽ gửi thông tin tài khoản thanh toán cho bạn để bạn thực hiện chuyển tiền vào tài khoản và mở sổ tiết kiệm trực tuyến.
  • Bước 4: VIB sẽ cấp thẻ tín dụng và gửi thẻ cho bạn.

Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 31/10/2022, khi mở thẻ tín dụng mới tại VIB, bạn còn được tặng vé tham dự sự kiện The Masked Singer All-star Concert trị giá lên đến 3.8 triệu đồng. Chương trình áp dụng cho 3 dòng thẻ bao gồm: VIB Online Plus 2in1, VIB Cash Back và VIB Travel Élite. Săn vé tham dự đêm đại nhạc hội hoành tráng này theo đường dẫn dưới đây:

  • Mở thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1, hoàn đến 6% chi tiêu trực tuyến tại đây.
  • Mở thẻ tín dụng VIB Cash Back, hoàn tiền đến 10% không giới hạn tại đây.
  • Mở thẻ tín dụng VIB Travel Élite, phí giao dịch ngoại tệ chỉ 1.75% tại đây.

Với những lợi ích trên, thanh toán bằng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt là một cách quản lý tài chính thông minh. Bằng cách này, bạn sẽ vừa tận dụng được nguồn tiền của ngân hàng vừa xây dựng được điểm tín dụng cá nhân. Hiện nay, điều kiện mở thẻ tín dụng cũng rất dễ dàng và thủ tục nhanh chóng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng ngay những chiếc thẻ tín dụng với những ưu việt tuyệt vời này?

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.