Cách dùng và sử dụng thẻ tín dụng Sacombank như thế nào?Cách dùng và sử dụng thẻ tín dụng Sacombank như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

Trong quá khứ, tôi đã chia sẻ với bạn cách sử dụng thẻ tín dụng credit card, tuy nhiên, những hướng dẫn đó vẫn chỉ là tổng quan. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ tín dụng Sacombank một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn chưa biết về thẻ tín dụng Sacombank hoặc chưa sở hữu thẻ này, hãy đọc bài viết mở thẻ tín dụng Sacombank miễn phí 100% để hiểu thêm.

Bây giờ, chúng ta cùng học cách dùng và sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank.

Hướng dẫn làm quen với thẻ tín dụng Sacombank

Nhận thẻ và kiểm tra lại thẻ

Đầu tiên và dễ dàng nhất, bạn nhận thẻ từ nhân viên Sacombank và kiểm tra phong bì đựng thẻ. Hãy xem phong bì có niêm phong không? Có rách hoặc dấu hiệu bị cắt xé không? Nếu có, hãy thông báo cho ngân hàng để phòng tránh lợi dụng.

Tiếp theo, bạn bóc phong bì theo đường kẻ sẵn và kiểm tra thông tin trên thẻ. Nếu thông tin bị sai lệch, hãy báo ngay cho Sacombank để sửa chữa.

Hãy đọc tờ “Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng” bên trong phong bì để hiểu rõ hơn về dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Lưu số điện thoại của Sacombank vào điện thoại hoặc sổ tay để liên hệ khi cần thiết.

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

 • Đối với nhận thẻ tại quầy, chi nhánh Sacombank: Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ. Bạn có thể hỏi nhân viên về cách sử dụng thẻ, nơi có khuyến mãi thẻ, v.v…
 • Đối với nhận thẻ tại nhà, cơ quan: Hãy liên hệ ngay tổng đài dịch vụ khách hàng 1900 5555 88 để kích hoạt thẻ tín dụng trong trường hợp bạn không nhận thẻ tại chi nhánh Sacombank.

Cách sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

Đổi mã PIN

Bước 1: Đưa thẻ vào khe máy ATM và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng chọn.
Bước 2: Nhập mã PIN của ngân hàng (xem trong phong bì đựng thẻ).
Bước 3: Chọn “Đổi mã số cá nhân”.
Bước 4: Tiếp tục nhập lại mã PIN lần hai.
Bước 5: Nhập mã PIN mới của bạn.
Bước 6: Nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
Bước 7: Nếu thành công, màn hình sẽ thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công.

Kiểm tra số dư của thẻ

 • Đối với thẻ Tín dụng (Visa, MasterCard, JCB, China UnionPay): Sacombank chưa hỗ trợ tra cứu lịch sử giao dịch của thẻ tại ATM hoặc iSacombank/mSacombank. Tuy nhiên, bạn có thể tra cứu hạn mức khả dụng, dư nợ hiện tại và hạn mức rút tiền mặt qua chức năng tra cứu số dư trên máy ATM. Nếu bạn cần kiểm tra dư nợ hiện tại/hạn mức còn lại, hãy liên hệ tổng đài dịch vụ khách hàng 1900 5555 88. Tất cả các giao dịch đối với thẻ Tín dụng của bạn đều được ngân hàng gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký với Sacombank.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank

Thanh toán và rút tiền

Khi thanh toán, bạn chỉ việc trình thẻ tín dụng Sacombank và ký tên vào hóa đơn giao dịch, đảm bảo kiểm tra kỹ giá trị và các chi tiết trước khi ký tên. Thông tin giao dịch này sẽ được ghi nhận vào thông báo giao dịch thẻ tín dụng của bạn.

Hãy giữ lại hóa đơn để so sánh với thông báo giao dịch.

Sử dụng thẻ để rút tiền mặt

 • Đối với thẻ tín dụng quốc tế Sacombank: Bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt hoặc giao dịch tương đương rút tiền mặt (ví dụ: mua séc du lịch) tại máy ATM của Sacombank hoặc bất kỳ ngân hàng nào có biểu tượng VISA/PLUS. Số tiền giới hạn cho mỗi giao dịch hay mỗi ngày tại ATM sẽ tuỳ theo quy định của ngân hàng chấp nhận thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng Family dành cho gia đình: Bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt tại máy ATM Sacombank hoặc bất kỳ ngân hàng thuộc liên minh BanknetVN và Smartlink hoặc có biểu tượng VISA/PLUS. Số tiền giới hạn cho mỗi giao dịch hay mỗi ngày tại ATM sẽ tuỳ theo quy định của ngân hàng chấp nhận thẻ.

