ngan-hang-viettelpay-redbag-001

Thời đại số đã mang đến sự tiện lợi và dễ dàng cho việc thanh toán các hóa đơn hàng ngày chỉ qua vài thao tác. Ngân hàng số VietPay với những tiện ích đặc biệt sẽ giúp bạn trải nghiệm cuộc sống thoải mái mà không cần tiền mặt. Vậy ngân hàng số VietPay là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những thông tin hiểu lầm về ngân hàng số VietPay

Nhiều người vẫn hiểu lầm rằng ViettelPay là một ví điện tử. Tuy nhiên, đại diện ViettelPay khẳng định rằng “ViettelPay là một ngân hàng số, tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng”. Bằng cách bổ sung ngân hàng điện tử (Internet Banking), ViettelPay được xem như một ngân hàng số thực sự.

VietPay - Ngân hàng số Việt Nam

ViettelPay, hiện tại được gọi là Ngân hàng số Viettel Money, được phát triển bởi Tổng công ty Dịch vụ số Viettel thuộc Tập đoàn Dịch vụ số Viettel – VDS. Dù mới xuất hiện trong thị trường nhưng ViettelPay đã nhanh chóng lan rộng trên toàn quốc và thu hút hàng triệu lượt đăng ký.

Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng giao dịch và thanh toán nhanh chóng mà còn hỗ trợ mở thẻ VietPayPay trực tuyến, gửi tiết kiệm, mua sắm, đặt phòng, mua vé tàu, vé xe, vé máy bay, và nhiều hơn nữa.

VietPayPay cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng, bất kể là thuê bao di động trên mạng Viettel hay ngoài mạng Viettel. Bạn có thể sử dụng VietPayPay dễ dàng mà không cần điện thoại thông minh hoặc kết nối Internet, chỉ cần gọi *998#.

Ưu đãi khi trở thành khách hàng của ngân hàng số VietPay

Nếu bạn muốn biết VietPayPay là ngân hàng nào và muốn trở thành khách hàng của ngân hàng số VietPay, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích bạn sẽ nhận được:

Thanh toán thuận tiện – Không ngại chờ đợi

 • Giảm 20% khi mua data trên điện thoại.
 • Giảm giá 3-10% khi sạc điện thoại.
 • Tự động thanh toán hóa đơn điện nước và nhận giảm giá lên đến 20% áp dụng trên toàn quốc.
 • Trả học phí cho con cái dễ dàng.
 • Mua bảo hiểm, vé tàu, vé máy bay, vé xem phim trực tuyến mà không cần chờ đợi.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm và giải trí.
 • Thanh toán nhanh chóng bằng QR Code.

Gửi và nhận tiền dễ dàng và miễn phí

Tính năng chuyển tiền:

 • Chuyển tiền trực tiếp đến người nhận khắp 63 tỉnh thành, 24/7, ngày hay đêm, kể cả trong ngày lễ.
 • Chuyển tiền nhanh chóng, tiết kiệm trong vòng 24 giờ.
 • Nhận tiền mặt thuận tiện tại nhà hoặc tại quầy.

Tính năng chuyển giao:

 • Chuyển tiền nhanh chóng tới số điện thoại, số tài khoản hoặc số thẻ ATM của hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam.

Tính năng nhận:

 • Dễ dàng nhận tiền qua số tài khoản, số thẻ hoặc số điện thoại của ViettelPay.
 • Nhận tiền nhanh chóng qua QR Code VietPayPay.

Bảo mật tối đa

Khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số ViettelPay, bạn hoàn toàn yên tâm với bảo mật 2 lớp. Điều này bao gồm mật khẩu tài khoản do khách hàng đặt và mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký ViettelPay.

Ngoài ra, ViettelPay còn cho phép bạn sử dụng dấu vân tay và Face ID để xác nhận khi đăng nhập vào tài khoản.

Cùng với các công nghệ bảo mật khác như thuật toán mã hóa thông tin, mật khẩu tự động khóa tài khoản khi nhập sai mật khẩu 5 lần, giới hạn giao dịch theo ngày, bảo mật PCI DSS và tự động đăng xuất khi không sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định, bạn hoàn toàn yên tâm về an toàn cho tài khoản của mình.

Tất cả những công nghệ bảo mật hiện đại này chỉ áp dụng cho khách hàng sử dụng ngân hàng số VietPay.

Làm thẻ ATM VietPayPay trực tuyến có khả thi không?

Thẻ ATM VietPayPay không khác gì thẻ ATM do các ngân hàng phát hành. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền tại tất cả các máy ATM trên toàn quốc một cách tiện lợi và dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ VietPayPay liên kết với tài khoản trên điện thoại và thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại siêu thị, trung tâm thương mại thông qua việc quẹt thẻ.

Liên kết thẻ trên VietPay một cách nhanh chóng

Hiện tại, ngân hàng số ViettelPay chưa cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM VietPayPay trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn muốn làm thẻ ATM VietPayPay, bạn cần đến các địa điểm giao dịch của VietPay và hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ.

Khi đăng ký mở thẻ, bạn cần đem theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra thông tin. Sau đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu mở thẻ ATM VietPayPay. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin vào form theo hướng dẫn của nhân viên.

Sau khoảng 7 ngày làm việc, kể từ ngày đăng ký mở thẻ, bạn sẽ nhận được thẻ ATM VietPayPay. Bạn có thể chọn nhận thẻ tại nhà theo địa chỉ mà bạn đã cung cấp. VietPayPay sẽ hỗ trợ giao thẻ tận nơi cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký ngân hàng số VietPay cực dễ

Chỉ cần 2 bước đơn giản sau, bạn đã có thể đăng ký và sử dụng ngân hàng số VietPayPay thành công:

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng số ViettelPay miễn phí về điện thoại thông qua App Store hoặc Google Play Store.

Bước 2: Nhập số điện thoại và họ tên đầy đủ của bạn để đăng ký. Sau đó, đặt mật khẩu và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất quá trình đăng ký.

Để gửi tiền vào tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng, chọn “Liên kết thẻ”.

Bước 2: Chọn ngân hàng và nhập thông tin thẻ.

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất.

Bước 4: Kết nối thành công. Nhập số tiền cần gửi, mật khẩu và mã OTP để xác nhận giao dịch.

Với những thông tin cơ bản trên, chúng ta đã xóa bỏ những hiểu lầm về ViettelPay. Đối với người Việt Nam, Ngân hàng số VietPay là một ứng dụng siêu tiện lợi, dễ cài đặt và sử dụng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.