Trong ngày 13/7/2023, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Công Tây, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm OCOP cho cán bộ, công chức, viên chức và doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tại các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông và thị xã Gò Công.

Tập huấn kỹ năng xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm OCOP

Tại buổi hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu về các kỹ năng xây dựng, quản trị và phát triển thương hiệu; cũng như kỹ năng xúc tiến thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP. Đây là những kiến thức quan trọng giúp tạo ra hiệu quả và thành công cho các chương trình OCOP.

Theo Sở Công Thương, để đạt được mục tiêu này, cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh và xử lý nghiêm các vi phạm về nguồn gốc, hàng nhập lậu, hàng giả,… Điều này giúp tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng cho sản phẩm OCOP. Ngoài ra, cần hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ưu tiên sử dụng các nguyên liệu, vật liệu và các yếu tố đầu vào là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của địa phương.

Buổi tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ làm công tác OCOP, người dân và các chủ thể tham gia sản phẩm OCOP về vai trò và tầm quan trọng trong việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm OCOP. Từ đó, tạo sự quan tâm và đẩy mạnh hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm; khuyến khích cải tiến mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm; thường xuyên quảng bá sản phẩm, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm kết hợp với phát triển du lịch địa phương; xây dựng các cửa hàng để giới thiệu, trưng bày và kinh doanh các sản phẩm OCOP.

Hội nghị tuyên truyền chính sách thuế mới

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền hỗ trợ các chính sách thuế mới. Hội nghị đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế tại các huyện, thị phía Đông gồm: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông và thị xã Gò Công.

Các đại biểu tại hội nghị đã được triển khai các nội dung chính sách thuế mới về thuế và tiền thuê đất trong năm 2023; hóa đơn điện tử kết nối máy tính tiền; giảm 50% lệ phí trước bạ cho đăng ký lần đầu xe ô tô sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam; giảm 20% thuế giá trị gia tăng áp dụng từ 01/7/2023; và gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và tiến thuê đất năm 2023.

Ngoài ra, đại diện các hộ kinh doanh, doanh nghiệp đã được nghe giải đáp của ngành Thuế về các kiến nghị liên quan đến công tác quản lý thuế và tiếp thu tâm tư, phản ánh của người nộp thuế về tác phong, tinh thần trách nhiệm của công chức ngành Thuế tỉnh Tiền Giang trong thực thi nhiệm vụ.

Cùng với đó, các đơn vị cung ứng dịch vụ viễn thông cũng đã giới thiệu cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh các gói dịch vụ về chữ ký số, hồ sơ hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán để nộp thuế thuận tiện và dễ dàng trong thời đại 4.0 hiện nay.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường kỹ năng xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm OCOP, đồng thời cung cấp thông tin về chính sách thuế mới, giúp các doanh nghiệp và người dân nắm bắt kịp thời và áp dụng hiệu quả trong công tác sản xuất và kinh doanh.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.