Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB và cách đọc bảng sao kê
Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB và cách đọc bảng sao kê

Nếu bạn mới sử dụng thẻ tín dụng, chắc hẳn vẫn còn nhiều thứ bạn chưa hiểu rõ về thẻ tín dụng. Trong đó, ngày sao kê thẻ tín dụng OCB là điểm quan trọng nhất khi sử dụng thẻ. Nếu bạn không nắm rõ ngày sao kê, bạn sẽ không biết khi nào phải thanh toán. Điều này có thể dẫn đến việc trả chậm và bị phạt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng OCB một cách dễ hiểu.

Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là một bản thông báo chi tiết về các giao dịch đã phát sinh trong tháng qua thẻ tín dụng của bạn. Ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê này vào ngày sao kê. Bảng sao kê này sẽ hiển thị rõ ràng các khoản chi tiêu, thanh toán, ứng tiền, lãi suất và phí. Từ đây, bạn có thể quản lý và nắm bắt chi tiêu qua thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả nhất.

ngay sao ke the tin dung ocb

Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB có nghĩa là ngày ngân hàng sẽ gửi thông báo xác nhận về các giao dịch. Các khoản phí và lãi suất phát sinh, bút toán sẽ được điều chỉnh nếu có. Kèm theo đó là thông tin về số tiền tối thiểu cần phải thanh toán.

Thường, ngày sao kê thẻ tín dụng OCB sẽ từ ngày 20 – 25 hàng tháng. Bạn sẽ nhận được bảng sao kê hiển thị các giao dịch đã thực hiện và số tiền cần phải thanh toán cho ngân hàng. Đây chính là bản sao kê thẻ tín dụng và sau khi nhận được bản sao kê này, bạn nên kiểm tra kỹ. Nếu có bất kỳ điều gì không đúng, bạn có thể khiếu nại trước ngày thanh toán.

Cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng OCB

Nếu bạn đang cầm trên tay một bản sao kê thẻ tín dụng OCB mà chưa hiểu rõ thông tin được truyền tải, hãy xem hướng dẫn dưới đây về cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng OCB.

ngay sao ke the tin dung ocb

  1. Ngày lập bảng

Đây là ngày mà ngân hàng OCB phát hành bản sao kê giao dịch của tháng đó cho khách hàng. Bảng này tổng kết các thông tin giao dịch và thanh toán mà bạn đã thực hiện trong tháng. Nếu bạn được miễn lãi suất trong 45 ngày, sau ngày lập bảng sao kê, bạn còn 15 ngày miễn lãi suất để thanh toán toàn bộ các giao dịch đã được liệt kê trong bảng.

  1. Thanh toán trước ngày đến hạn

Bạn phải thanh toán toàn bộ tiền cho ngân hàng trước ngày miễn lãi. Hãy thanh toán các khoản tối thiểu trước thời hạn được ghi tại đây để không bị tính phí thanh toán chậm.

  1. Dư nợ cuối kỳ

Đây là tổng số tiền giao dịch, phí và lãi suất phát sinh trong kỳ, cộng với số dư chưa thanh toán từ kỳ trước.

  1. Thanh toán tối thiểu

Số tiền ít nhất bạn phải trả cho ngân hàng khi tới hạn. Số tiền này thường từ 2 – 5% dư nợ cuối kỳ.

  1. Ngày giao dịch

Hiển thị các ngày bạn đã thực hiện thanh toán.

  1. Ngày hệ thống

Ngày các giao dịch thanh toán được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng OCB.

  1. Chi tiết

Thông tin chi tiết về các giao dịch như thanh toán, mua sắm, rút tiền mặt qua thẻ tín dụng trực tuyến trong khoảng thời gian bảng sao kê.

  1. Số tiền

Hiển thị danh sách các giao dịch tương ứng với các khoản đã chi tiêu.

Lời kết

Để tránh trường hợp thanh toán muộn và bị tính phí phạt, khách hàng cần phải hiểu rõ về ngày sao kê thẻ tín dụng OCB. Bạn cần đọc kỹ bảng sao kê mà ngân hàng gửi vào mỗi tháng để không xảy ra những sai sót.

Có thể bạn cần:

  • Phí trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank
  • Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ thẻ tín dụng tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.