Bạn là người mới đến với dịch vụ mobile banking của Techcombank hay là khách hàng lâu năm nhưng đã quên cách đăng nhập vào ứng dụng? Đừng lo lắng! Chúng tôi, EzCash.vn, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tên đăng nhập Techcombank và cách khắc phục khi quên tên đăng nhập một cách nhanh chóng.

Tên đăng nhập Techcombank là gì?

Techcombank mobile, trước đây được biết đến với tên gọi F@st Mobile, là ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank đã ra mắt từ tháng 9 năm 2021. Đây là một ứng dụng ngân hàng số mới dành cho khách hàng cá nhân của Techcombank với nhiều tính năng thông minh và tối ưu hơn so với phiên bản cũ là F@st Mobile.

Để sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile, bạn cần có tên đăng nhập và mật khẩu từ tài khoản Techcombank. Tên đăng nhập Techcombank Mobile sẽ là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản tại quầy giao dịch hoặc có thể là một dãy ký tự do bạn tạo ra khi đăng ký tài khoản mới trên ứng dụng Techcombank Mobile.

Tên đăng nhập Techcombank có vai trò quan trọng trong việc định danh và phân biệt người dùng. Đây là thông tin cần thiết cho mỗi tài khoản ngân hàng Techcombank. Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập Techcombank, bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile để sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này cung cấp.

Sự khác biệt giữa tên đăng nhập Techcombank Mobile và Internet Banking Techcombank

Internet Banking Techcombank, trước đây là F@st i-bank, là dịch vụ ngân hàng điện tử tích hợp trực tiếp trên trang web của ngân hàng Techcombank. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn không cần phải tải ứng dụng về điện thoại mà có thể đăng nhập trực tiếp trên trang web của ngân hàng. Vì vậy, tên đăng nhập của Internet Banking Techcombank cũng giống với tên đăng nhập của Techcombank Mobile.

Internet Banking Techcombank cũng có các tính năng tương tự như ứng dụng Techcombank Mobile, tuy nhiên có một số điểm khác biệt. Dưới đây là một số tính năng cần phân biệt:

Internet Banking Techcombank

  • Chuyển tiền
  • Thanh toán hóa đơn
  • Mã giới thiệu bạn bè Techcombank
  • Gửi tiền tiết kiệm
  • Nạp điện thoại…

Techcombank Mobile

  • Chuyển tiền
  • Thanh toán hóa đơn
  • Mã giới thiệu bạn bè Techcombank
  • Gửi tiền tiết kiệm
  • Nạp điện thoại…

Cách khôi phục tên đăng nhập Techcombank

Tên đăng nhập Techcombank là thông tin quan trọng đối với mỗi tài khoản Techcombank. Chỉ khi có tên đăng nhập Techcombank, bạn mới có thể sử dụng được các tính năng của ứng dụng Techcombank Mobile như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mã giới thiệu bạn bè Techcombank, gửi tiền tiết kiệm, nạp điện thoại…

Nếu bạn đã quên tên đăng nhập Techcombank, hãy thực hiện việc khôi phục ngay. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử.

Cách khôi phục tên đăng nhập Techcombank tại ngân hàng

Cách đơn giản và truyền thống nhất để khôi phục tên đăng nhập Techcombank là đến các phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Techcombank gần nhất. Bạn có thể làm theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất trong giờ làm việc.

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đợi để được phục vụ.

Bước 3: Yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại tên đăng nhập Techcombank. Họ sẽ lưu thông tin vào một tờ giấy yêu cầu cấp lại tên đăng nhập. Hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết và nộp tờ giấy đó kèm theo CMND/CCCD của bạn.

Bước 4: Chờ nhân viên kiểm tra và cấp lại tên đăng nhập, mật khẩu. Thông tin sẽ được gửi qua tin nhắn vào số điện thoại đã đăng ký.

Mặc dù việc này mất một chút thời gian đi lại, nhưng nếu bạn không muốn làm như vậy, hãy thử cách sau đây.

Cách khôi phục tên đăng nhập Techcombank qua ứng dụng Techcombank Mobile

Với cách này, bạn sẽ không cần phải di chuyển mà có thể khôi phục tên đăng nhập ngay tại nhà. Hãy làm theo 5 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện đăng nhập, chọn “Quên tên đăng nhập/mật khẩu”.

Bước 3: Để kiểm tra thông tin đăng nhập, bạn cần xác thực thông tin cá nhân và tạo mật khẩu mới. Hãy chuẩn bị CMND/CCCD/HC và thẻ thanh toán/thẻ tín dụng cùng mã PIN rút tiền tại ATM. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, nhấn “Bắt đầu”.

Bước 4: Nhập chính xác các thông tin yêu cầu của hệ thống để khôi phục tên đăng nhập Techcombank.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Sau khi hoàn thành quá trình khôi phục tên đăng nhập Techcombank thành công, hãy lưu lại thông tin ở một nơi an toàn để không phải khôi phục lại trong tương lai.

Dù việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, thủ tục khôi phục tên đăng nhập có thể hơi phức tạp đối với những người lớn tuổi hoặc không quen sử dụng điện thoại thông minh.

Tóm lại

Đó là mọi thông tin về tên đăng nhập Techcombank và cách khôi phục tên đăng nhập Techcombank mà chúng tôi, EzCash.vn, đã chia sẻ trong bài viết này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ngân hàng Techcombank, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Để biết thêm thông tin về EzCash.vn, vui lòng truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.