Tài chính cá nhân

Phát hiện nhiều vi phạm tại các cơ sở F88 tại Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương vừa tiến hành kiểm tra hành chính tại 21/24 địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên toàn tỉnh và phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến an ninh trật tự, kinh tế và phòng cháy, chữa cháy. Sự vi phạm này tạo ra tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Khám phá vi phạm tại trụ sở F88

Đối với hoạt động ký gửi tài sản và vay cầm cố tại các chi nhánh và điểm giao dịch của F88, Công ty đã thực hiện những hợp đồng không minh bạch, không tuân thủ quy định “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền có cầm cố tài sản nhưng lãi suất cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất cho vay theo quy định của Bộ luật Dân sự”. Điều này đang gây ra những hệ lụy đáng tiếc cho khách hàng.

Công an đang phong tỏa hiện trường tại tòa nhà đặt trụ sở của công ty cổ phần kinh doanh f88.

Hồ sơ cầm cố không thanh toán đúng hạn

Theo số liệu ban đầu từ Công an tỉnh Bình Dương, đã có hơn 2.500 hồ sơ cầm cố không thanh toán đúng hạn, trong đó có 561 hồ sơ quá 90 ngày trễ hạn. Các hồ sơ này đang được Công an tiếp tục điều tra và làm rõ để bảo vệ quyền lợi của người dân.

Xem thêm:  Vietinbank - Hạn mức rút tiền tối đa bao nhiêu?

Lời khuyên từ Công an tỉnh Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân cần tìm đến các tổ chức tín dụng chính thống, được Nhà nước công nhận và cho phép hoạt động, khi có nhu cầu vay vốn. Ngoài ra, cần xem xét kỹ các nội dung trong hợp đồng, như lãi suất vay, các loại phí, hợp đồng phụ và phí phạt khi chậm trả lãi. Đồng thời, tuyệt đối không vay tiền từ các cá nhân, tổ chức không uy tín hoặc không hợp pháp.

Tinh thần cảnh giác trước hoạt động “tín dụng đen”

Công an cũng lưu ý người dân không nên vay tiền qua các ứng dụng hoạt động trái phép trên mạng để tránh rơi vào các trường hợp lừa đảo hoặc gặp rắc rối khác. Ngoài ra, cần cẩn trọng khi chia sẻ thông tin và hình ảnh cá nhân, người thân, bạn bè hoặc cơ quan cho những người lạ.

Công an tỉnh Bình Dương cũng kêu gọi người dân không chịu đựng những hành vi quấy rối, đe dọa, khủng bố tinh thần nhằm thu hồi nợ từ các công ty tài chính, công ty mua bán nợ hay công ty thu hồi nợ “núp bóng” dưới hình thức công ty luật hoặc cơ sở kinh doanh cầm đồ. Để bảo vệ quyền lợi và tố giác tội phạm, người dân có thể gửi đơn tố giác hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương.

Xem thêm:  Mở thẻ tín dụng Sacombank: Hồ sơ và thủ tục cần thiết

Nhấp vào đây để truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm về các dịch vụ tài chính chính thống và an toàn.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button