Ngân hàng VIB là ngân hàng gì? Viết tắt của ngân hàng gì?
Ngân hàng VIB là ngân hàng gì? Viết tắt của ngân hàng gì?

Ngày nay, thị trường ngân hàng Việt Nam có rất nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank và VIBbank. Vậy VIB là ngân hàng gì? VIB có đáng tin cậy không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngân hàng này.

VIB là gì?

VIB là viết tắt của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, có tên tiếng Anh là Vietnam International Bank. Đây là một ngân hàng hoạt động theo mô hình cổ phần, tuân theo quy định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thông tin về ngân hàng VIB:

  • Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam.
  • Tên viết tắt: VIB.
  • Tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam International Bank.
  • Website: vib.com.vn.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng VIB bắt đầu hoạt động từ ngày 18/9/1996 với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên. Trụ sở đầu tiên của ngân hàng nằm tại số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Sau 10 năm, vào năm 2006, VIB đã triển khai Dự án Hiện đại hóa Công nghệ Ngân hàng thành công, từ đó tăng vốn điều lệ lên hơn 1.000 tỷ đồng. Năm 2006, VIB thành lập Trung tâm thẻ VIB và phát hành thẻ ghi nợ nội địa VIB Values.

Năm 2007, VIB tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với nhiều tập đoàn lớn như Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí, Tổng Công ty Tài chính Dầu khí. Năm đó, VIB xếp thứ 3 trong 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2008, VIB triển khai dự án tái định vị thương hiệu với sự hỗ trợ của Interbrand – một công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực thương hiệu. Năm đó cũng đánh dấu sự ra mắt trụ sở mới tại tòa nhà Viet Tower, Hà Nội, cũng như dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB4U và thẻ tín dụng VIB Chip MasterCard.

Năm 2009, VIB ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) và tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng. Năm 2010, ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) trở thành cổ đông của VIB với tỷ lệ sở hữu cổ phần là 15%, từ đó tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng.

Đến năm 2018, VIB chuyển trụ sở chính về tòa nhà Sailing Tower, thành phố Hồ Chí Minh. Với số vốn điều lệ gấp 157 lần, VIB đạt vốn chủ sở hữu hơn 10.000 tỷ đồng và tổng tài sản đạt đến 139 nghìn tỷ đồng. Hiện tại, VIB đã có hơn 160 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên 27 tỉnh thành trên toàn quốc, với hơn 5.372 nhân viên.

VIB có đáng tin cậy không?

VIB là một ngân hàng lớn, hoạt động lâu năm và có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn ngân hàng này.

Ngoài ra, VIB còn nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Ngân hàng tiêu biểu 2016” do The Banker tổ chức và giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất 2017” do độc giả báo Sài Gòn Tiếp thị bình chọn. Đây chính là minh chứng cho sự phát triển và đáng tin cậy của VIB.

Các dịch vụ và sản phẩm của VIB

Hiện nay, VIB cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm khác nhau như thẻ ATM, thẻ tín dụng, ngân hàng điện tử và vay vốn.

Các sản phẩm thẻ:

  • Thẻ ATM VIB: hỗ trợ thẻ chip, miễn phí mở thẻ và sử dụng dịch vụ ngân hàng số.
  • Thẻ tín dụng VIB: bao gồm nhiều dòng sản phẩm như VIB Online Plus, VIB Premier Boundless, VIB Zero Interest Rate, VIB Happy Drive, VIB Travel Élite, VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited và VIB Financial Free.

Ngân hàng điện tử VIB: cung cấp các sản phẩm như Internet Banking, Mobile banking và SMS Banking, cho phép chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm và quản lý tài khoản.

Tiền gửi tại ngân hàng: VIB cung cấp lãi suất tiết kiệm cao và nhiều ưu đãi cho khách hàng gửi tiền.

Dịch vụ vay vốn: VIB cung cấp dịch vụ vay mua xe, vay xây nhà, vay mua nhà và vay tiêu dùng với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng.

Lựa chọn VIB – Một sự lựa chọn tốt

Hiện nay, có nhiều trường hợp lợi dụng tên ngân hàng để lừa đảo khách hàng, khiến mọi người lo lắng và không biết có nên lựa chọn VIB không.

Tuy nhiên, VIB là một ngân hàng lớn, phát triển từ lâu và đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín. Với những thành tựu này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ của VIB.

Lịch làm việc của VIB

Ngân hàng VIB áp dụng giờ làm việc đồng nhất trên toàn hệ thống, chi nhánh và phòng giao dịch ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Thông thường, giờ làm việc của VIB như sau:

  • Buổi sáng: 8h00 – 12h00.
  • Giờ nghỉ trưa: 12h00 – 13h00.
  • Buổi chiều: 13h00 – 17h30.

Để giúp khách hàng giao dịch và giải đáp thắc mắc, VIB cung cấp dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 1800 8180.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn chính xác và tin tưởng hơn về ngân hàng VIB trên thị trường ngân hàng hiện nay.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.