Thẻ ngân hàng Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?
Thẻ ngân hàng Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Sở hữu một chiếc thẻ ATM là điều vô cùng cần thiết để thuận tiện trong các giao dịch hàng ngày. Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ ATM Vietcombank – Một phương tiện thanh toán tiện lợi

Gần đây, việc sử dụng thẻ ATM đã trở nên phổ biến trong các giao dịch hàng ngày. Trong số đó, thẻ ATM Vietcombank được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi.

Với thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa – dịch vụ, chuyển tiền, rút tiền trực tiếp tại cây ATM, kiểm tra thông tin tài khoản và nhiều tiện ích khác. Phương thức này không chỉ gọn gàng, nhẹ nhàng mà còn vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Như chúng ta đã biết, thẻ ATM Vietcombank được sử dụng để lưu trữ tiền thay vì mang theo tiền mặt. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, bạn có thể không sử dụng hoặc bỏ quên thẻ ở đâu đó.

Việc thẻ Vietcombank không sử dụng trong một thời gian dài đồng nghĩa với việc không có giao dịch nào phát sinh trong tài khoản. Tùy vào từng trường hợp, thẻ ATM của bạn có thể bị khóa.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì đây không phải là khóa vĩnh viễn. Thẻ ATM Vietcombank của bạn chỉ bị khóa tạm thời. Để tiếp tục sử dụng thẻ, bạn có thể đến ngân hàng và yêu cầu kích hoạt lại. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ hoạt động bình thường như trước.

Thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Đối với thẻ Vietcombank, nếu không có giao dịch nào trong vòng 12 tháng, tài khoản sẽ bị đóng theo quy định của ngân hàng.

Việc thẻ ATM tự động khóa lại sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Đây là một mối quan tâm của nhiều khách hàng.

Để kiểm tra xem thẻ ATM của mình có bị khóa hay không, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

  1. Gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của Vietcombank theo số Hotline 1900545413 để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.
  2. Tới trực tiếp quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra tình trạng thẻ.
  3. Kiểm tra trực tiếp tại cây ATM. Nếu thẻ không sử dụng được, máy ATM sẽ báo.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa, như thẻ hết hạn do lâu không sử dụng, khách hàng khóa báo thẻ, nhập sai mã PIN quá 3 lần.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank

Để tiếp tục sử dụng thẻ Vietcombank, bạn cần đến nơi đã đăng ký mở thẻ ban đầu và thực hiện các bước sau:

  1. Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu tới ngân hàng.
  2. Tại quầy giao dịch, thông báo tình trạng bị khóa thẻ và yêu cầu kích hoạt lại thẻ.
  3. Xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của nhân viên giao dịch.
  4. Ngay sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất thủ tục kích hoạt thẻ.

Thời gian và phí mở khóa thẻ Vietcombank

Thời gian mở khóa thẻ tùy thuộc vào việc bạn có mất thời gian chờ đợi tới lượt không. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 30 phút để làm thủ tục và để nhân viên ngân hàng xác minh thông tin.

Đối với trường hợp bình thường, bạn có thể hoạt động trở lại ngay sau khi kích hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn mất thẻ và muốn làm lại, bạn sẽ phải chờ 2 tuần để lấy thẻ.

Về phí mở khóa, nếu bạn mất thẻ và muốn làm lại, ngân hàng Vietcombank sẽ thu 50.000 VND. Tuy nhiên, việc mở khóa thẻ là hoàn toàn miễn phí.

Từ những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thẻ Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng kích hoạt lại thẻ để không bị gián đoạn giao dịch.

Xem thêm: Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian có thể lấy?

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.