mo-the-tin-dung-ky-quy-redbag-001

Bạn muốn mở thẻ tín dụng nhưng không thể chứng minh thu nhập của bạn? Cách tối ưu nhất lúc này là thế chấp tài sản bằng sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm hoặc tiền gửi tiết kiệm.

Nếu bạn sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng bảo hiểm để mở thẻ tín dụng thì chúng phải có giá trị từ 6 tháng trở lên mới đủ điều kiện. Vì vậy, nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng thành công ngay lập tức, lời khuyên của tôi là hãy làm như vậy. Mở thẻ tín dụng tiền gửi. Hãy cùng RedBag tìm hiểu về hình thức này ngay bên dưới.

Mở thẻ tín dụng tiền gửi là gì?

Để hiểu rõ hình thức mở thẻ tín dụng tiền gửi là gì? Đầu tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm ký quỹ.

Theo đó, tiền gửi là hình thức tiền gửi có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn của doanh nghiệp, tổ chức tại các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền gửi. Đây được coi là hình thức đảm bảo tài chính của tổ chức, doanh nghiệp đối với ngân hàng.

Nói cách khác, để bảo đảm thực hiện đầy đủ, kịp thời nghĩa vụ dân sự. Bên có nghĩa vụ phải gửi một khoản tiền, kim loại quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá vào tài khoản phong tỏa tại ngân hàng.

Ký quỹ là hình thức gửi tiền nhằm đảm bảo tài chính của tổ chức, doanh nghiệp với ngân hàng.

Vậy mở thẻ tín dụng tiền gửi là gì? Đây là hình thức mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp. Bạn sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng để làm căn cứ chứng minh với ngân hàng rằng bạn có đủ khả năng trả nợ để được cấp thẻ tín dụng.

Dưới đây là đặc điểm của hình thức Mở thẻ tín dụng tiền gửi:

 • Các loại tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng tiền gửi có thể là tiền mặt, đá quý và kim loại quý.
 • Số tiền gửi được hưởng lãi.
 • Tiền đặt cọc không thể rút được cho đến khi thẻ không còn được sử dụng (hoặc thẻ hết hạn).
 • Bạn có thể mở thẻ tín dụng tiền gửi tại tất cả các ngân hàng ngay hôm nay.
 • Tỷ lệ thành công cao lên tới 100% nếu không có nợ khó đòi.

Hạn mức thẻ tín dụng được thực hiện bằng tiền gửi

Hạn mức gửi tiền của thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà chủ thẻ được phép sử dụng và sử dụng trong một khoảng thời gian (thường là hàng tháng). Hạn mức được cấp dao động từ 80 – 90% số tiền gửi. Bạn có thể sử dụng thẻ mạnh mẽ này để mua sắm, chi tiêu hoặc mua hàng Thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng siêu tiện lợi.

Hạn mức gửi tiền của thẻ tín dụng thường dao động từ 80 – 90% số tiền gửi.

Mỗi ngân hàng sẽ quy định số tiền gửi tối thiểu để mở thẻ tín dụng. Ví dụ VIB và ACB chỉ yêu cầu đặt cọc 11.000.000 VNĐ, trong khi Citibank yêu cầu 20.000.000 VNĐ. Nhưng cũng có thể phải mất tới 50.000.000 VNĐ để mở thẻ tín dụng tiền gửi tại ngân hàng ANZ.

Ví dụ: Bạn gửi số tiền 20.000.000 VNĐ tại ABBank để làm thẻ tín dụng. Hạn mức thẻ của bạn sẽ vào khoảng 18.000.000 VNĐ/tháng. Bạn chỉ cần nạp 20.000.000 VNĐ một lần để nhận hạn mức trên trong 2 – 3 năm. Tất nhiên, bạn có nghĩa vụ phải trả toàn bộ số tiền sử dụng mỗi tháng.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng bằng tiền gửi

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Khách hàng muốn đăng ký mở thẻ tín dụng bằng cách gửi tiền cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Có tài sản thế chấp dưới dạng tiền gửi tại ngân hàng.
 • Đáp ứng đủ số tiền gửi theo quy định tùy thuộc vào từng ngân hàng lựa chọn mở thẻ.

Thủ tục làm thẻ tín dụng

So với việc mở thẻ tín dụng có hợp đồng bảo hiểm tốt thế chấp sổ tiết kiệm của bạn để làm thẻ tín dụng Thủ tục ký quỹ đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể mở thẻ tín dụng tiền gửi bất cứ lúc nào bạn cần. Trong khi sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể phải đợi chúng có giá trị từ 6 tháng trở lên.

Theo đó, mở tài sản dưới hình thức tiền gửi. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như sau:

 • CMND/CCCD và sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).
 • Mang theo tiền mặt để đặt cọc.

Gửi tiền có phải là “giữ” tiền trong ngân hàng?

Bởi vì tiền gửi không thể rút được khi vẫn sử dụng thẻ tín dụng. Chính vì thế mà nhiều người vẫn còn khá e dè và cho rằng đây là cách “giam cầm” tiền của mình.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bởi vì tiền gửi của bạn không nhất thiết phải “giữ nguyên” mãi nên nó sẽ được hưởng lãi như bất kỳ khoản tiền gửi tiết kiệm nào khác.

Tiền gửi cũng sẽ được hưởng lãi giống như bất kỳ khoản tiền gửi tiết kiệm nào khác.

Nói cách khác, số tiền này vẫn hoàn toàn có lãi. Hơn nữa, tỷ lệ thành công khi Mở thẻ tín dụng bằng tiền đặt cọc Có thể lên tới 90 – 100% nếu bạn không có nợ khó đòi. Thủ tục rất đơn giản và dễ dàng.

Lãi suất ký quỹ được tính như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, tất cả tiền gửi ngân hàng đều được hưởng lãi. Lãi suất này phụ thuộc vào ngân hàng khác nhau mà bạn chọn gửi tiền.

Ngân hàng sẽ tính lãi suất cho khách hàng dựa trên tài khoản không kỳ hạn hoặc tài khoản có kỳ hạn. Phương thức trả lãi như sau:

 • Tài khoản hưởng lãi không kỳ hạn: Khách hàng sẽ được trả lãi vào một ngày cố định trong tháng. Đồng thời tự động ghi “Có” vào tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng.
 • Tài khoản lãi có kỳ hạn: Lãi sẽ được trả vào cuối kỳ và tự động được cộng vào vốn.

Các loại thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán thay thế tiền mặt cực kỳ hữu ích. Nó còn có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền vì thường xuyên được nhận các ưu đãi giảm giá, thưởng, điểm thưởng, hoàn tiền,… khi mua hàng và thanh toán bằng thẻ.

Vì vậy, nếu không chứng minh được thu nhập thì có thể mở thẻ tín dụng. Bạn hoàn toàn có thể Mở thẻ tín dụng tiền gửi tại Ngân hàng. Bắt đầu so sánh và tìm thẻ tín dụng phù hợp trong phần “Thẻ tín dụng” của RedBag ngay đầu màn hình.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.