Các loại phí thẻ tín dụng Sacombank

 1. Phí phát hành thẻ: Riêng loại thẻ Visa Platinum Sacombank được tính phí, còn các loại thẻ khác được miễn phí.
 2. Phí thường niên: Loại phí nhằm duy trì thẻ và được dao động theo từng loại thẻ tín dụng khác nhau.
 3. Phí rút tiền mặt tại ATM: Được tính bằng tỷ lệ % lãi suất dựa trên tổng số tiền rút. Đối với thẻ Sacombank Family, không áp dụng phí này.
 4. Phí chuyển đổi ngoại tệ: Nếu bạn rút tiền mặt ở nước ngoài, sẽ được tính tỷ lệ % lãi suất dựa trên tổng số tiền rút.
 5. Phí phạt: Bạn cần lưu ý các khoản phí chậm thanh toán, phí vượt hạn mức tín dụng và các khoản phí khác.

Thông tin về lãi suất

Cách tính lãi

Lãi suất được cộng dồn hàng ngày trên số dư tài khoản và tính đến ngày cuối cùng của chu kỳ thông báo giao dịch. Nếu bạn không thanh toán đầy đủ số dư tài khoản vào ngày đáo hạn thanh toán hàng tháng, lãi sẽ được tính trên các giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, lãi của giao dịch rút tiền mặt hoặc tương đương rút tiền mặt sẽ được tính từ ngày giao dịch cho đến khi toàn bộ giá trị giao dịch được thanh toán đầy đủ. Không áp dụng thời hạn miễn lãi với các giao dịch này.

Thời hạn miễn lãi

Với thẻ tín dụng Sacombank, bạn được hưởng tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất khi mua sắm. Thời hạn miễn lãi tối đa bao gồm 30 ngày trong chu kỳ thông báo giao dịch và thêm 15 ngày của thời hạn thanh toán. Nếu bạn đã thanh toán đầy đủ theo thông báo giao dịch trước ngày đáo hạn và thực hiện mua sắm vào ngày đầu tiên của chu kỳ thông báo giao dịch kế tiếp, bạn sẽ được hưởng đầy đủ 45 ngày miễn lãi suất.

Cách tránh bị tính lãi

Với thẻ tín dụng Sacombank, bạn được hưởng thời hạn miễn lãi suất tối đa là 45 ngày. Hãy thanh toán đầy đủ số dư tài khoản trước ngày đáo hạn thanh toán. Tránh sử dụng dịch vụ rút tiền mặt hoặc quy đổi tiền mặt.

Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để thực hiện giao dịch trên INTERNET

Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để thực hiện giao dịch trên INTERNET

 • Ký tên lên thẻ và luôn giữ thẻ một cách an toàn.
 • Lựa chọn các trang web uy tín có biểu tượng ổ khóa hoặc ký tự “s” sau “http” trong địa chỉ website như Paypal, Ebay, Moneybookers…
 • Lưu lại màn hình xác nhận cuối cùng khi đặt hàng làm chứng từ hợp lệ để tránh tranh chấp sau này.
 • Thay đổi mật khẩu thường xuyên và không sử dụng mật khẩu dễ đoán.
 • Kiểm tra các phụ phí khác như phí đăng ký làm thành viên, phí vận chuyển, phí nhận tiền và phí đăng ký dịch vụ theo định kỳ. Đặc biệt, hủy dịch vụ nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng và thông báo cho đơn vị chủ quản website.
 • Kiểm tra tài khoản thẻ thường xuyên và thông báo nếu phát hiện giao dịch bất thường.
 • Không mở email lạ kèm theo đường link quảng cáo hoặc thông tin không rõ ràng.
 • Duy trì cập nhật phần mềm bảo mật cho máy tính cá nhân như Anti-Virus và Anti-Spyware.
 • Thực hiện các giao dịch trên máy tính cá nhân và tránh sử dụng máy tính công cộng.
 • Luôn thanh toán trước ngày đáo hạn, bao gồm các khoản đến hạn phải thanh toán ngay.
 • Không tiết lộ mã PIN cho người khác và không giao thẻ cho người khác sử dụng.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho người khác.

Bài viết này cung cấp thông tin về cách sử dụng thẻ tín dụng Sacombank. Hãy nhớ luôn thanh toán đầy đủ số dư tài khoản trước ngày đáo hạn và chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị với thẻ tín dụng Sacombank.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.