Thẻ ghi nợ là gì?
Tỷ giá tiền ảo

Thẻ ghi nợ là gì? Bạn đã bao giờ nghe nói về thẻ này chưa? Có lẽ nhiều bạn chưa biết đây là gì đúng không? Vì vậy hôm nay trong bài viết này, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách cặn kẽ nhất. Bạn có thể dành một chút thời gian để xem, tìm hiểu để hiểu thẻ này là gì? Những lợi ích của thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì?

Nghe thì có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất đây cũng là một chiếc thẻ ATM bình thường. Thẻ ghi nợ do ngân hàng phát hành, được sử dụng nhiều để giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, trung tâm mua sắm,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ của mình để thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Có thể thực hiện rút tiền, thanh toán và chuyển tiền khi tiền có trong tài khoản.

Thẻ ghi nợ là gì?
Thẻ ghi nợ là gì?

So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Có thể thấy chức năng của hai loại thẻ này giống nhau về mục đích sử dụng để thanh toán. Tuy nhiên, thẻ tín dụng là bạn phải được sử dụng trên hạn mức khả dụng và được thanh toán vào cuối kỳ. Thẻ ghi nợ yêu cầu bạn phải gửi tiền trước khi có thể sử dụng.

Thẻ ghi nợ là gì? Đơn giản chỉ là thẻ thanh toán bình thường. Bạn không nên hiểu nhầm thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ. Vì về bản chất thẻ này không liên quan gì đến nợ. Vì vậy, bạn nên hiểu để tránh lo lắng. Hiện nay, thẻ này được phân thành hai loại chính là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Đây là loại thẻ chỉ dùng được cho các giao dịch trong nước.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank lần đầu

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Thẻ này có rất nhiều mục đích sử dụng. Bạn có thể sử dụng các giao dịch trong và ngoài nước trong phạm vi cho phép.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ghi nợ

Có thẻ ghi nợ của riêng bạn có nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong đó nổi bật nhất là những lợi ích sau.

Lợi ích của thẻ ghi nợ
Lợi ích của thẻ ghi nợ

Tiện lợi và an toàn hơn khi mang nhiều tiền

Thẻ ghi nợ có tài khoản riêng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tài khoản tùy thích. Đây là lợi ích của việc sở hữu thẻ này. Đặc biệt nếu so với việc mang theo nhiều tiền mặt thì việc tạo thẻ ghi nợ sẽ an toàn hơn.

Bảo mật cao

Cần có mật khẩu để thẻ ghi nợ hoạt động. Vì vậy lợi ích của việc sử dụng thẻ này là tính bảo mật cao. Ngay cả khi lỡ rút thẻ, bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng ngay lập tức. Như vậy, tiền trong tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng.

Tiết kiệm thời gian khi giao dịch

Hiện nay, các thiết bị điện thoại, máy tính đều có chức năng chuyển tiền, mua bán. Vì vậy khi sở hữu thẻ ghi nợ này bạn không phải mất thời gian đến trực tiếp các sàn giao dịch để thanh toán. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Hưởng thêm lãi suất từ ​​tài khoản

Khi làm thẻ ghi nợ, bạn sở hữu một tài khoản trong ngân hàng. Và hiện nay hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất cho các tài khoản này. Do đó, hàng tháng bạn cũng nhận được một ít lãi suất từ ​​số tiền bạn có trong thẻ.

Kết luận

Thẻ ghi nợ là gì? Lợi ích của thẻ ghi nợ? Hy vọng bạn hiểu bây giờ. Nếu muốn biết thêm về cách mở thẻ và các vấn đề khác, vui lòng truy cập website: https://EzCash.vn/ để được hỗ trợ thêm.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận