Thẻ tín dụng HSBC là một loại thẻ phổ biến được sử dụng trong thời gian gần đây nhờ vào sự uy tín và những ưu đãi hấp dẫn mà ngân hàng HSBC mang lại. Tuy nhiên, việc thanh toán thẻ tín dụng là một vấn đề rất quan trọng khi sử dụng thẻ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Fingo tìm hiểu về 7 cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC nhé!

Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC là Gì?

Số dư nợ thẻ tín dụng là số tiền bạn cần trả lại vào cuối mỗi kỳ sao kê. Số dư nợ thẻ tín dụng bao gồm tất cả các giao dịch bạn đã chi tiêu trên thẻ cộng với lãi suất và phí nếu có.

Nếu bạn không thanh toán đầy đủ số dư nợ thẻ tín dụng đến hạn, bạn sẽ bị tính lãi suất cho số tiền bạn đang nợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mất một số lợi ích bổ sung trên thẻ cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ số dư nợ thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn không thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị xếp vào danh mục “đáng chú ý”. Điều này có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn và làm khó cho bạn khi muốn tăng hạn mức thẻ hoặc đăng ký khoản vay với lãi suất thấp từ ngân hàng.

Ngoài ra, nếu bạn quên thanh toán hoặc trả ít hơn mức thanh toán tối thiểu được yêu cầu, bạn sẽ bị tính phí trễ hạn. Phí này thường có mức tối thiểu, nhưng có thể lên đến 5% số dư sao kê của bạn, phụ thuộc vào ngân hàng.

Cách Kiểm Tra Dư Nợ Thẻ Tín Dụng HSBC

Để thanh toán thẻ tín dụng HSBC, bạn cần kiểm tra số dư nợ thẻ của mình. Bạn có thể kiểm tra số dư nợ thẻ tín dụng qua bảng sao kê được gửi qua email, hoặc thông qua ngân hàng trực tuyến HSBC, ứng dụng HSBC Việt Nam hoặc tổng đài của ngân hàng.

Khi kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng, bạn sẽ thấy các thông tin chi tiết về tài khoản thẻ tín dụng.

Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC Nhanh Chóng

Chuyển Khoản Từ Ngân Hàng Khác

Nếu bạn có nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản từ tài khoản thanh toán khác (có thể cùng hoặc khác với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng) sang tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán số dư nợ.

Để chuyển khoản sang tài khoản thẻ tín dụng, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Tên người thụ hưởng: Họ tên chủ thẻ
 • Tài khoản người nhận: 16 chữ số in trên thẻ tín dụng
 • Tên ngân hàng nhận: Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam
 • Số tiền thanh toán: Số tiền bạn muốn thanh toán cho số dư nợ thẻ tín dụng
 • Nội dung: Thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người khác. Lưu ý rằng bạn có thể bị tính phí chuyển khoản nếu tài khoản thanh toán và tài khoản tín dụng không thuộc cùng một mạng lưới ngân hàng. Phí chuyển khoản này sẽ được quy định bởi ngân hàng chuyển tiền, không phải ngân hàng nhận.

Ghi Nợ Tự Động Từ Tài Khoản Thanh Toán

Sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để thanh toán thẻ tín dụng HSBC khi bạn có tài khoản ngân hàng tại HSBC có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp giảm thiểu rủi ro quên thanh toán đúng hạn.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đến chi nhánh HSBC gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động.

Có 2 hình thức ghi nợ tự động: thanh toán tối thiểu và thanh toán toàn bộ. Bạn có thể đăng ký một trong hai hình thức này tùy vào nhu cầu. Lưu ý rằng, thanh toán tối thiểu sẽ phát sinh lãi suất, và nếu số dư tài khoản của bạn lớn hơn số dư nợ thẻ tín dụng, hệ thống sẽ chỉ thanh toán tự động số tiền tối thiểu được yêu cầu.

Ngoài ra, số dư trong tài khoản thanh toán của bạn cần bằng hoặc lớn hơn số tiền ghi nợ tự động để duy trì dịch vụ. Nếu bạn đăng ký hình thức thanh toán toàn bộ dư nợ, nhưng tài khoản ngân hàng của bạn không đủ số dư để thực hiện lệnh, thì dù số dư lớn hơn số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu, hệ thống cũng không thể thực hiện lệnh thanh toán.

Thanh Toán Qua Ngân Hàng Trực Tuyến HSBC Hoặc Ứng Dụng HSBC Việt Nam

Khi bạn có tài khoản tại HSBC, bạn có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc ứng dụng HSBC Việt Nam để chuyển khoản thanh toán thẻ tín dụng HSBC. Bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện.

Theo đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập ngân hàng trực tuyến HSBC bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng HSBC Việt Nam.
 2. Để đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến, bạn cần nhập mã bảo mật từ thiết bị bảo mật hoặc mã bảo mật từ Digital Secure Key. Để đăng nhập vào ứng dụng HSBC Việt Nam, bạn cần sử dụng sinh trắc vân tay hoặc mã PIN 6 chữ số.
 3. Chọn “Thanh toán và chuyển khoản” trên ngân hàng trực tuyến hoặc “Thực hiện chuyển khoản” trên ứng dụng HSBC.
 4. Chọn tài khoản nguồn bạn muốn thực hiện chuyển khoản.
 5. Chọn loại thẻ tín dụng và nhập số tiền bạn muốn thanh toán.

Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC Qua Payoo

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại hơn 4.000 điểm liên kết với Payoo trên toàn quốc. Có nhiều cửa hàng cho phép thanh toán linh hoạt vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính hoặc thậm chí 24/7 tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Thanh Toán Dư Nợ Tín Dụng Tại Các Điểm Liên Kết

 1. Tới cửa hàng liên kết với Payoo và nhờ nhân viên thu ngân hỗ trợ bạn thanh toán dư nợ trên thẻ.
 2. Quẹt thẻ để nhập thông tin thẻ tín dụng.
 3. Kiểm tra các thông tin như mã giao dịch của Payoo, mã khách hàng và số tiền cần thanh toán.
 4. Tiến hành thanh toán và nhận biên lai giao dịch.

Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC Qua Ứng Dụng Payoo Trên Điện Thoại

 1. Đăng nhập tài khoản Payoo (nếu chưa có, nhấn nút “Đăng ký” và làm theo hướng dẫn).
 2. Trên màn hình chính, nhấn vào “Thanh toán hóa đơn”.
 3. Chọn “Thanh toán thẻ tín dụng” trong danh sách dịch vụ.
 4. Chọn nhà cung cấp thẻ, trong trường hợp này là HSBC Việt Nam.
 5. Nhập số thẻ (16 số in trên thẻ tín dụng).
 6. Kiểm tra thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán.
 7. Nhập số tiền và hoàn thành quá trình thanh toán.

Lưu ý: Giao dịch thanh toán thẻ tín dụng qua Payoo cần được thực hiện trước ngày đến hạn thanh toán 2 ngày.

Chuyển Khoản Từ Thẻ Ghi Nợ HSBC Tại Máy ATM

Tương tự việc rút tiền thông thường qua cây ATM HSBC, bạn cũng có thể thanh toán thẻ tín dụng HSBC bằng thẻ ghi nợ qua bất kỳ máy ATM có chức năng chuyển khoản.

Bạn có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng HSBC vào bất kỳ thời gian nào, kể cả ngoài giờ hành chính.

Các bước thực hiện bao gồm:

 1. Đưa thẻ ghi nợ vào máy và nhập mã PIN.
 2. Chọn “Chuyển tiền” trong màn hình hiển thị các lệnh.
 3. Nhập số thẻ tín dụng (16 số) và các thông tin liên quan.
 4. Điền số tiền cần chuyển và nhấn Enter.
 5. Hệ thống báo thành công và hoàn tất giao dịch.

Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC Bằng Tiền Mặt Tại Quầy Giao Dịch

Đây là một trong những phương thức thông dụng nhất đối với nhiều chủ thẻ. Với cách này, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch HSBC gần nhất để nộp tiền mặt thanh toán thẻ tín dụng HSBC. Điểm trừ của hình thức này là bạn cần sắp xếp thời gian để di chuyển đến chi nhánh ngân hàng HSBC trong giờ hành chính.

Liên Hệ Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng HSBC

Trong trường hợp bạn có tài khoản tại HSBC nhưng không thể sử dụng các phương thức thanh toán đã được gợi ý trước đó, bạn cũng có thể thanh toán thẻ tín dụng HSBC nhanh chóng qua tổng đài HSBC.

Với cách này, bạn hãy liên hệ qua một trong các số điện thoại sau đây và cung cấp thông tin cá nhân và thông tin thẻ cho nhân viên ngân hàng:

 • Khách hàng cá nhân (8h sáng – 10h tối):
  • Miền Nam: 02837247247.
  • Miền Bắc: 02462707707.
 • Chủ thẻ tín dụng Platinum (24/7): 02437247248.

Những Lưu Ý Khi Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC

Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Sớm

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC chỉ được xác nhận khi ngân hàng đã nhận được tiền. Vì một số phương thức có thể mất nhiều thời gian hơn, tốt hơn hết là bạn nên thanh toán sớm hơn ngày đến hạn khoảng một đến hai ngày hoặc sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để không phải lo lắng về việc trễ hạn thanh toán.

Hạn Chế Đưa Thẻ Cho Người Quen Đi Thanh Toán Hộ

Số thẻ và mã CVV được in ở mặt sau thẻ tín dụng là thông tin rất quan trọng, đặc biệt khi thanh toán trực tuyến. Vì vậy, bạn nên hạn chế đưa thẻ cho người khác để giảm thiểu rủi ro rò rỉ thông tin thẻ cho người khác.

Lời Kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin chi tiết về cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC với nhiều phương thức khác nhau. Hy vọng rằng bạn đã tìm được cách phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy tiếp tục theo dõi EzCash.vn để biết thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

Đăng bởi EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.