Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại chi tiết
Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại chi tiết

Hiện nay, có nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ, có nhiều khách hàng không may làm cho thẻ ATM bị khóa. Vậy cách mở khóa thẻ MBBank như thế nào? Nguyên nhân khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn cho bạn chi tiết về vấn đề này.

Thẻ MBBank bị khóa bởi nguyên nhân gì?

Tại sao thẻ ATM của khách hàng lại bị khóa và không thể giao dịch được? Đối với những khách hàng mới sử dụng, còn nhiều điều chưa biết về cách sử dụng thẻ ATM của ngân hàng. Điều này có thể ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của thẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa:

mở khóa thẻ MBBank

 • Do khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM khi giao dịch.
 • Do khách hàng thực hiện giao dịch bằng thẻ tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Mỗi thẻ ATM của ngân hàng có thời hạn sử dụng là 5 năm. Sau thời gian đó, thẻ của bạn có thể bị khóa do hết hạn sử dụng.
 • Không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong thời gian là 12 tháng. Điều này sẽ khiến cho thẻ của bạn không được hoạt động và sẽ tự động khóa thẻ.
 • Không đủ tiền trong tài khoản để nộp khoản phí duy trì thẻ.
 • Do khách hàng chủ động khóa thẻ vì một số những vấn đề liên quan đến bảo mật.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank dễ dàng

Vậy khi thẻ ATM của ngân hàng bị khóa, thẻ cần phải làm thế nào để thực hiện mở khóa thẻ của ngân hàng? Ngân hàng MBBank hiện nay đang hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa thẻ bằng rất nhiều cách khác nhau. Cụ thể thông tin chi tiết cách mở khóa thẻ mời bạn tham khảo dưới đây.

Mở khóa thẻ MBBank tại quầy giao dịch

Cách đầu tiên khách hàng có thể mở khóa thẻ ATM bị khóa là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng. Đối với cách này, phù hợp cho những ai đã nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Để tiến hành, bạn cần mang theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh ngân hàng MBBank để mở khóa thẻ.

Mọi người gặp nhân viên ngân hàng và xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn. Sau đó, thông báo thẻ của bạn đã bị khóa và muốn mở khóa thẻ ATM của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn cung cấp. Sau khi đã xác nhận, bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã PIN mới. Bạn cần kích hoạt lại thẻ và sử dụng nhé.

Cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại

Đối với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng MBBank trên điện thoại, bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách này chỉ dành cho những khách hàng chủ động khóa thẻ ATM của mình. Để tiến hành, bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

mở khóa thẻ MBBank

 1. Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại của bạn. Sau khi đăng nhập, tại giao diện màn hình chính, hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ”.
 2. Bước 2: Sau đó, một danh sách thẻ ATM của bạn sẽ được hiển thị. Bạn hãy tìm đến loại thẻ khách hàng đã khóa trước đó.
 3. Bước 3: Bên dưới thẻ ATM của bạn, sẽ hiển thị chức năng mở khóa thẻ. Để mở khóa thẻ ATM đó, bạn chọn vào phần “mở khóa thẻ”.
 4. Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo bạn có chắc chắn muốn mở khóa thẻ không, hãy chọn “có”.
 5. Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn. Sau khi xác nhận, thẻ của bạn đã được mở khóa thành công.

Cách mở khóa thẻ MBBank thông qua tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng thông qua tổng đài tư vấn khách hàng của MBBank. Để thực hiện mở khóa thẻ, bạn hãy gọi điện đến tổng đài ngân hàng MBBank qua số: 1900 5454 26. Sau đó, gặp nhân viên tư vấn của tổng đài và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa.

Nhân viên tư vấn sẽ bắt đầu kiểm tra một số thông tin của bạn để xác thực bạn là chủ thẻ. Bạn cũng cần cung cấp một số thông tin theo câu hỏi của nhân viên ngân hàng một cách chính xác. Sau khi đã xác nhận, tổng đài sẽ tiến hành mở khóa thẻ ATM cho bạn.

Hướng dẫn mở khóa thẻ MBBank online tại nhà

Cuối cùng, bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank thông qua website của ngân hàng. Để tiến hành, bạn hãy tham khảo quy trình thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank dưới đây:

mở khóa thẻ MBBank

 1. Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào website của ngân hàng MBBank tại đường link ở đây.
 2. Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện chính của website sau khi đăng nhập, bạn hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ”.
 3. Bước 3: Tìm đến loại thẻ ATM mà bạn muốn mở khóa. Sau đó, chọn “Mở khóa thẻ”.
 4. Bước 4: Tiến hành xác nhận bằng mã được gửi về điện thoại của bạn để hoàn thành các bước mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ MBBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Phía ngân hàng có thu phí từ khách hàng khi thực hiện mở khóa thẻ hay không? Với câu hỏi trên, chúng tôi xin trả lời rằng không. Hiện nay, ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần phải trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện mở khóa thẻ của ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM MBBank

Sau khi khách hàng thực hiện mở khóa thẻ ATM, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình sử dụng thẻ của bạn được an toàn. Cụ thể, mời bạn tham khảo như sau:

 • Khi mở khóa thẻ ATM, khách hàng sẽ được cấp một mã PIN mới để sử dụng. Bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIN để sử dụng.
 • Không được thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM tại những cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Nhập mã PIN tại cây ATM, khách hàng không được nhập sai quá 3 lần.
 • Thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng tối thiểu 1 lần trong 12 tháng. Duy trì mức tiền trên 50.000 VNĐ trong tài khoản thẻ của khách hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại chi tiết nhất. Một số lưu ý cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để đảm bảo an toàn. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay, EzCash.vn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.