TCA là gì? Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không?

TCA là gì? Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không? Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ. Các công ty trong ngành này ngày càng phát triển và liên tục thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua các hoạt động giới thiệu sản phẩm. Trong số đó, công ty bảo hiểm Techcom Advisors (TCA) là một cái tên không thể không nhắc đến.

TCA là gì?

TCA là viết tắt của công ty cổ phần bảo hiểm Techcom Advisors. Đây là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trở thành đại lý cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ.

Công ty được thành lập từ năm 2014 và chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính, gia tăng tài sản tại Việt Nam. TCA có đội ngũ lãnh đạo và nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản ở nước ngoài.

Hoạt động chính của TCA là làm đại lý tổ chức cho các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đối tác của TCA bao gồm Generali, Hanwha, Liberty và cũng là đối tác chuyên giới thiệu và tư vấn cho khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tài chính, dịch vụ của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

Tóm lại, TCA không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ, mà là một đại lý kết nối khách hàng với các tổ chức, công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm TCA của nước nào?

TCA là công ty cổ phần Techcom Advisors, do chuyên gia tư vấn tài chính người Kazakhstan lãnh đạo. Công ty này trực thuộc ngân hàng Kỹ thương Việt Nam, Techcombank. Vì vậy, TCA là một công ty của Việt Nam.

Các gói bảo hiểm TCA

Hiện nay, công ty Techcom Advisors là đại lý tư vấn và kinh doanh cho các sản phẩm bảo hiểm từ các hãng lớn như Generali, Hanwha Life Việt Nam, Sun Life, và Liberty.

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Generali là một công ty bảo hiểm nhân thọ của Italia, hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2011. Đây là công ty bảo hiểm có doanh thu lớn nhất với các sản phẩm bảo hiểm cá nhân, nhóm và bảo hiểm bổ sung. Với các gói bảo hiểm đa dạng, Generali đảm bảo chi trả quyền lợi cho khách hàng lên đến 400 tỷ đồng.

Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Hàn Quốc và hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008. Với đa dạng sản phẩm bảo hiểm, Hanwha Life đã và đang phục vụ hơn 600.000 khách hàng, bảo vệ sức khỏe và tài chính cho khách hàng.

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam thuộc tập đoàn Sun Life Financial, tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu thế giới. Sun Life cung cấp các sản phẩm bảo hiểm về rủi ro sức khỏe, học tập, đầu tư, hưu trí và đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng.

Bảo hiểm phi nhân thọ Liberty

Liberty là một tập đoàn đa ngành của Mỹ và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008 trong lĩnh vực tư vấn và kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ. Liberty hợp tác cùng với công ty TCA để tư vấn và giới thiệu cho khách hàng tham gia bảo hiểm theo nhu cầu cá nhân.

Bảo hiểm TCA có lừa đảo, đa cấp hay không?

Nhiều người cho rằng TCA là công ty dịch vụ bảo hiểm đa cấp và có nguy cơ bị lừa đảo khi tham gia. Thực tế, Techcom Advisors không phải là công ty đa cấp và hoạt động hoàn toàn tuân thủ quy định của pháp luật.

Bảo hiểm TCA hoạt động theo quy định của Chính phủ, vì vậy không có việc lừa đảo khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm được TCA giới thiệu không chỉ được hưởng quyền lợi từ hãng bảo hiểm mà còn được TCA bảo vệ.

Với mô hình hoạt động mới tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, TCA không phải là công ty bảo hiểm, mà hoạt động giống như các đại lý bảo hiểm. Mô hình này đã được nhà nước cấp phép kinh doanh, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết và có suy nghĩ tiêu cực về loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ TCA thuộc loại nào?

Nhiều người vẫn còn mập mờ về hoạt động của công ty TCA và cho rằng đây là một mô hình kinh doanh đa cấp.

Thực tế, công ty TCA đúng là hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp, nhưng là đa cấp chân chính và được nhà nước cấp phép kinh doanh. TCA hoạt động giống như các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện có.

Bảng dưới đây là mô hình kinh doanh 8 cấp của bảo hiểm Techcom Advisors:

Cấp Cá nhân (%) Kinh doanh (%)
1 21
2 30 9
3 39 9
4 52.2 13.5
5 64.5 12
6 70.5 6
7 75 4.5
8 78 3

Đúng như đã nêu trên, công ty bảo hiểm TCA không phải là công ty bảo hiểm nhân thọ, mà hoạt động như một đại lý bảo hiểm. Tuy nhiên, TCA khác với các đại lý bảo hiểm khác bởi TCA bán các sản phẩm bảo hiểm từ nhiều công ty khác nhau cùng một lúc.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ TCA không?

TCA không phải là một công ty bảo hiểm nhân thọ, mà là một đại lý bán các sản phẩm từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Khi khách hàng mua các sản phẩm bảo hiểm từ TCA, khách hàng vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi từ các sản phẩm đó.

Khách hàng không cần lo lắng về lừa đảo hoặc đa cấp khi mua bảo hiểm từ TCA, vì công ty hoạt động đúng theo quy định của Chính phủ. Các sản phẩm bảo hiểm mua tại TCA không chỉ được hưởng quyền lợi từ chế độ của sản phẩm mà còn được TCA bảo vệ.

TCA có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. TCA giúp khách hàng tiếp cận được những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất và phù hợp nhất.

Những sản phẩm bảo hiểm được bán tại TCA đều là các sản phẩm từ các tập đoàn bảo hiểm lớn Việt Nam và trên thế giới. Hiện Techcom Advisors có các đại lý và chi nhánh trên khắp cả nước để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm TCA. Xin vui lòng truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.